Sản phẩm hồng

Không ám ảnh bởi thất bại khi khởi nghiệp

Xem trên mobile
Sẽ không có nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực nếu bạn chỉ nhìn vào cái mất mà không tư duy tích cực. Khi đã quyết tâm khởi nghiệp, đừng để nỗi ám ảnh, mặc cảm thất bại làm chúng ta nhụt chí.

Bắt đầu ở bất cứ thời điểm nào 

Đừng ngại ngần nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh. Đừng nghĩ rằng mình là phụ nữ, vướng bận gia đình, con cái thì không thể khởi sự kinh doanh khi đang làm mẹ bỉm sữa. Rất nhiều mẹ bỉm sữa vừa ru con ngủ, vừa tranh thủ bán hàng online hay viết dự án khởi nghiệp.

 

333.jpg
Khi đã quyết tâm khởi nghiệp, đừng để nỗi ám ảnh, mặc cảm thất bại làm chúng ta nhụt chí. Ảnh minh họa

 

Xây dựng thương hiệu sản phẩm với phong cách riêng

Bạn luôn luôn ghi nhớ rằng việc xây dựng một thương hiệu rõ ràng là điều hết sức cần thiết. Hãy luôn đặt ra câu hỏi, thương hiệu của bạn là gì và nó đại diện cho điều gì? Bạn hãy tìm cách để luôn phù hợp và không đi chệch với thương hiệu của mình. Mọi thứ từ cách phối màu, thiết kế logo, đến dịch vụ khách hàng, văn hóa và sứ mệnh của công ty, đều phải nhất quán và xuyên suốt. Đừng làm lệch đi hình ảnh thương hiệu bạn đang xây dựng bởi đó là thứ giúp cộng sự, khách hàng nhớ đến những gì bạn đang làm.

Tận dụng nền tảng công nghệ

Công nghệ sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trên con đường khởi sự kinh doanh, là kênh kết nối để quảng bá sản phẩm của bạn đến với khắp nơi trên thế giới. Trên thực tế, công nghệ đã len lỏi vào mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Biết tận dụng thế mạnh của công nghệ, của mạng xã hội, con đường đến với thành công của bạn sẽ gần hơn.

 

bi-quyet2.jpg
Công nghệ là kênh kết nối để quảng bá sản phẩm của bạn đến với khắp nơi trên thế giới. Ảnh minh họa

 

Tìm kiếm cơ hội, kết nối với Hội LHPN địa phương

Thực tế cho thấy, việc kết nối với một người hay nhóm người khác sẽ hỗ trợ tích cực cho công việc kinh doanh của bạn. Hãy tìm một người cố vấn hoặc tạo ra một nhóm hỗ trợ và chia sẻ ý tưởng, mục tiêu... cùng với mình.

Hoạt động khởi nghiệp những năm gần đây nhận được nhiều sự quan tâm và nhìn nhận sâu sắc của Đảng, Nhà nước, đặc biệt trong bối cảnh tiệm cận và hình thành các chiến lược xây dựng, phát triển cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Thông qua Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”.

Nội dung của đề án chú trọng và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế và khởi nghiệp, tạo điều kiện và cơ hội để phụ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn vào thị trường lao động, đa dạng hóa các nguồn lực để có thể hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp và phát triển kinh doanh của các tầng lớp phụ nữ trên cả nước. Bạn hoàn toàn có thể tham gia hiệp hội doanh nghiệp của phụ nữ khởi nghiệp để được hỗ trợ về chuyên môn và các nguồn lực. Nếu băn khoăn về nguồn vốn, có thể kết nối với Hội phụ nữ cơ sở để có cơ hội được tiếp cận với những nguồn vốn vay ưu đãi, được ký ủy thác thông qua Hội LHPN các cấp.

Tư duy tích cực, bản lĩnh trước thất bại

Trước những khó khăn, thất bại, chúng ta thường chỉ nhìn vào cái mất nhiều hơn cái được, khả năng tiêu cực nhiều hơn khả năng tích cực. Điều này khiến chúng ta luôn mang tâm lý lo sợ, chán nản, muốn bỏ giữa chừng. Bạn nến nhớ, sẽ không có nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực nếu bạn chỉ nhìn vào cái mất mà không tư duy tích cực.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn mọi người thường nghiêm trọng hóa hậu quả nếu mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Thay vì ngay lập tức vạch ra phương án xử lý khi có trục trặc, chúng ta thường tưởng tượng ra những hậu quả kinh khủng, mọi thứ vượt ra khỏi vòng kiểm soát và thụ động đứng chờ biến chuyển. Đừng để nỗi ám ảnh, mặc cảm thất bại làm chúng ta nhụt chí; hãy luôn nhớ câu “còn da lông mọc, còn chồi nảy cây”.

Luôn tìm tòi, học hỏi 

222.jpg
Để khởi nghiệp thành công, bạn đừng quên cần vận dụng sự giới thiệu từ những mối quan hệ bạn đang có để xây dựng mạng lưới đối tác, khách hàng. Ảnh minh họa

 

Đây là điều bạn phải làm, nhất là vào giai đoạn khởi nghiệp. Dù bạn có thông minh, nhanh nhạy, bản lĩnh đến đâu thì khi bắt tay vào khởi nghiệp cũng không thể tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ. Để tích lũy kinh nghiệm, hãy luôn tìm tòi học hỏi không ngừng từ những “cao thủ” xung quanh. Đồng thời, cũng đừng quên cần vận dụng sự giới thiệu từ những mối quan hệ bạn đang có để xây dựng mạng lưới đối tác, khách hàng.

Tin vào khả năng của bản thân

Việc lãnh đạo người khác là một thách thức với bất kỳ người chủ doanh nghiệp nào. Bạn phải tuyệt đối tin tưởng chính mình cũng như bản năng lãnh đạo của mình. Khi không chắc chắn, bạn có thể tin vào linh cảm của chính mình để tiếp tục công việc.

Nguyễn Hằng

Bạn đang đọc bài viết Không ám ảnh bởi thất bại khi khởi nghiệp tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Combo 12 hộp bút sáp màu thơm giá chỉ từ 59k

Combo 12 hộp bút sáp màu thơm giá chỉ từ 59k

Giá bán trên thị trường của 12 hộp bút sáp màu thơm Mic 999 là gần 100.000 đồng nhưng giá bán khởi điểm tại Mottainai chỉ từ 59.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
Bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ giá khởi điểm 80k

Bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ giá khởi điểm 80k

Sản phẩm bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ gắn nam châm có giá bán trên thị trường 150.000 đồng, nhưng được bán với giá khởi điểm tại Mottainai là 80.000 đồng. Số tiền bạn mua sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai 2019.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 47 chuyên đề 'Chat' lời yêu

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 47 chuyên đề 'Chat' lời yêu

Không ít chàng trai, cô gái khi gặp trực tiếp thì bối rối, ngại ngần, không dám bộc lộ tình cảm của mình với đối phương. Nhờ các ứng dụng trò chuyện trực tuyến mà việc bày tỏ tình cảm dễ dàng, ngọt ngào hơn. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 47 của Báo PNVN, ra ngày 22/11/2019, với chuyên đề “Chat” lời yêu.
Nữ doanh nhân vượt qua rào cản khởi nghiệp thành công

Nữ doanh nhân vượt qua rào cản khởi nghiệp thành công

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), 90% doanh nhân khởi nghiệp gặp thất bại. Sự thật đau lòng đó nói lên rằng khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Với phụ nữ, họ gặp nhiều rào cản hơn nam giới khi dấn thân vào thương trường.
8 đội đoạt giải 'Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc'

8 đội đoạt giải 'Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc'

Sau 4 tháng chuẩn bị và sàng lọc hồ sơ, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc” năm 2019 đã tìm ra 8 đội xuất sắc nhất đến từ 7 trường đại học tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. Giải nhất đã được trao cho Ý tưởng Ứng dụng học tập MEMO - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Vụn Art đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 7

Vụn Art đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 7

Tại Ngày hội Mottainai “Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” 2019 do Báo PNVN tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Gươm, Hà Nội, vào ngày 8/12 tới, Vụn Art sẽ tham gia giới thiệu các sản phẩm ghép từ vải vụn, có tính ứng dụng cao...