Sa lát nhiệt đới với dứa, đu đủ, khế và cam

04/03/2016 - 00:55
Sa lát trái cây nhiệt đới với vanilla và lá bạc hà tươi dễ làm và lạ miệng, lại có thể làm đẹp bàn ăn nhà bạn.

Khẩu phần: 6 đến 8 người

Nguyên liệu

1 quả dứa chín, bỏ vỏ và lõi, cắt thành các miếng vuông khoảng 2 cm.

3 quả cam nhỏ, bóc vỏm cắt đôi theo chiều dọc, rồi cắt ngang, mỗi miếng dày khoảng 0,5 cm

2 quả khế vừa, rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

1 quả đu đủ nhỏ (khoảng 0,5 kg), bỏ vỏ và hột, cắt thành các miếng vuông khoảng 2,5 cm.

30g đường kính.

15ml vanilla dạng lỏng.

12 đến 14 lá bạc hà, thái chỉ.

(Lưu ý: nếu không có khế, có thể thay thế bằng lê)

Cách làm

Cho dứa, cam và khế vào một âu lớn.

Dùng một bát nhỏ, trộn đều đường và vani. Sau đó đổ hỗn hợp vani đường vào âu trên, trộn đều (Nếu dứa quá chua, có thể ngâm dứa với đường trước khi bắt đầu làm).

Để âu hoa quả đã trộn ở nhiệt độ phòng để đường tan hết và ngấm vào hoa quả (khoảng 10 phút)

Sau khi đường tan hết, cho đu đủ và bạc hà vào âu trộn đều nhẹ nhàng.

Lưu ý: Vì đu đủ thường bị nát nên không nên trộn mạnh tay. Chỉ cho đủ đủ vào trộn trước khi dùng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm