Sản phẩm hồng

Hà Nội tôn vinh 10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô

Xem trên mobile
Những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động như: gốm sứ truyền thống, than sạch, phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen; ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm…, đã được đánh giá là những ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô.
Năm 2018 là năm đầu tiên các cấp Hội TP Hà Nội triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”. Đề án đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ Thủ đô về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Thành phố về khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; thực hiện nhiều mục tiêu như phấn đấu đến năm 2025 có 90% cán bộ Hội các cấp tham gia triển khai Đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh tế; 20.000 phụ nữ mới khởi nghiệp và doanh nghiệp nữ làm chủ được tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp…
 
1.JPG
10 tác giả ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô được biểu dương năm 2018

 

Đánh giá cao những đóng góp, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô trong lao động, sản xuất và nhiều lĩnh vực khác, bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội - khẳng định: Nhiều ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô được biểu dương tại Ngày hội đã góp phần cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, kết nối hình thành chuỗi giá trị, những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động như sản phẩm gốm sứ truyền thống than sạch, phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen, ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm… Đây là những sản phẩm và ý tưởng có giá trị thiết thực, khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.
 
10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của 10 phụ nữ Thủ đô đã được trưng bày tại Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo – khởi nghiệp 2018.
 
net-viet.jpg
Sản phẩm Bộ thời trang Nét đẹp thuần Việt được trình diễn trong lễ biểu dương

 

Một số ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu là: búp bê mang bản sắc 54 dân tộc Việt của bà Nguyễn Thị Xuân Nga, chủ cơ sơ sản xuất búp bê Hà Thủy. Từng đặt chân tới nhiều vùng của đất nước, gặp gỡ bà con thuộc các dân tộc Việt Nam, bà Nga thấy mỗi dân tộc lại có một bản sắc văn hóa riêng để quảng bá hình ảnh con người Việt Nam. 
 
2.JPG
Sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt

 

Đó là sản phẩm Than sạch Oxi của bà Nguyễn Thị Hiện, Giám đốc công ty chế biến và kinh doanh than sạch Yên Thịnh. Với thành phần chính gồm chất khử độc tự nhiên  trộn với than bùn và than cám loại 1, than sạch Oxi  bén nhanh ít khói và thải lượng khí độc hại thấp hơn tiêu chuẩn cho phép. 
 
Ngoài ra còn có thể kể tới nghệ nhân trẻ 8x Vũ Như Quỳnh, Giám đốc công ty TNHH MTV Gốm sứ Vạn An Lộc, sáng tạo đắp nổi hoa văn 3D trên đồ gốm sứ, làm tăng giá trị của sản phẩm.  
 
3.JPG
Nghệ nhân Phan Thị Thuận và Sản phẩm dệt từ tơ tằm và tơ sen

 

Ngoài ra còn có nhiều ý tưởng, sản phẩm khác như nhãn muộn (Quốc Oai), dệt từ tơ tằm và tơ sen (Mỹ Đức), ý tưởng phát triển làng nghề gắn với du lịch trải nghiệm nghề (Đông Anh), ý tưởng xây dựng hệ sinh thánh ngành ảnh (Hà Nội)… khẳng định tiềm năng to lớn trong sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.
 
10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô năm 2018
 
  1. Sản phẩm Than sạch Oxi không mùi, không khói, không bụi
 
  1. Sản phẩm dệt từ tơ tằm và tơ sen
 
  1. Sản phẩm nước diệt khuẩn an toàn 
 
  1. Sản phẩm gốm thết bằng quỳ vàng, đắp nổi hoa văn tinh xảo
 
  1. Bộ thời trang Nét đẹp thuần Việt
 
  1. Sản phẩm Nhãn chín muộn
 
  1. Sản phẩm tranh giấy đa màu sắc từ phế liệu
 
  1. Sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt
 
  1. Ý tưởng xây dựng hệ sinh thành Ngành ảnh
 
  1. Ý tưởng phát triển du lịch làng nghề gắn với trải nghiệm làng nghề truyền thống.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tôn vinh 10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hành trình cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo 'Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh'

Hành trình cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo 'Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh'

Từ 741 ý tưởng tham gia, những dự án xuất sắc đã được chọn lọc,bồi đắp, hỗ trợ, trao giải thưởng. Mời bạn cùng nhìn lại hành trình cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" do Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức
Vai trò của dưỡng chất OPO đối với sự phát triển của trẻ

Vai trò của dưỡng chất OPO đối với sự phát triển của trẻ

Đây là nội dung quan trọng được các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo với chủ đề “Tầm quan trọng của dưỡng chất OPO đối với sự hấp thu của trẻ” nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về vai trò và công dụng của dưỡng chất OPO đối với sự hấp thu và phát triển của bé trong những giai đoạn đầu đời.
'Khát vọng khởi nghiệp xanh' nâng bước sáng tạo cho phụ nữ

'Khát vọng khởi nghiệp xanh' nâng bước sáng tạo cho phụ nữ

Được tổ chức trong khuôn khổ Lễ trao giải cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo 2019, triển lãm “Khát vọng khởi nghiệp xanh” trưng bày, giới thiệu các ý tưởng xuất sắc, các hoạt động nâng bước, hỗ trợ khởi nghiệp của Hội LHPN Việt Nam và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC), Bộ Khoa học và Công nghệ.
Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển nền kinh tế xanh

Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển nền kinh tế xanh

Tại Diễn đàn “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Dự án Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức đã khẳng định vai trò và đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển nền kinh tế xanh.
Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện ‘Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh’

Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện ‘Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh’

Chiều nay, 24/6, chuỗi sự kiện ‘Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh’ với nhiều hoạt động: diễn đàn, triển lãm, trao giải cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp 2019 sẽ được Hội LHPN Việt Nam và Dự án Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 26 chuyên đề ‘Lấy nhầm chồng’

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 26 chuyên đề ‘Lấy nhầm chồng’

Dù đã chọn lựa thật lâu hay cuộc tình nhanh như tên lửa, một lúc nào đó người phụ nữ cay đắng nhận ra mình đã… lấy nhầm chồng. Đừng quên, phụ nữ có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Sai lầm rồi sửa chữa, bước nhầm rồi tự điều hướng lại bản thân để đến được hạnh phúc. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 26 của Báo PNVN, ra ngày 28/6/2019, với chuyên đề ‘Lấy nhầm chồng’.