Sản phẩm hồng

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Xem trên mobile
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn tỉnh”.

Tham dự có bà Hồ Thị Quý - Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (TƯ Hội LHPN Việt Nam); bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã triển khai, chỉ đạo các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, bước đầu đem lại nhiều kết quả tích cực. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cũng nhận được sự quan tâm lớn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh với số vốn 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương đã hỗ trợ, tạo động lực để các dự án khởi nghiệp phát huy hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, nhiều rủi ro, khó khăn và thách thức như về: Trình độ, năng lực quản lý kinh tế của phụ nữ, cơ chế chính sách, tiếp cận nguồn lực, thông tin về thị trường, cơ hội nâng cao kiến thức, tham gia xúc tiến thương mại… làm hạn chế các hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ.

 

hi-tho.jpg
Bà Hồ Thị Quý - Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (TƯ Hội LHPN Việt Nam) - phát biểu tại Hội thảo

 

Tại Hội thảo, các đại biểu thảo luận, chia sẻ, trao đổi những sáng kiến, kinh nghiệm trong triển khai thực hiện các hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tại địa phương, đơn vị; thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong quá trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Đồng thời đề xuất những giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, ứng dụng công nghệ cho khởi nghiệp; lồng nghép các dự án, chương trình về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; cải thiện môi trường kinh doanh; hỗ trợ phụ nữ tiếp cận tín dụng; ứng dụng công nghệ 4.0 vào các dự án… nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của phụ nữ, đảm bảo Bình đẳng giới.

Thông qua hội thảo giúp các cấp, các ngành và Hội LHPN nâng cao nhận thức về vị trí và vai trò tham gia của phụ nữ trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế; đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, nghị quyết của HĐND tỉnh; tư vấn giúp phụ nữ phát huy tính chủ động, sáng tạo, nâng cao trình độ, năng lực cạnh tranh trong khởi nghiệp, nâng cao hiệu quả công tác bình đẳng giới trong khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh

Bạn đang đọc bài viết Bình đẳng giới trong khởi nghiệp tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 43 chuyên đề 'Trầm cảm' và 'tăng động'

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 43 chuyên đề 'Trầm cảm' và 'tăng động'

Năng động và trầm tính, hai nét tính cách đối lập tưởng sẽ khó dung hòa nhưng trong tình yêu và cuộc sống gia đình, sự đối lập về tính cách đôi khi lại như hai cực nam châm, trái dấu nên hút nhau. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 43 của Báo PNVN, ra ngày 25/10/2019, với chuyên đề “Trầm cảm" và "tăng động”.
Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Trong livestream "Mua tận gốc" số đầu tiên do Báo PNVN tổ chức, người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ, sẽ có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng chị Nguyễn Hường, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ sức khỏe Vạn Xuân và mua tinh dầu tràm nguyên chất với giá gốc, chỉ bán tại chương trình.
Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Reggio Emilia Approach© là một phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới, có nguồn gốc từ Italia. Tại Việt Nam, đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này nhưng theo hình thức chưa chính thống. Đây là lần đầu tiên Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam.
Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Ban ngày chị làm lao công cho một đơn vị nhà nước, ban đêm về nghiên cứu khởi nghiệp, sáng tạo ra những sản phẩm thủ công để bán online và xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho hơn 200 chị em. Đó là nỗ lực đáng trân quý của chị Bùi Ngọc Ánh Tuyết (38 tuổi), hiện trú tại phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.