Rãnh nước bẩn lại đổ ra bãi biển Sầm Sơn

Xem trên mobile
Một thời gian sau thông báo "đã xử lý", rãnh nước bẩn lại tiếp tục xả dòng nước đen ngòm, hôi thối ra bãi biển Sầm Sơn.
Ngày 6/7, du khách Phạm Văn Tình (ở Hà Nội) cùng nhiều bạn bè của anh đi nghỉ mát tại khu du lịch biển Sầm Sơn, Thanh Hoá. Tại đây, anh Tình chứng kiến dòng nước xả thải đen ngòm tiếp tục chảy ra bãi tắm. 

Theo quan sát của anh Tình và các bạn, nguồn nước thải này được xả từ các nhà hàng lớn ngay trên trục chính của bờ biển Sầm Sơn. Vào sáng sớm, rãnh nước khá khô ráo, tuy nhiên mùi tanh nồng hôi thối vẫn toả ra rất khó chịu. Để hít thở không khí trong lành vào buổi sáng sớm, không ít người phải lội ra xa ngoài bờ biển.
13588778_1093405047385866_417746338_o.jpg
Những chiếc cống bê tông đã xếp sẵn trên rìa rãnh nước, chờ ngày thi công. Ảnh chụp ngày 6/7.
Đến khoảng 11 giờ trưa, rãnh nước này bỗng nhiên dâng nước lên. Nguồn nước cống đen ngòm, tanh nồng cuốn theo nhiều rác bẩn đổ ra biển thành dòng ngày càng lớn hơn.

Theo một số du khách, ngay khi báo chí thông tin về rãnh nước bẩn xả thẳng ra bãi tắm hồi cuối tháng 6, chính quyền địa phương đã chỉ đạo chặn dòng nước bẩn này. Ngay kế bên rãnh nước đã có hàng chục cống làm bằng bê tông xếp sẵn.

Trong khi cống chưa được lắp đặt, những nhà hàng lớn ở đây vẫn thản nhiên xả nước bẩn ra bãi tắm Sầm Sơn. Có điều khác với trước đây, nay họ chỉ xả theo giờ. Sáng và chiều là lúc người dân tắm biển đông, thì họ ngừng xả thải. Vào buổi trưa hoặc đêm khuya, các nhà hàng đồng loạt xả nước thải ra biển. Những lúc đó rãnh nước chảy ào ạt, mạnh hơn cả trước đây.
13589019_1093405010719203_618086630_o.jpg
 Rãnh nước bẩn bốc mùi tanh và hôi thối vẫn xả thẳng ra biển vào giữa trưa hoặc đêm. Ảnh chụp ngày 6/7.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Rãnh nước bẩn lại đổ ra bãi biển Sầm Sơn của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...