Sản phẩm hồng

Hải Dương tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp 2019

Xem trên mobile
Hội LHPN tỉnh Hải Dương vừa tổng kết, đánh giá các mô hình phát triển kinh tế, biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011- 2019 và tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019.
Nâng cao vai trò phụ nữ trong thực hiện đề án phát triển kinh tế của tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN tỉnh Hải Dương.
 
Từ năm 2011 đến nay, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức được 7.000 buổi tập huấn kỹ thuật sản xuất trồng trọt chăn nuôi, hơn 600 lớp dạy nghề cho hội viên. Cùng với đó tạo điều kiện cho gần 70 nghìn lượt hội viên vay vốn với số tiền hơn 2.600 tỷ tiền đồng phát triển sản xuất và đã có hơn 20 nghìn hộ do phụ nữ làm chủ thoát nghèo. 
 
Đến tháng 7/2019, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã xây dựng 85 mô hình sản xuất, kinh doanh với sự tham gia của trên 4.000 hộ hội viên bằng hình thức liên kết sản xuất, tổ hợp tác... Toàn tỉnh có 12 câu lạc bộ doanh nghiệp nữ, thu hút hơn 900 chị em tham gia. Trong những năm qua, các cấp hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế như vay vốn ưu đãi, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, dạy nghề... 
 
hai-duong-4.jpg
Toàn cảnh Hội nghị “Tổng kết các mô hình phát triển kinh tế, biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi và Ngày phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”

 

Cùng với đó, các hoạt động tuyên truyền, động viên, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cũng được các cấp hội đề cao. Điển hình là cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp cho phụ nữ năm 2019". Sau 3 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức nhận được 19 ý tưởng ở lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi theo hướng sản xuất sạch; 9 ý tưởng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, hàng tiêu dùng; 17 ý tưởng thuộc lĩnh vực dịch vụ, thương mại, 2 ý tưởng về giáo dục và 1 ý tưởng về vệ sinh môi trường. Các ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhiều ý tưởng có thể đầu tư, phát triển lâu dài...
 
hai-duong-2.jpg
4 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp xuất sắc năm 2019 được trao giải A. Ảnh: Báo Hải Dương

 

Sáng ngày 31/7, Hội LHPN tỉnh hải Dương tổ chức Hội nghị “Tổng kết các mô hình phát triển kinh tế, biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi và Ngày phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”; khen thưởng 8 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế bền vững và trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, trong đó có 4 giải A và 5 giải B.
 
hai-duong-1.jpg
Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Hải Dương với sự tham gia hội phụ nữ 12 huyện/ thành phố trong tỉnh

 

Song song với chương trình hội nghị, Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Hải Dương cũng được tổ chức, với sự tham gia của 12 gian hàng của hội phụ nữ 12 huyện/ thành phố trong tỉnh, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm may mặc, một số đặc sản địa phương... Đây là cơ hội cho các mô hình, các cá nhân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh và kết nối giao lưu thương mại.
 

PV

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp 2019 tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe với sách 15 phút tập lưng, tập bụng giá chỉ từ 55.000 đồng

Chăm sóc sức khỏe với sách 15 phút tập lưng, tập bụng giá chỉ từ 55.000 đồng

Hai cuốn sách 15 phút tập lưng, 15 phút tập bụng sẽ giúp chị em cải thiện sức khỏe, dẻo dai, tràn đầy năng lượng sống, có được vóc dáng thon gọn, vòng 2 săn chắc. Toàn bộ số tiền bán các sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Bột sấy lạnh nguyên chất đưa rau củ Đà Lạt vươn xa

Bột sấy lạnh nguyên chất đưa rau củ Đà Lạt vươn xa

Nhận thấy chỉ có công nghệ chế biến mới giúp đầu ra của nông sản được ổn định, sau 3 năm tìm hiểu, thử nghiệm và nếm trải thất bại, Nguyễn Thị Huyền Trâm (CEO & founder của Dalahouse) đã tạo nên được những sản phẩm bột rau củ sấy lạnh nguyên chất, đưa nông sản Đà Lạt đi xa hơn.
Vinamilk tham gia xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn

Vinamilk tham gia xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn

Vừa qua, tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022” giữa Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam-Vinamilk.
Làm giàu bằng nghề nuôi ong lấy mật từ hoa chôm chôm

Làm giàu bằng nghề nuôi ong lấy mật từ hoa chôm chôm

Tận dụng lợi thế từ những vườn chôm chôm rộng bạt ngàn của quê hương Long Khánh (Đồng Nai), chị Nguyễn Thị Đào đã mạnh dạn nuôi ong để làm ra những giọt mật ong chất lượng, cùng với đó là nhiều sản phẩm khác nhau cho giá trị kinh tế cao.
Đầm họa tiết hoa cho mùa thu giá khởi điểm 45.000 đồng

Đầm họa tiết hoa cho mùa thu giá khởi điểm 45.000 đồng

Chỉ từ 45.000 đồng, các bạn gái đã có thể sở hữu những chiếc đầm họa tiết hoa rất hợp với thời tiết mát mẻ hay những ngày thu. Số tiền bạn mua sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Mời bạn đấu giá 3 sản phẩm đồ dùng gia đình gây quỹ Mottainai

Mời bạn đấu giá 3 sản phẩm đồ dùng gia đình gây quỹ Mottainai

Mời các bạn đấu giá 3 sản phẩm là đồ dùng gia đình mới 100% với giá khởi điểm rất hấp dẫn trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/ và https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam để chung tay gây dựng Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
9X với tham vọng biến trà đậu đen xanh lòng thành 'trà quốc dân'

9X với tham vọng biến trà đậu đen xanh lòng thành 'trà quốc dân'

Ba mẹ phải cầm sổ đỏ vay vốn để cô mở xưởng rang nguyên liệu, bản thân cô đi vay mượn khắp nơi để dự án tiếp tục, hàng xóm dè bỉu… đó là những khó khăn mà cô gái 9x Nguyễn Thị Hoài - Giám đốc Công ty TNHH Mộc Thanh Trà Việt Nam (quận 3, TPHCM ) - gặp phải khi khởi nghiệp.