Sản phẩm hồng

Amazon sẵn sàng trả 10.000 USD + 3 tháng lương cho nhân viên nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh

Xem trên mobile
"Gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon mới đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn nhất cho nhân viên của mình có nhu cầu nghỉ việc và mở công ty khởi nghiệp chuyên về chuyển phát hàng.  Amazon sẽ cung cấp 10.000 USD để nhân viên startup cùng với 3 tháng lương hiện thời để làm vốn khởi nghiệp.

Vào tháng 6 năm ngoái, Amazon đã thành lập chương trình ​​Đối tác dịch vụ giao hàng - tìm cách để các chủ doanh nghiệp độc lập đưa logo Amazon Prime lên xe tải giao hàng - ngay cả khi hãng tiếp tục làm việc với FedEx và UPS.

d3cvancb1529616317.png

Năm nay, Amazon vừa công bố trao cơ hội kinh doanh cho nhân viên của mình, những người có đủ tiền tiết kiệm và mong muốn trở thành chủ của chính họ - điều hành một đội xe tải giao hàng cho "gã khổng lồ" thương mại điện tử thông qua chương trình sáng kiến trên. Công ty cho biết lợi nhuận tiềm năng cho các chủ doanh nghiệp có thể lên tới 300.000 USD/năm.

Theo thông báo hôm thứ 2 (ngày 13/5), công ty này đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn nhất cho nhân viên của mình có nhu cầu nghỉ việc và mở công ty khởi nghiệp chuyên về chuyển phát hàng.  Amazon sẽ cung cấp 10.000 USD để nhân viên startup cùng với 3 tháng lương hiện thời để làm vốn khởi nghiệp.

Ngoài tiền, họ còn sẽ có đươc khối lượng giao hàng ổn định từ Amazon, truy cập vào công nghệ giao hàng tinh vi của công ty, đào tạo thực hành và giảm giá bộ tài sản, dịch vụ bao gồm xe tải mang nhãn hiệu Amazon được tùy chỉnh để giao hàng, đồng phục có thương hiệu và bảo hiểm toàn diện.

Ông Dave Clark, Phó Chủ tịch cao cấp hoạt động toàn cầu của Amazon, cho biết: “Chúng tôi nhận được sự quan tâm rất lớn với hàng nghìn cá nhân đăng ký trở thành đối tác giao hàng, bao gồm rất nhiều nhân viên của chúng tôi. Trong đó, một số nhân viên phản ánh rằng họ muốn tham gia chương trình nhưng gặp khó khăn trong việc chuyển giao. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra cơ hội cho những nhân viên mong muốn sở hữu doanh nghiệp riêng”.

Theo Associated Press, chương trình ưu đãi nhân viên của Amazon bắt đầu khi hãng đang nỗ lực rút ngắn thời gian giao hàng cho thành viên Prime từ 2 xuống 1 ngày. Ưu đãi này dành cho hầu hết nhân viên bán thời gian và toàn thời gian tại Amazon, bao gồm cả nhân viên kho.

 

105910365-1557774083962holiday-packages-delivered-to-the-front-porch-online-shopping-retail-christmas-shopping_t20_1qxzpn.jpg

 

Theo Amazon, bất cứ doanh nhân nào cũng có thể bắt đầu việc kinh doanh với khoản đầu tư ban đầu thấp nhất là 10.000 USD để thuê tài xế và 40 xe tải nhằm vận chuyển các gói hàng Amazon từ nhà kho đến nhà riêng.

Amazon cho biết, đối với các doanh nghiệp có 20 đến 40 xe tải, lợi nhuận hàng năm của chủ doanh nghiệp dao động từ 75.000 đến 300.000 USD (có thể thay đổi tùy theo thành phố và chi phí kinh doanh).

Tuy nhiên, chương trình này “sẽ không phải là món lợi nhuận” cho những người thụ động hoặc chỉ muốn làm việc bán thời gian.

Đối với chương trình ưu đãi, đây không phải là lần đầu tiên Amazon trả tiền cho nhân viên của mình nghỉ việc. "Gã khổng lồ" thương mại điện tử cũng có chương trình “Pay to Quit”, trong đó mỗi năm 1 lần, công ty đề nghị trả cho các nhân viên tòa thời gian tại các kho Amazon lên tới 5.000 USD để rời công ty. Công ty nói rằng họ chỉ muốn những nhân viên thực sự trung thành. Những người chấp nhận đề nghị không bao giờ có thể làm việc tại Amazon một lần nữa.

Hà An

CNBC

Bạn đang đọc bài viết Amazon sẵn sàng trả 10.000 USD + 3 tháng lương cho nhân viên nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 39 chuyên đề ‘Cha và con gái’

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 39 chuyên đề ‘Cha và con gái’

Người đàn ông có nghiêm khắc, cứng rắn thế nào thì với con gái nhỏ, họ luôn dịu dàng, trìu mến. Còn với con gái, cha luôn là “siêu anh hùng”, là người bạn kiên nhẫn nhất. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 39 của Báo PNVN, ra ngày 27/9/2019, với chuyên đề “Cha và con gái”.
Đấu giá áo chống nắng nữ Sunoff giá chỉ từ 295.000 đồng

Đấu giá áo chống nắng nữ Sunoff giá chỉ từ 295.000 đồng

Với giá khởi điểm 295.000 đồng chưa bằng một nửa giá sản phẩm bán trên thị trường, bạn đã có thể sở hữu áo chống nắng nữ thương hiệu Sunoff. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai 2019 của Báo PNVN để hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Trước đây, người thân vẫn bảo chị Nguyễn Thị Yến (xã Tân Thành, huyện Vu Bản, Nam Định) viển vông khi luôn ước mơ có một xưởng thu mua và tái chế chai nhựa. Song, đến nay, vượt qua bảo trở ngại, giấc mơ ấy đã thành hiện thực, giúp chị thoát nghèo và có cuộc sống vững vàng hơn.
iPhone 11 xách tay đội giá cao ngất ngưởng khi về Việt Nam

iPhone 11 xách tay đội giá cao ngất ngưởng khi về Việt Nam

Chính thức được mở bán vào ngày 20/9 tại một số quốc gia, sau 1 ngày, bộ 3 chiếc iPhone 11 xách tay đã có mặt tại Việt Nam với giá cao ngất ngưởng. Chiếc điện thoại này đang có giá bán bao nhiêu? Người tiêu dùng cần lưu ý gì khi mua iPhone 11 xách tay trong thời điểm này?