Quảng Bình: Đa dạng hoạt động xây dựng nông thôn mới

16:17 | 19/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã ra quân, triển khai nhiều biện pháp lồng ghép, vừa kết hợp tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa chung sức xây dựng nông thôn mới.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện tại 8/8 huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh. 

Quảng Bình: Đa dạng hoạt động xây dựng nông thôn mới trong mùa dịch bệnh Covid-19  - Ảnh 2.

Nhiều chương trình, hoạt động xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội tỉnh Quảng Bình triển khai

Vệ sinh môi trường nông thôn được coi trọng

Ý thực được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần quan trọng để ngăn chặn và đẩy lùi lịch bệnh Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã tập trung nhiều nguồn lực để triển khai hoạt động.

Trong ngày đầu tiên ra quân, 13/3/2020, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã đồng loạt hưởng ứng và thực hiện nhiều chương trình tính thực tiễn cao. Tiêu biểu như: lắp đặt thùng rác và xây dựng hố rác hữu cơ hộ gia đình; huy động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; trồng hoa, cây xanh ở hộ gia đình và khu dân cư; vận động các tổ chức, cá nhân tặng thùng đựng rác đạt chuẩn cho các hộ gia đình khó khăn.

Quảng Bình: Đa dạng hoạt động xây dựng nông thôn mới trong mùa dịch bệnh Covid-19  - Ảnh 3.

Hoạt động trao tặng thùng rác cho Hội viên phụ nữ ở huyện Lệ Thủy, Quảng Bình

Đến nay, trên toàn tỉnh có hơn 72 nghìn hộ gia đình tham gia lắp đặt thùng rác và xây dựng hố rác hữu cơ hộ gia đình; 151/151 xã, phường, thị trấn ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường; trồng mới trên 50 tuyến đường hoa tại các khu dân cư, nâng tổng số đường hoa do phụ nữ đảm nhận trong toàn tỉnh là 564 đường hoa.

Hơn 500 tuyến đường hoa được chị em chăm sóc

Đồng thời, các cấp Hội cũng đặt ra các chỉ tiêu: Tiếp tục xây dựng, nhân rộng và nâng cao chất lượng các mô hình "Đường hoa nông thôn mới kiểu mẫu", "Tuyến phố văn minh", "Phân loại rác thải, hố rác hữu cơ gia đình", "Mỗi hố rác, một cây xanh"; Phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn, 100% gia đình cán bộ Hội và trên 80% gia đình hội viên, phụ nữ có thùng rác; Mỗi cơ sở Hội thực hiện ít nhất 1 hoạt động thiết thực, phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên

Những hoạt động, phần việc thiết thực của các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh tạo nền móng vững chắc để hoàn thành tốt các phong trào thi đua, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Xác định sức sống lâu bền của hoạt động Hội không chỉ được thể hiện ở những con số mà bằng chính nếp nghĩ, cách làm cụ thể của mỗi một hội viên, phụ nữ; các cấp Hội đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên.

Quảng Bình: Đa dạng hoạt động xây dựng nông thôn mới trong mùa dịch bệnh Covid-19  - Ảnh 5.

Hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thực được lồng ghép và sáng tạo

Hoạt động tuyên truyền được lồng ghép, đổi mới, sáng tạo linh hoạt mọi lúc mọi nơi. Từ các cuộc tọa đàm, hái hoa dân chủ nhân các ngày lễ, kỷ niệm hay trong sinh hoạt câu lạc bộ đến tuyên truyền qua những người có uy tín trong cộng đồng, dòng họ; qua việc tuyên dương các điển hình người tốt, việc tốt; qua hệ thống loa truyền thanh địa phương… 

Tất cả hoạt động đều nhằm thu hút sự quan tâm không chỉ của chị em phụ nữ mà cả nam giới và cộng đồng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi một gia đình.

Quảng Bình: Đa dạng hoạt động xây dựng nông thôn mới trong mùa dịch bệnh Covid-19  - Ảnh 6.

Các cấp Hội cùng vào cuộc vừa góp phần phòng chống dịch bệnh, vừa chung sức xây dựng nông thôn mới

Với vào cuộc tích cực của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình, nhiều mô hình, nhiều phong trào thi đua đã được các tầng lớp phụ nữ tham gia hưởng ứng tích cực, tạo sự lan tỏa lớn trong cộng đồng. 

Đây cũng là cách tốt nhất để khẳng định vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và tổ chức Hội trong tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh tại địa phương.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn