Sản phẩm hồng

Nữ CEO của Vimeo từng bị nhiều ngân hàng từ chối tuyển dụng

Xem trên mobile
Khi còn là sinh viên năm cuối của khoa Kinh doanh, trường Đại học Pennsylvania (Mỹ), Anjali Sud đã nộp hàng tá hồ sơ xin ứng tuyển vào các ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên, không có nơi nào nhận cô vào làm việc.

“Mọi ngân hàng lớn đều từ chối tôi. Tôi còn nhớ có một buổi phỏng vấn, khi kết thúc, nhà tuyển dụng đã nói rằng tôi không có tố chất để trở thành nhân viên ngân hàng đầu tư”, Anjali Sud, CEO của Vimeo (mạng xã hội của những người đam mê điện ảnh), chia sẻ với CNN.

Nữ CEO 34 tuổi này kể thêm: “Đó là lần đầu tiên tôi thực sự cảm nhận được một điều mà bản thân muốn làm nhưng không thể thực hiện được”.

Mặc dù nhận phải nhiều phản hồi tiêu cực, song Sud vẫn không từ bỏ tìm kiếm một công việc ở mảng ngân hàng đầu tư. Cuối cùng, cô được Sagent Advisors - một công ty nhỏ - nhận vào làm nhân viên phân tích.

 

ceo-spotlight-vimeos-anjali-sud-copy.jpg
Anjali Sud là người Mỹ gốc Ấn Độ

 

Ở Sagent, Sud đã học được những kỹ năng cần thiết giúp cô thành công sau này: “Tôi thấy mình đang làm những việc mà hầu hết các nhân viên ngân hàng đầu tư không làm”. Sud tuyển dụng và đào tạo thêm nhân viên phân tích, hỗ trợ các công ty non trẻ mở rộng hoạt động quốc tế và làm việc với đối tác.

“Khoảng thời gian ở Sagent đã dạy tôi rằng đôi khi con đường không chính thống lại là cách tốt nhất”, cô nói.

Đi đường vòng

Sau vài năm làm việc ở Sagent, Sud bắt đầu có những lựa chọn công việc khác. Cô nhận được bằng tốt nghiệp từ ĐH Havard và gia nhập đôi ngũ Amazon.

“Nhiều người khuyên tôi đừng đứng núi này trông núi nọ, hãy kiên định với con đường mình đã chọn”, song Sud đã phớt lờ khuyên này. “Tôi muốn có nhiều trải nghiệm vì tôi nghĩ nó sẽ giúp tôi trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn và là người ra quyết định tốt hơn", cô nói.

Cách tiếp cận của cô đã được đền đáp. Sud đã đi từ nhân viên Amazon trở thành người lãnh đạo trong bộ phận tiếp thị toàn cầu của Vimeo.

 

anjali-sud-vimeo.jpg
 

Trong thời gian ở đó, cô đã đưa ra rằng doanh nghiệp nên tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo nội dung. “Đó thật sự là một cơ hội kinh doanh giá trị, lĩnh vực mà chưa có ai nhận ra”, Sud nói. Cô đã làm như vậy cho Vimeo và "vì điều đó, tôi đã có cơ hội để điều hành công ty".

Sud tin rằng bước tiến nhanh chóng của cô là nhờ vào khả năng tạo ra con đường của riêng mình. Cô chia sẻ: “Bạn có thể tạo ra cơ hội của riêng mình. Đôi khi cách thông minh nhất là hãy nhìn vào thứ mà người khác không nhìn thấy”.

 

Đừng lo lắng

Khi nhìn lại chặng đường của mình, Sud bộc bạch: “Tôi ước gì mình đã nhận được lời khuyên "đừng lo lắng".

Sud chia sẻ rằng cô luôn coi trọng những lời khuyên từ cha mẹ. Khi các con trường thành, cha đã dạy cô và anh chị em bước ra thế giới và không để nỗi sợ hãi ảnh hướng đến việc ra quyết định, mà hãy tận dụng những điểm mạnh của mình để làm điều đó.

dj8adrswwaa50vm.jpg
Anjali Sud và các cộng sự ở Vimeo

 

Song, nó không có nghĩ là lảng tránh thất bại. Cô nhận thấy thất bài sớm và nhiều sẽ tạo ra động lực. Những thất bại ban đầu đã giúp cô có được bản lĩnh để bỏ ngoài tai những ý kiến cho rằng cô nên đòi hỏi ít lại. "Có lẽ trông tôi không giống như CEO của một công ty lớn như Vimeo”, Sud tâm sự, "song, đừng để người khác nói với bạn rằng bạn không phù hợp để làm gì đó”. 

Hà An

CNN

Bạn đang đọc bài viết Nữ CEO của Vimeo từng bị nhiều ngân hàng từ chối tuyển dụng tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn tỉnh”.
Người trẻ yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online

Người trẻ yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online

Phần mềm Grac (gom rác) ra đời với mong muốn phân loại rác tại nguồn, giảm chi phí vận hành cho người thu gom rác, thanh toán online, công khai minh bạch các mức phí thu gom rác… Đây là ý tưởng khởi nghiệp của nhóm bạn trẻ tại TPHCM do Nguyễn Hoàng Kim Phụng (Q.Tân Bình, TPHCM) làm trưởng nhóm.
Hợp tác phân phối sữa non của Mỹ tại Việt Nam

Hợp tác phân phối sữa non của Mỹ tại Việt Nam

Công ty cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và Tập đoàn PanTheryx (Mỹ) vừa ký kết hợp tác chiến lược phân phối sữa tại Việt Nam. Theo đó, VitaDairy là đơn vị độc quyền phân phối sữa non ColosIgG24h tại Việt Nam.
Hành trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em vùng Đông Bắc

Hành trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em vùng Đông Bắc

Tiếp nối hành trình 11 năm, đem khoảng 35 triệu ly sữa ngọt ngào bổ dưỡng đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, năm 2019 Quỹ sữa Vươn cao mở đầu hành trình với các tỉnh phía Đông Bắc. Những nơi Quỹ đặt chân đến thường là các xã miền núi mà trẻ em ít có điều kiện uống sữa.
Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa

Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa

Gắn bó với nông nghiệp ở vùng thuần nông xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định), chị Tạ Thị Trang đã không ít lần mất trắng cơ nghiệp. Không nản chí, tận dụng đất đai màu mỡ, vị trí thuận tiện cho giao thương, gia đình chị chuyển hướng sang canh tác các loại hoa đang được ưa chuộng và gặt hái được thành công.