Sản phẩm hồng

61,9% phụ nữ có ý định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

Xem trên mobile
Kết quả điều tra Nhận thức và dự định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ (2017-2018) do Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa công bố đã đưa ra nhiều thông tin thú vị liên quan đến Phụ nữ khởi nghiệp.
Sáng ngày 22/1/2019, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo công bố kết quả điều tra Nhận thức, dự định khởi nghiệp của phụ nữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế đến các nhà nghiên cứu kinh tế, các chuyên gia và những người quan tâm đến vấn đề Phụ nữ khởi nghiệp. 
 
Đây là cuộc điều tra trên phạm vi 10 tỉnh, thành phố đại diện cho hai miền Bắc, Nam trong cả nước với phương pháp điều tra trực tiếp đến 3.417 phụ nữ trong độ tuổi lao động (từ 16 đến 55 tuổi). Cuộc điều tra được tiến hành trong 2 năm, từ tháng 2/2017 đến tháng 8/2018. 
 
5.JPG
Cuốn sách công bố Kết quả điều tra Nhận thức và dự định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ 
Theo kết quả điều tra Nhận thức và dự định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ, tỷ lệ phụ nữ có mong muốn, dự định khởi nghiệp chiếm tới 61,9%. Trong đó, phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35 có dự định khởi nghiệp khá cao. Ở độ tuổi càng cao, dự định khởi nghiệp của phụ nữ có xu hướng càng giảm. 
 
Trong số phụ nữ có dự định khởi nghiệp, phần lớn phụ nữ mong muốn kinh doanh quy mô nhỏ và siêu nhỏ, với hình thức đặc trưng là hộ kinh doanh cá thể (72,6%). Tỷ lệ phụ nữ muốn đầu tư vào doanh nghiệp khá khiêm tốn chiếm gần 15%. Có 11,5% tỷ lệ phụ nữ muốn thành lập trang trại. 
 
hvpn.jpg
61,9% phụ nữ tham gia cuộc điều tra có ý định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh 
 
Bên cạnh sự chênh lệch về tỷ lệ, cuộc điều tra còn cho thấy sự phân loại về xu hướng lựa chọn nghề nghiệp khởi nghiệp theo các nhóm nghề nghiệp hiện tại của phụ nữ. Phụ nữ nông dân muốn khởi sự kinh doanh ở lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi hay lâm nghiệp; nhóm phụ nữ công nhân trong các doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn ở lĩnh vực kinh doanh buôn bán; nhóm phụ nữ hiện đang là chủ (quản lý) tập trung vào lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống.
 
1.JPG
Các đại biểu tham dự buổi Hội thảo công bố kết quả điều tra

 

Cuộc điều tra cũng đề cập đến các yếu tố tác động đến dự định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ như: Thái độ của phụ nữ với khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; tác động từ bạn bè, gia đình, người thân đến dự định khởi nghiệp; khả năng kiểm soát hành vi của phụ nữ trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh…
 
3.JPG
TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam công bố kết quả điều tra

 

TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, chủ nhiệm điều tra, chủ biên cuốn sách Kết quả điều tra Nhận thức và dự định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ cho biết: Với những kết quả ghi nhận được, cuộc điều tra đã xây dựng đươc một cơ sở dữ liệu có tính đại diện về nhận thức, dự định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ; làm cơ sở đề xuất lên Hội LHPN Việt Nam xem xét chủ đạo và tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế.

Tuệ Khang

Bạn đang đọc bài viết 61,9% phụ nữ có ý định khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn tỉnh”.
Người trẻ yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online

Người trẻ yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online

Phần mềm Grac (gom rác) ra đời với mong muốn phân loại rác tại nguồn, giảm chi phí vận hành cho người thu gom rác, thanh toán online, công khai minh bạch các mức phí thu gom rác… Đây là ý tưởng khởi nghiệp của nhóm bạn trẻ tại TPHCM do Nguyễn Hoàng Kim Phụng (Q.Tân Bình, TPHCM) làm trưởng nhóm.
Hợp tác phân phối sữa non của Mỹ tại Việt Nam

Hợp tác phân phối sữa non của Mỹ tại Việt Nam

Công ty cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và Tập đoàn PanTheryx (Mỹ) vừa ký kết hợp tác chiến lược phân phối sữa tại Việt Nam. Theo đó, VitaDairy là đơn vị độc quyền phân phối sữa non ColosIgG24h tại Việt Nam.
Hành trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em vùng Đông Bắc

Hành trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em vùng Đông Bắc

Tiếp nối hành trình 11 năm, đem khoảng 35 triệu ly sữa ngọt ngào bổ dưỡng đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, năm 2019 Quỹ sữa Vươn cao mở đầu hành trình với các tỉnh phía Đông Bắc. Những nơi Quỹ đặt chân đến thường là các xã miền núi mà trẻ em ít có điều kiện uống sữa.
Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa

Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa

Gắn bó với nông nghiệp ở vùng thuần nông xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định), chị Tạ Thị Trang đã không ít lần mất trắng cơ nghiệp. Không nản chí, tận dụng đất đai màu mỡ, vị trí thuận tiện cho giao thương, gia đình chị chuyển hướng sang canh tác các loại hoa đang được ưa chuộng và gặt hái được thành công.