Sản phẩm hồng

Khích lệ phụ nữ miền núi, dân tộc thiểu số tự tin khởi nghiệp

Xem trên mobile
Hội LHPN tỉnh Hà Giang vừa tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2019”. Các hoạt động Thi ý tưởng khởi nghiệp; Diễn đàn biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi; trưng bày sản phẩm… đã góp phần khích lệ phụ nữ miền núi, dân tộc thiểu số tự tin bước vào khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ngày hội biểu dương, tôn vinh các cá nhân, tập thể điển hình trong phát triển kinh tế; đồng thời khuyến khích, thúc đẩy tinh thần, khả năng tham gia hoạt động kinh tế của phụ nữ và tăng quyền, nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, có các hoạt động chính là: Thi ý tưởng khởi nghiệp; Diễn đàn biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi; trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của chị em phụ nữ. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng đưa các đại biểu thăm hợp tác xã “Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông lâm nghiệp Hướng Dương”, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên và thăm mô hình Homestay gắn với Du lịch cộng đồng của phụ nữ tại thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

 

hoi-phu-nu-ha-giang3.jpg
Ông Nguyễn Mạnh Dũng (đứng giữa), Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hà Giang cùng các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen
 

Đến thăm, động viên chị em phụ nữ tại các gian hàng trưng bày sản phẩm  và dự Diễn đàn biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của tỉnh.

Trong những năm qua, các cấp Hội trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về phát triển kinh kế, xoá đói giảm nghèo và tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ các chính sách ưu đãi hỗ trợ phát triển kinh tế thông qua Ngân hàng Chính sách Xã hội và chính sách hỗ trợ vốn vay của tỉnh trong phát triển kinh tế. Đồng thời chú trọng công tác phối hợp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt và dạy nghề, giới thiệu việc cho lao động nữ. Đặc biệt là thực hiện một trong ba nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 “Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường”.

Việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh được các cấp Hội chú trọng triển khai thực hiện đã hỗ trợ thành lập được các mô hình kinh tế tập thể, hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh phù hợp với điều kiện và tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Trong đó tiêu biểu như hỗ trợ thành lập được 7 HTX về lĩnh vực chăn nuôi, sản xuất chế biến nông sản, sản xuất các mặt hàng thổ cẩm trên nền hoa văn của các dân tộc Mông, Lô Lô, Nùng U… Hỗ trợ 135 phụ nữ khởi sự kinh doanh theo loại hình kinh tế hộ; thành lập được 407 tổ “Phụ nữ liên kết phát triển kinh tế”, tập trung vào các lĩnh vực như: Chăn nuôi lợn nái luân chuyển, chăn nuôi lợn thương phẩm, trồng rau an toàn, trồng cây ăn quả, thêu dệt thổ cẩm…

Chuỗi sự kiện “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2019”  là dịp chị em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế; trở thành ngày hội có ý nghĩa đối với chị phụ nữ, phụ nữ nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) động viên khích lệ chị em phụ nữ tiếp tục nỗ lực trong học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. 

 

img_2595.JPG
Phụ nữ dân tộc thiểu số tự tin trình bày về dự án khởi nghiệp làm Homestay của mình
   

Tại Diễn đàn biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào Phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế và trao giải thưởng cho 05 tác giả tiêu biểu nhất trong 23 tác giả tham gia Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp. Trong đó, giải Nhất được trao cho ý tưởng kinh doanh nhà nghỉ cộng đồng Homstay của tác giả Lý Hồng Thu, thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ trị giá 30 triệu đồng.  Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh đã trao giải thưởng cho 11 gian hàng tham gia trưng bày tại ngày hội.

Phùng Thương (Hội LHPN tỉnh Hà Giang)

Bạn đang đọc bài viết Khích lệ phụ nữ miền núi, dân tộc thiểu số tự tin khởi nghiệp tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trị chứng mất ngủ bằng lập kế hoạch kinh doanh

Trị chứng mất ngủ bằng lập kế hoạch kinh doanh

Hầu hết những người mất ngủ thường dùng thời gian để mua sắm trực tuyến hoặc lướt các trang mạng xã hội. Nhưng một người nghiện kinh doanh như Priya Lakhani lại sử dụng những đêm không ngủ của mình để tìm ra kế hoạch kinh doanh.
Áo cotton dài tay cho lứa tuổi teen giá khởi điểm 75k

Áo cotton dài tay cho lứa tuổi teen giá khởi điểm 75k

Bạn có thể sở hữu ngay chiếc áo cotton dài tay họa tiết sắc màu, dễ thương với chỉ từ 75.000 đồng. Sản phẩm mới 100% được gửi tặng Mottainai 2019 để bán đấu giá gây Quỹ Mottainai nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trong cả nước.
Đón xem livestream đấu giá 5 sản phẩm hấp dẫn gây quỹ Mottainai vào 11h ngày 22/11

Đón xem livestream đấu giá 5 sản phẩm hấp dẫn gây quỹ Mottainai vào 11h ngày 22/11

Mời bạn đón xem buổi livestream bán đấu giá 5 sản phẩm gây quỹ Mottainai 2019 vào 11h00 ngày 22/11 (thứ 6) trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/. Quần áo, giày dép mới 100%, đặc biệt là món quà của NSƯT Mỹ Uyên-nhân vật trong Chương trình livestream “Mua tận gốc” số 5 gửi tặng, sẽ được bán với giá khởi điểm hấp dẫn.
Combo 25 chiếc thước kẻ Kewen giá khởi điểm 60k

Combo 25 chiếc thước kẻ Kewen giá khởi điểm 60k

Chỉ từ 60.000 đồng bạn đã có thể sở hữu tập thước kẻ Kewen 20cm với số lượng lên tới 25 chiếc. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Combo 12 hộp bút sáp màu thơm giá chỉ từ 59k

Combo 12 hộp bút sáp màu thơm giá chỉ từ 59k

Giá bán trên thị trường của 12 hộp bút sáp màu thơm Mic 999 là gần 100.000 đồng nhưng giá bán khởi điểm tại Mottainai chỉ từ 59.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
Bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ giá khởi điểm 80k

Bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ giá khởi điểm 80k

Sản phẩm bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ gắn nam châm có giá bán trên thị trường 150.000 đồng, nhưng được bán với giá khởi điểm tại Mottainai là 80.000 đồng. Số tiền bạn mua sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai 2019.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 47 chuyên đề 'Chat' lời yêu

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 47 chuyên đề 'Chat' lời yêu

Không ít chàng trai, cô gái khi gặp trực tiếp thì bối rối, ngại ngần, không dám bộc lộ tình cảm của mình với đối phương. Nhờ các ứng dụng trò chuyện trực tuyến mà việc bày tỏ tình cảm dễ dàng, ngọt ngào hơn. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 47 của Báo PNVN, ra ngày 22/11/2019, với chuyên đề “Chat” lời yêu.