Sản phẩm hồng

Đà Nẵng: Hơn 48 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Xem trên mobile
Ngày 2/10, tại Đà Nẵng, Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018 đã diễn ra sôi động với sự tham gia của các cá nhân, tập thể sản xuất và hơn một nghìn hội viên hội phụ nữ toàn thành phố.

Trong hai năm 2017-2018, các cấp Hội LHPN TP Đà Nẵng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Bằng nhiều hình thức, giải pháp như: hỗ trợ kiến thức, phương tiện sinh kế, tín dụng… Thành Hội đã giải ngân 48,5 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển cho 2.481 phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.

kn-copy.jpg
Gian hàng của Tổ liên kết làm gối và dịch vụ thu hút khách tham quan 

 

Đồng thời, các cấp hội đã tín chấp cho 11.096 hộ vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội với tổng số tiền 346 tỷ 437 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình.

 

Từ đó đã có nhiều mô hình mới, nhiều tấm gương phụ nữ với những cách làm hay mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, tạo việc làm cho chị em phụ nữ tại địa phương. Năm 2017, các cấp hội đã giúp đỡ 75 chị khởi nghiệp thành công, giải quyết việc làm cho 237 lao động. Năm 2018, đã có 253 ý tưởng khởi nghiệp từ hội viên phụ nữ được tiếp nhận và hỗ trợ.

 

Đặc biệt, ý tưởng khởi nghiệp liên kết, hợp tác sản xuất được nhiều chị em thực hiện thành công như: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp “sạch và gọn”; tổ liên kết sản xuất thú nhồi bông; tổ hợp tác may gia công; Nhóm làm sản phẩm du lịch; Hợp tác xã nấm Linh chi… nâng tổng số mô hình toàn thành phố lên 175, giải quyết việc làm cho 2.604 lao động nữ, với thu nhập bình quân từ 2 đến 10 triệu đồng/tháng/thành viên.

 

Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018 do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng tổ chức, là dịp để các doanh nghiệp, các tổ, nhóm và các mô hình kinh tế giới thiệu sản phẩm, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối mạng lưới kinh doanh. Qua đó động viên chị em hội viên, phụ nữ không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế.

 

Thanh Tâm

Nhân dân

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Hơn 48 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 43 chuyên đề 'Trầm cảm' và 'tăng động'

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 43 chuyên đề 'Trầm cảm' và 'tăng động'

Năng động và trầm tính, hai nét tính cách đối lập tưởng sẽ khó dung hòa nhưng trong tình yêu và cuộc sống gia đình, sự đối lập về tính cách đôi khi lại như hai cực nam châm, trái dấu nên hút nhau. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 43 của Báo PNVN, ra ngày 25/10/2019, với chuyên đề “Trầm cảm" và "tăng động”.
Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Trong livestream "Mua tận gốc" số đầu tiên do Báo PNVN tổ chức, người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ, sẽ có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng chị Nguyễn Hường, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ sức khỏe Vạn Xuân và mua tinh dầu tràm nguyên chất với giá gốc, chỉ bán tại chương trình.
Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Reggio Emilia Approach© là một phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới, có nguồn gốc từ Italia. Tại Việt Nam, đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này nhưng theo hình thức chưa chính thống. Đây là lần đầu tiên Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam.
Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Ban ngày chị làm lao công cho một đơn vị nhà nước, ban đêm về nghiên cứu khởi nghiệp, sáng tạo ra những sản phẩm thủ công để bán online và xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho hơn 200 chị em. Đó là nỗ lực đáng trân quý của chị Bùi Ngọc Ánh Tuyết (38 tuổi), hiện trú tại phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.