Sản phẩm hồng

68 dự án tranh tài trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên 2019

Xem trên mobile
68 dự án xuất sắc nhất trong 300 dự án dự thi sẽ tranh tài trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên 2019 diễn ra ngày 4 và 5/10 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 SV- startup 2019 do Bộ GD-ĐT tổ chức. Cuộc thi được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường ĐH, Cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học toàn quốc tham gia. Cuộc thi nhận được gần 300 bài dự thi tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu, đặc biệt, có 1 dự án của học sinh THCS là Máy làm sạch lọc đáy áo nuôi tôm ở Quảng Ninh.

 

ong-linh.JPG
Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách GDCT &CTHSSV, Bộ GD&ĐT, Phó trưởng ban chỉ đạo, phát biểu tại buổi họp báo trước Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019

 

Theo ông Bùi Văn Linh, trong 68 dự án xuất sắc thì có 50 dự án của sinh viên, 18 dự án của học sinh phổ thông trung học. Nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Các dự án xuất sắc sẽ tham gia vòng đối đầu và vòng phản biện. Cuộc thi là cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng như những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo danh dự chính là các doan nghiệp có khả năng đầu tư.

Về cơ cấu giải thưởng, với khối sinh viên sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 100 triệu đồng và được hỗ trợ triển khai dự án), 2 giải nhì (trị giá 60 triệu đồng/giải), 3 giải ba (trị giá 40 triệu đồng/giải) và 4 giải khuyến khích (trị giá 10 triệu đồng/giải).

Với khối học sinh trung học phổ thông sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 50 triệu đồng), 1 giải nhì (trị giá 30 triệu đồng/giải), 1 giải ba (trị giá 15 triệu đồng/giải) và 2 giải khuyến khích (trị giá 5 triệu đồng/giải). 

N.M

Bạn đang đọc bài viết 68 dự án tranh tài trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên 2019 tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Không ám ảnh bởi thất bại khi khởi nghiệp

Không ám ảnh bởi thất bại khi khởi nghiệp

Sẽ không có nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực nếu bạn chỉ nhìn vào cái mất mà không tư duy tích cực. Khi đã quyết tâm khởi nghiệp, đừng để nỗi ám ảnh, mặc cảm thất bại làm chúng ta nhụt chí.
Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Trong livestream "Mua tận gốc" số đầu tiên do Báo PNVN tổ chức, người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ, sẽ có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng chị Nguyễn Hường, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ sức khỏe Vạn Xuân và mua tinh dầu tràm nguyên chất với giá gốc, chỉ bán tại chương trình.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 43 chuyên đề 'Trầm cảm' và 'tăng động'

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 43 chuyên đề 'Trầm cảm' và 'tăng động'

Năng động và trầm tính, hai nét tính cách đối lập tưởng sẽ khó dung hòa nhưng trong tình yêu và cuộc sống gia đình, sự đối lập về tính cách đôi khi lại như hai cực nam châm, trái dấu nên hút nhau. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 43 của Báo PNVN, ra ngày 25/10/2019, với chuyên đề “Trầm cảm" và "tăng động”.