Súp kem rau cải bó xôi
Rau cải bó xôi là "siêu thực phẩm" chứa nhiều chất dinh dưỡng: Kali, sắt, canxi…, rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị: 500g rau cải bó xôi, 1 củ hành tây, 1 tép tỏi, 100g sữa đặc không đường, chút dầu ô liu, muối và hạt tiêu.
Cách làm: Đầu tiên cho hành tây thái miếng, tỏi băm vào xào với dầu ô liu. Tiếp đó thêm cải bó xôi cắt khúc vào đảo. Thêm chút nước, sữa và muối vào. Khuấy đều hỗn hợp. Nếu thêm 5 hoặc 7 phút rồi múc ra bát và thưởng thức.
Súp kem bông cải xanh
Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất lớn, là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein, canxi, vitamin… Vì vậy, nên bổ sung bông cải xanh trong chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày của bạn. Để tận dụng tối đa lợi ích sức khỏe từ loại rau này, hãy thử với công thức súp kem rau sau:
Chuẩn bị: 1 bông cải xanh và 1 củ khoai tây. Ngoài ra cần 1 củ hành trắng lớn và 1/2 cốc sữa, 4 chén nước dùng gà hoặc nước dùng rau, muối và hạt tiêu.
Cách làm: Đầu tiên, luộc hành tây, sau đó thêm nước dùng cùng với khoai tây cắt khối vào. 5 phút sau thêm bông cải xanh thái miếng và sữa vào. Đun tiếp hỗn hợp trong 5 phút. Cuối cùng, dùng máy xay thực phẩm cầm tay xay đều hỗn hợp. Khuấy đều lại một lần nữa rồi múc ra bát và thưởng thức.
Súp kem cà chua
Cà chua là thực phẩm không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi gia đình. Bởi cà chua có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: Cải thiện thị lực, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, tốt cho hệ miễn dịch…
Chuẩn bị: Đối với công thức này, bạn sẽ cần 500g cà chua chín, 1 củ hành tây, 1 tép tỏi, 1/2 quả ớt chuông, 2 chén nước dùng rau, muối, hạt tiêu và dầu ô liu.
Cách làm: Sau khi luộc cà chua khoảng một phút, cho chúng vào một ít nước lạnh để loại bỏ vỏ. Tiếp theo, băm nhỏ cà chua và thêm vào hỗn hợp xào gồm hành tây, ớt chuông và tỏi.
Cuối cùng, thêm muối, hạt tiêu và hai chén nước dùng rau hoặc nước thường. Đun trong 30 phút, khuấy hỗn hợp. Cuối cùng múc súp ra bát và thưởng thức.
Lưu ý: Sử dụng súp kem rau là cách để khuyến khích mọi người ăn nhiều rau củ hơn. Bạn có thể làm súp kem rau với số lượng nhiều hơn và lưu trữ trong tủ đông. Bạn nấu nóng lại khi muốn dùng. Những loại súp này rất thích hợp làm món khai vị cho bữa trưa và bữa tối, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn