Sản phẩm hồng

Nữ giới lập trình 'siêu' hơn nam giới

Xem trên mobile
Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy nữ lập trình viên làm việc tốt hơn nam, thế nhưng họ lại phải chịu sự không công bằng trong công việc bởi nhiều người vẫn không tin vào điều này.
nu-gioi-lap-trinh-tot-hon-nam-gioi-2.jpg

Quan niệm rằng đàn ông thì luôn làm việc tốt hơn phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ vẫn còn tồn tại rất nhiều trong xã hội. Bằng chứng mới nhất của điều này đến từ một nghiên cứu xoay quanh nghề lập trình. Nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng, phụ nữ mới thực sự là những người có khả năng lập trình tốt hơn. Trên thực tế thì điều này cũng không gây ra quá ngạc nhiên khi mà đã có rất nhiều người phụ nữ thành công rực rỡ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên nhìn chung trong công việc, phụ nữ lại vẫn là những người phải đối mặt với tệ nạn phân biệt và thiên vị giới trong ngành luôn được cho là dành riêng cho phái mạnh này.

nu-gioi-lap-trinh-tot-hon-nam-gioi-1.jpg

Để tiến hành nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một nền tảng lập trình mở có tên GitHub. Nền tảng này cho phép mọi người truy cập vào và thực hiện lập trình. Và chỉ có những người nghiên cứu mới biết được giới tính của người tham gia.

Kết quả là mặc dù số lượng lập trình viên nữ tham gia nền tảng này rất nhỏ, chỉ chiếm 140.000 so với 3 triệu người tham gia khác là nam. Thế nhưng, tỷ lệ thành công trong công việc của phụ nữ lại đạt đến 79%, lớn hơn nam giới khi họ chỉ đạt 75%. Và từ đây, các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng phụ nữ mới chính là các nhà lập trình viên có tay nghề cao hơn.

nu-gioi-lap-trinh-tot-hon-nam-gioi.jpg

Nghiên cứu này cũng chỉ ra một thực tế nữ giới bị đối xử không công bằng trong công việc này khi mà họ công khai giới tính thực của mình, thì tỷ lệ thành công hay được chấp nhận trên ứng dụng online GitHub này lại giảm từ từ 79% xuống chỉ còn 62%.

Rõ ràng rằng, cả trong nghiên cứu lẫn ngoài đời thực, phụ nữ trong ngành công nghệ cao vẫn chưa được đối xử một cách công bằng và nhận được sự hỗ trợ xứng đáng. Thông qua kết quả này, các nhà nghiên cứu muốn thức tỉnh các công ty công nghệ rằng họ nên và cần phải giải quyết và khắc phục vấn đề này ngay bây giờ nếu như còn muốn tiếp cận với các tài năng công nghệ thực sự.

Trà Li

workingmother.com

Bạn đang đọc bài viết Nữ giới lập trình 'siêu' hơn nam giới tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cô gái trồng tảo xuắn Spirulina bằng công nghệ riêng của mình

Cô gái trồng tảo xuắn Spirulina bằng công nghệ riêng của mình

Tốt nghiệp Quản trị kinh doanh và Công nghệ thực phẩm, cô gái Đinh Nguyễn Hoàng Thư (sinh năm 1989) – Giám đốc HTX Công nghệ cao Mặt Trời Việt đã thực hiện cả hai đam mê của mình là kinh doanh và xây dựng thương hiệu thực phẩm. Sau 3 năm, cô đã cho ra đời những sản phẩm dinh dưỡng với thương hiệu Spidana từ tảo xoắn Spirulina trên chính quê hương Đà Nẵng của mình.
Combo truyện 'Đóa hoa đồng thoại' và hộp bút chì Thiên Long giá chỉ từ 45k

Combo truyện 'Đóa hoa đồng thoại' và hộp bút chì Thiên Long giá chỉ từ 45k

Phụ huynh có thể dành tặng con một món quà ý nghĩa với chỉ từ 45.000 đồng gồm tập truyện Đóa hoa đồng thoại và hộp bút chì Thiên Long GP-04 HB bền đẹp. Mua thành công sản phẩm là bạn đã chung tay gây dựng Quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trong cả nước.
Nhiều ý tưởng ‘xanh’ của phụ nữ Hà Nam

Nhiều ý tưởng ‘xanh’ của phụ nữ Hà Nam

Ý tưởng "Sản xuất rau an toàn sử dụng nhà lưới" hay nhiều ý tưởng trong chủ đề "Xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh bền vững" đã được phụ nữ tỉnh Hà Nam triển khai trong chương trình Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.
Trị chứng mất ngủ bằng lập kế hoạch kinh doanh

Trị chứng mất ngủ bằng lập kế hoạch kinh doanh

Hầu hết những người mất ngủ thường dùng thời gian để mua sắm trực tuyến hoặc lướt các trang mạng xã hội. Nhưng một người nghiện kinh doanh như Priya Lakhani lại sử dụng những đêm không ngủ của mình để tìm ra kế hoạch kinh doanh.
Áo cotton dài tay cho lứa tuổi teen giá khởi điểm 75k

Áo cotton dài tay cho lứa tuổi teen giá khởi điểm 75k

Bạn có thể sở hữu ngay chiếc áo cotton dài tay họa tiết sắc màu, dễ thương với chỉ từ 75.000 đồng. Sản phẩm mới 100% được gửi tặng Mottainai 2019 để bán đấu giá gây Quỹ Mottainai nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trong cả nước.
Đón xem livestream đấu giá 5 sản phẩm hấp dẫn gây quỹ Mottainai vào 11h ngày 22/11

Đón xem livestream đấu giá 5 sản phẩm hấp dẫn gây quỹ Mottainai vào 11h ngày 22/11

Mời bạn đón xem buổi livestream bán đấu giá 5 sản phẩm gây quỹ Mottainai 2019 vào 11h00 ngày 22/11 (thứ 6) trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/. Quần áo, giày dép mới 100%, đặc biệt là món quà của NSƯT Mỹ Uyên-nhân vật trong Chương trình livestream “Mua tận gốc” số 5 gửi tặng, sẽ được bán với giá khởi điểm hấp dẫn.