Quảng Trị: Vợ chồng nông dân rút 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

16:20 | 05/06/2021
Có 100 triệu đồng tích cóp dành cho tuổi già, thế nhưng vợ chồng nông dân ở tỉnh Quảng Trị đã quyết định rút ra để ủng hộ quỹ phòng dịch Covid-19.

Ngày 5/6, ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) - cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng tiền mặt ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của vợ chồng bà Võ Thị Khuyên (trú tại thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa).

Theo đó, vào chiều ngày 4/6, vợ chồng bà Võ Thị Khuyên đã trực tiếp đến Ủy ban MTTQVN huyện Hướng Hóa để trao 100 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo chia sẻ, 100 triệu đồng nói trên được vợ chồng bà Khuyên tích góp trong một thời gian dài để dành khi tuổi già. Nhưng khi thấy tình hình dịch COVID-19 phức tạp, cần nhiều nguồn lực để phòng, chống dịch nên gia đình bà đã thống nhất ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch.

"Bản thân tôi cũng bất ngờ, vì số tiền 100 triệu đồng đối với một gia đình nông dân không hề nhỏ. Nhưng với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và toàn thể nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, gia đình bà Khuyên đã tự nguyện đóng góp cho quỹ phòng dịch" - ông Nguyễn Văn Tư cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tư, tháng 3/2020, gia đình bà Võ Thị Khuyên đã viết đơn, tình nguyện hiến mảnh đất 700m2 của gia đình để UBMTTQVN huyện bán lấy tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Nhưng do vướng thủ tục cấp đất nên việc hiến đất của ông gia đình bà Khuyên chưa thực hiện được.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn