Sân chơi an toàn cho trẻ em từ lốp xe, chai nhựa hạn chế ô nhiễm môi trường

10:33 | 28/03/2020
Với mong muốn tạo sân chơi an toàn cho trẻ em, Hội LHPN huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phối hợp với Doanh nghiệp nghĩ về sân chơi trong phố - Think Playgrounds tiến hành tạo sân chơi cho trẻ em tại cộng đồng.

Hiện nay với tốc độ đô thị hóa nhanh khiến các không gian công cộng bị thu hẹp, tình trạng rác thải xả ra môi trường ngày càng nhiều gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường sống của cộng đồng. Với mong muốn tạo sân chơi an toàn cho trẻ em, Hội LHPN huyện Đông Anh đã phối hợp với Doanh nghiệp nghĩ về sân chơi trong phố - Think Playgrounds tiến hành tạo sân chơi cho trẻ em tại cộng đồng.

Đến nay, các cấp Hội đã phối hợp làm được 23 sân chơi tại cộng đồng. Trong đó có 1 sân chơi phiêu lưu kết hợp với vườn ươm; 1 sân chơi khu trung tâm; 3 sân chơi trường học; 11 sân chơi cộng đồng; 2 sân chơi không gian xanh; 5 sân chơi được làm từ nguyên liệu, vật dụng đã qua sử dụng: Túi nilon, chai nhựa, gỗ, lốp xe…

(anh Phú) 23 sân chơi được thực hiện từ mô hình làm đồ chơi bằng đồ tái chế - Ảnh 2.

Những sân chơi từ đồ tái chế là một trong những mô hình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải

Hội LHPN huyện Đông Anh cho biết, các nguyên liệu này được cộng đồng, người dân thu gom rửa sạch, phơi khô rồi làm ra các viên gạch sinh thái, xây thành ghế ngồi, các đồ dùng, vật dụng của sân chơi, giúp các em nhỏ, người dân có khu vui chơi hữu ích.

(anh Phú) 23 sân chơi được thực hiện từ mô hình làm đồ chơi bằng đồ tái chế - Ảnh 3.

23 sân chơi cộng đồng đã được Hội LHPN huyện Đông Anh cùng người dân và doanh nghiệp thực hiện

Qua đó cũng hạn chế, giảm thiểu rác thải, cải thiện tình trạng gây ô nhiễm môi trường và đã huy động được cộng đồng cùng tham gia xây dựng không gian công cộng, góp phần tăng mỹ quan cho các khu dân cư, tạo được sân chơi an toàn thu hút đông người dân đến vui chơi, tăng cường sức khỏe vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn