Sản phẩm hồng

Dịch vụ giúp việc theo giờ giành giải nhất Cuộc thi Ý tưởng nữ sinh viên khởi nghiệp miền Bắc

Xem trên mobile
Trong 8 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên các tỉnh phía Bắc năm 2018, ý tưởng Dịch vụ giúp việc theo giờ của trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã giành giải Nhất.
Nằm trong chuỗi hoạt động Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên các tỉnh phía Bắc năm 2018 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế.
 
Cuộc thi tập trung khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên; tạo lập sân chơi bổ ích cho nữ sinh viên các trường đại học, học viện để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị; mở rộng giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nữ sinh viên.
 
cac-doi.jpg
8 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên các tỉnh phía Bắc năm 2018

 

Sau vòng thi tuyển chọn tại các trường đại học, các học viện khu vực miền Bắc, 8 ý tưởng ý tưởng kinh doanh sáng tạo, khả thi và có ý nghĩa kinh tế - xã hội đã tranh tài tại trong vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018 các tỉnh phía Bắc.
 
Lấy ý tưởng từ dịch vụ giúp việc theo giờ, một dịch vụ đang đắt hàng tại Việt Nam, nhóm sinh viên đến từ Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã thuyết phục được ban giám khảo và giành giải Nhất cuộc thi. 02 giải Nhì thuộc về ý tưởng Kinh doanh hàng cận hạn và Phòng hội thảo thông minh của Học viện Phụ nữ Việt Nam. 
giai-nhat.jpg
Ý tưởng dịch vụ giúp việc theo giờ của Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên giành giải Nhất cuộc thi

 

Ban giám khảo cũng trao 5 giải chuyên đề cho các ý tưởng Cầu nối nhân lực du lịch chất lượng cao của Đại học Thủ đô Hà Nội; Phòng học, phòng họp siêu tiết kiệm của Học viện Chính sách và Phát triển; Harika của Quán ăn thực dưỡng cho sức khỏe - Học viện Chính sách và Phát triển; Trung tâm hỗ trợ giáo dục đặc biệt More School của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Dự án trồng Măng tây sạch của Đại học Thủy Lợi. 
giai-nhi.jpg
Các đội đạt giải Nhì

 

Theo TS, Phạm Hồng Hải, Phó Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam, thành viên ban giám khảo vòng Chung kết cuộc thi, đây là dịp để tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo đề án 939 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg; tạo tiền đề mở rộng cuộc thi tới đông đảo phụ nữ khởi nghiệp trong các năm tiếp theo.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Dịch vụ giúp việc theo giờ giành giải nhất Cuộc thi Ý tưởng nữ sinh viên khởi nghiệp miền Bắc tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Reggio Emilia Approach© là một phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới, có nguồn gốc từ Italia. Tại Việt Nam, đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này nhưng theo hình thức chưa chính thống. Đây là lần đầu tiên Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam.
Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Trong livestream "Mua tận gốc" số đầu tiên do Báo PNVN tổ chức, người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ, sẽ có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng chị Nguyễn Hường, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ sức khỏe Vạn Xuân và mua tinh dầu tràm nguyên chất với giá gốc, chỉ bán tại chương trình.
Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Ban ngày chị làm lao công cho một đơn vị nhà nước, ban đêm về nghiên cứu khởi nghiệp, sáng tạo ra những sản phẩm thủ công để bán online và xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho hơn 200 chị em. Đó là nỗ lực đáng trân quý của chị Bùi Ngọc Ánh Tuyết (38 tuổi), hiện trú tại phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
19 năm 'thắp lửa' ngành trà

19 năm 'thắp lửa' ngành trà

Nghiêm túc thực hiện quy trình sản xuất trà xanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn cấp quốc tế UTZ, nghiên cứu ra nhiều sản phẩm mới, tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động tại địa phương, và không ngừng truyền đam mê cho những thế hệ tiếp theo, tập thể nữ HTX chè Tân Hương (tỉnh Thái Nguyên) là 1 trong 6 tập thể vinh dự được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019.
Hội LHPN Thái Nguyên vinh danh 10 ý tưởng khởi nghiệp

Hội LHPN Thái Nguyên vinh danh 10 ý tưởng khởi nghiệp

Trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức trao giải thưởng “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019” cho 10 trong số 47 ý tưởng khởi nghiệp/kế hoạch kinh doanh được các cấp Hội LHPN lựa chọn gửi về tỉnh.
Khẳng định thương hiệu nấm linh chi Đất Thép

Khẳng định thương hiệu nấm linh chi Đất Thép

Nhờ quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo không sử dụng hóa chất, định kỳ mẫu được đưa kiểm tra và đều đạt các chỉ tiêu chất lượng của Bộ Y tế nên thương hiệu nấm linh chi Đất Thép ngày càng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.
Khích lệ phụ nữ miền núi, dân tộc thiểu số tự tin khởi nghiệp

Khích lệ phụ nữ miền núi, dân tộc thiểu số tự tin khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Hà Giang vừa tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2019”. Các hoạt động Thi ý tưởng khởi nghiệp; Diễn đàn biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi; trưng bày sản phẩm… đã góp phần khích lệ phụ nữ miền núi, dân tộc thiểu số tự tin bước vào khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh.
Ra mắt dung dịch vệ sinh phụ nữ hoàn toàn từ tự nhiên

Ra mắt dung dịch vệ sinh phụ nữ hoàn toàn từ tự nhiên

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty TNHH Emla đã tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ mang thương hiệu Emla. Theo nhà sản xuất, sản phẩm này được sản xuất 100% từ thảo dược, không bọt xà phòng, giúp bảo vệ sức khỏe cho chị em phụ nữ.