Sống vui nhờ tư duy tích cực

Xem trên mobile
Để có được vẻ ngoài nhẹ nhõm, gương mặt bừng sáng nụ cười, chị đã nỗ lực học cách tư duy tích cực sau bao biến cố thăng trầm.

Ly hôn chồng ở tuổi ngoài 30, ra đi với hai bàn tay trắng nhưng gương mặt mã số H23... luôn tươi vui, không như nhiều phụ nữ đang mang vết thương lớn trong lòng. Chị cho biết, để thoát khỏi những tháng ngày “muốn chết hơn sống”, chị đã sử dụng “liệu pháp” rất đặc biệt. Nhờ liệu pháp đó, mọi khổ đau, mệt mỏi... dần tan biến. Giờ đây mọi yêu thương, hy vọng chị dồn hết cho 2 đứa con nhỏ.

Chị không biết rõ số tiền mà suốt bao nhiêu năm dành dụm, tiết kiệm của mình, đã bị anh từ ngon ngọt đến đe dọa lấy bằng được dùng vào việc gì. Có những thời điểm, trước sự khủng bố của nhóm xã hội đen chuyên đòi nợ thuê, chị đã phải “muối mặt” đi vay người thân, bạn bè, thậm chí vay nặng lãi để trả cho anh. Thế nhưng, khi nghe vợ hỏi, anh chỉ ậm ừ cho qua và không bao giờ cho chị biết sự thật về những khoản nợ đó. Quá nhiều lần mất niềm tin với người chồng không trung thực, trong khi số nợ ngày một tăng, chị đã quyết định ly hôn. Chị quan niệm, có thể giúp chồng, hy sinh vì chồng nhiều hơn nhưng với điều kiện hai vợ chồng cùng đồng lòng và có sự tin tưởng lẫn nhau.

giai thich

Chị quyết định ly hôn khi anh lựa chọn không nói gì về mọi việc đã xảy ra (ảnh minh họa)

Hậu ly hôn, chị vật vã, đau khổ, bi quan trước tương lai u ám. Nhờ sự giới thiệu của bạn bè, chị được tiếp cận rất nhiều sách về tư duy tích cực, từ đó chị có cái nhìn lạc quan và hướng mọi suy nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn. Hiện tại, H23... đang có rất nhiều dự án ấp ủ. Chị cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống tràn ngập niềm vui, tiếng cười mà các con và những người bạn mới đem lại cho chị.

CLB Kết bạn

Theo Báo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Sống vui nhờ tư duy tích cực của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...