Sản phẩm hồng

Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và các nhà đầu tư

Xem trên mobile
Ngày 14/10/2018, Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và nhà đầu tư năm 2018 được TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, với mục đích đem đến những cơ hội trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, gọi vốn, hợp tác kinh doanh… cho phụ nữ khởi nghiệp.
Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và nhà đầu tư năm 2018 là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp cấp quốc gia diễn ra từ 12 đến 15/10/2018 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội) nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với mục đích đem đến những cơ hội trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, gọi vốn, hợp tác kinh doanh… cho phụ nữ khởi nghiệp.
 
Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết: Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939) với mục tiêu nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.
hoa_2668.jpg
 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thi Thu Thảo chia sẻ về Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”

 

Năm 2018, đã có 137 Đề án từ các tỉnh/thành trong cả nước thuộc các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp xây dựng, du lịch, giáo dục đào tạo gửi về TW. 79 Đề án vượt qua vòng sơ loại và 20 Đề án xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết. Các Đề án thể hiện tinh thần đam mê, khát khao, đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau.
 
Trong hai ngày 12 và 13/10, tác giả của các Đề án đã được TW Hội tổ chức tư vấn, tập huấn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh, kỹ năng thuyết trình, cách thức  triển khai, thực hiện Đề án.
 
Tại Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và nhà đầu tư năm 2018, 20 tác giả có Đề án xuất sắc được lọt vào vòng chung kết, mỗi tác giả có tối đa 7 phút để trình bày ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của mình trước các nhà tư vấn, các nhà tài trợ, nhà đầu tư.
img_3452.JPG
Chị Hoàng Thị Hiên (Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Safe Green, xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), 1 trong 20 tác giả có Đề án xuất sắc lọt vào vòng chung kết thuyết trình Đề án Sản xuất và chế biến gạo tám Điện Biên theo chuỗi liên kết trước các nhà tư vấn, tài trợ, đầu tư.

 

Không chỉ được Hội đồng cố vấn gồm những chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, góp ý để hoàn thiện hơn, khả thi hơn dự án khởi nghiệp của mình, những đại diện phụ nữ khởi nghiệp đến từ các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Bình Thuận, Đà Nẵng… còn có cơ hội để trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, gọi vốn, hợp tác kinh doanh, đặc biệt là thuyết phục được các nhà đầu tư, tài trợ đồng hành cùng Đề án trong tương lai.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và các nhà đầu tư tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Trong livestream "Mua tận gốc" số đầu tiên do Báo PNVN tổ chức, người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ, sẽ có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng chị Nguyễn Hường, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ sức khỏe Vạn Xuân và mua tinh dầu tràm nguyên chất với giá gốc, chỉ bán tại chương trình.
Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Reggio Emilia Approach© là một phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới, có nguồn gốc từ Italia. Tại Việt Nam, đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này nhưng theo hình thức chưa chính thống. Đây là lần đầu tiên Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam.
Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Ban ngày chị làm lao công cho một đơn vị nhà nước, ban đêm về nghiên cứu khởi nghiệp, sáng tạo ra những sản phẩm thủ công để bán online và xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho hơn 200 chị em. Đó là nỗ lực đáng trân quý của chị Bùi Ngọc Ánh Tuyết (38 tuổi), hiện trú tại phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.