Sản phẩm hồng

7 triệu hội viên phụ nữ được tuyên truyền khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

Xem trên mobile
Báo cáo kết quả hai năm thực hiện đề án Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ (đề án 939) đã tổng kết những kết quả các cấp hội phụ nữ đạt được trong việc tuyên truyền, hỗ trợ khởi nghiệp.
 
 
kn-7.jpg
Hoạt động khởi nghiệp nói chung, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp nói riêng đã được Đảng và Nhà nước rất quan tâm

 

Đánh giá về những kết quả đạt được của đề án 939, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo khẳng định: Trong những năm gần đây, hoạt động khởi nghiệp nói chung, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp nói riêng đã được Đảng và Nhà nước rất quan tâm. Điều đó được minh chứng bởi Báo cáo “Bức tranh khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam 2019” do Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia công bố, Việt Nam đang đứng thứ 3 Đông Nam Á về số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2019, số doanh nghiệp thành lập mới đạt kỷ lục với gần 102.300 doanh nghiệp, vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp tăng mạnh, đạt 12,6 tỷ đồng, mức cao nhất trong những năm trở lại đây.
kn-8.jpg
Nhiều chị em chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất sạch, an toàn.

 

Đặc biệt, Doanh nhân nữ đóng góp khoảng 30% GDP, tạo việc làm cho khoảng 30% lực lượng lao động, nhất là lao động nữ. Doanh nhân nữ thường được đánh giá cao về thực hiện trách nhiệm xã hội, nâng cao quyền năng cho phụ nữ và quan tâm đến phát triển sản xuất sạch, an toàn. 
 
Đề án hỗ trợ phụ nữ Khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của Thủ tướng chính phủ là minh chứng cho việc thực hiện trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đáp ứng được nhu cầu đề xuất của phụ nữ, đồng thời đề án mang đến chính sách phát triển kinh tế giúp người phụ nữ tự tạo việc làm và giải quyết việc làm cho nhiều phụ nữ khác mang tính bền vững trong bối cảnh thay đổi cơ cấu kinh tế và tính chất việc làm, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với chị em phụ nữ khi khởi nghiệp đặc biệt đối với phụ nữ ở khu vực nông nghiệp nông thôn, vùng xâu vùng xa. Họ sẽ khởi nghiệp như thế nào khi chưa có điều kiện tiếp cận với khoa học công nghệ và kiến thức về khởi nghiệp...
Tổng kết hai năm thực hiện đề án Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ (đề án 939), bà Đinh Thị Tuyết Nhung, Phó Ban hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Việt Nam cho biết, các kết quả đạt được nổi bật là 7 triệu hội viên phụ nữ được tuyên truyền; 60.229 cán bộ được tập huấn về Đề án. Đã có 35.670 ý tưởng khởi nghiệp tham gia Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, 33.465 phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp được tập huấn, 55 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, tiêu biểu được trao giải, hỗ trợ tại Ngày Phụ nữ khởi nghiệp cấp Trung ương. Đã có 33.335 phụ nữ khởi sự, kinh doanh, khởi nghiệp, 10.000 phụ nữ được hỗ trợ vốn với tổng số vốn 100 tỷ đồng, 8.000 doanh nghiệp được tư vấn, đào tạo, vay vốn; 510 doanh nghiệp được thành lập mới.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết 7 triệu hội viên phụ nữ được tuyên truyền khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Combo 25 chiếc thước kẻ Kewen giá khởi điểm 60k

Combo 25 chiếc thước kẻ Kewen giá khởi điểm 60k

Chỉ từ 60.000 đồng bạn đã có thể sở hữu tập thước kẻ Kewen 20cm với số lượng lên tới 25 chiếc. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Combo 12 hộp bút sáp màu thơm giá chỉ từ 59k

Combo 12 hộp bút sáp màu thơm giá chỉ từ 59k

Giá bán trên thị trường của 12 hộp bút sáp màu thơm Mic 999 là gần 100.000 đồng nhưng giá bán khởi điểm tại Mottainai chỉ từ 59.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
Bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ giá khởi điểm 80k

Bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ giá khởi điểm 80k

Sản phẩm bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ gắn nam châm có giá bán trên thị trường 150.000 đồng, nhưng được bán với giá khởi điểm tại Mottainai là 80.000 đồng. Số tiền bạn mua sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai 2019.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 47 chuyên đề 'Chat' lời yêu

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 47 chuyên đề 'Chat' lời yêu

Không ít chàng trai, cô gái khi gặp trực tiếp thì bối rối, ngại ngần, không dám bộc lộ tình cảm của mình với đối phương. Nhờ các ứng dụng trò chuyện trực tuyến mà việc bày tỏ tình cảm dễ dàng, ngọt ngào hơn. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 47 của Báo PNVN, ra ngày 22/11/2019, với chuyên đề “Chat” lời yêu.
Nữ doanh nhân vượt qua rào cản khởi nghiệp thành công

Nữ doanh nhân vượt qua rào cản khởi nghiệp thành công

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), 90% doanh nhân khởi nghiệp gặp thất bại. Sự thật đau lòng đó nói lên rằng khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Với phụ nữ, họ gặp nhiều rào cản hơn nam giới khi dấn thân vào thương trường.
8 đội đoạt giải 'Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc'

8 đội đoạt giải 'Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc'

Sau 4 tháng chuẩn bị và sàng lọc hồ sơ, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc” năm 2019 đã tìm ra 8 đội xuất sắc nhất đến từ 7 trường đại học tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. Giải nhất đã được trao cho Ý tưởng Ứng dụng học tập MEMO - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.