Sản phẩm hồng

Phụ nữ dân tộc thiểu số, khuyết tật chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp

Xem trên mobile
Không chỉ có cơ hội giới thiệu ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp, phụ nữ dân tộc thiểu số và phụ nữ khuyết tật còn có dịp giao lưu, chia sẻ, kết nối với các nhà đầu tư tại Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp trong nông nghiệp được tổ chức vào chiều 6/9/2019 tại Hà Nội.
Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp dành cho Phụ nữ dân tộc thiểu số và Phụ nữ khuyết tật” thuộc phạm vi Dự án “Tăng cường sáng kiến của phụ nữ trong khởi nghiệp kinh doanh nông nghiệp tại huyện Lạc Sơn và Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội)”. Chương trình do Chính phủ Australia tài trợ – thông qua Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia được quản lý bởi Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Aus4Skills).
20190906_165231.jpg
Đại diện Phụ nữ dân tộc thiểu số và Phụ nữ khuyết tật” thuộc phạm vi Dự án chia sẻ về hành trình khởi nghiệp

 

Dự án hướng tới nâng quyền cho phụ nữ thông qua nâng cao kiến thức và kĩ năng trong kinh doanh nông sản cho gần 100 phụ nữ dân tộc thiểu số và phụ nữ khuyết tật đang quản lý và làm việc tại các hợp tác xã/tổ nhóm sản xuất tại 3 địa bàn trên. 
 
Sau quá trình tham gia các tập huấn nâng cao kiến thức, thiết kế và thử nghiệm mô hình sản xuất và kinh doanh nông sản tại địa phương, 14 ý tưởng đã được lựa chọn tham gia trình bày tại Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp.
 
20190906_160935.jpg
Các mô hình tiêu biểu được chị em giới thiệu đến các nhà đầu tư

 

Các mô hình tiêu biểu như sản xuất trà nhài, trồng nấm, trồng và kinh doanh ớt xiêm, siêu thị mini của người khuyết tật, chế biến sản phẩm từ hoa hồng, trồng và kinh doanh hạt dổi… đã được các chị em giới thiệu đến các nhà đầu tư và thu nhận ý kiến đóng góp từ các chuyên gia giúp hoàn thiện, biến các ý tưởng khởi nghiệp của các nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số và phụ nữ khuyết tật thành hiện thực, tạo sinh kế và phát triển kinh tế cho chị em.
 
20190906_151108.jpg
Đây cũng là dịp chị em phụ nữ dân tộc thiểu số và phụ nữ khuyết tật giới thiêu sản phẩm khởi nghiệp của mình

 

Chia sẻ tại Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp, chị Phạm Kiều Oanh – Giám đốc điều hành Trung tâm hỗ trợ sáng kiến Phục vụ cộng đồng (CSIP), đơn vị đồng tổ chức dự án - cho biết: Phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn lực, thị trường… Hành trình phát triển sản phẩm không hề dễ dàng nhưng những ý tưởng khởi nghiệp trong nông nghiệp sẽ là chìa khóa giúp phụ nữ thành công, phát triển kinh tế.

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ dân tộc thiểu số, khuyết tật chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác phân phối sữa non của Mỹ tại Việt Nam

Hợp tác phân phối sữa non của Mỹ tại Việt Nam

Công ty cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và Tập đoàn PanTheryx (Mỹ) vừa ký kết hợp tác chiến lược phân phối sữa tại Việt Nam. Theo đó, VitaDairy là đơn vị độc quyền phân phối sữa non ColosIgG24h tại Việt Nam.
Hành trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em vùng Đông Bắc

Hành trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em vùng Đông Bắc

Tiếp nối hành trình 11 năm, đem khoảng 35 triệu ly sữa ngọt ngào bổ dưỡng đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, năm 2019 Quỹ sữa Vươn cao mở đầu hành trình với các tỉnh phía Đông Bắc. Những nơi Quỹ đặt chân đến thường là các xã miền núi mà trẻ em ít có điều kiện uống sữa.
Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa

Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa

Gắn bó với nông nghiệp ở vùng thuần nông xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định), chị Tạ Thị Trang đã không ít lần mất trắng cơ nghiệp. Không nản chí, tận dụng đất đai màu mỡ, vị trí thuận tiện cho giao thương, gia đình chị chuyển hướng sang canh tác các loại hoa đang được ưa chuộng và gặt hái được thành công.
Vingroup ra mắt dòng điện thoại thế hệ 2: Vsmart Joy2+

Vingroup ra mắt dòng điện thoại thế hệ 2: Vsmart Joy2+

Từ ngày 19/9/2019, Công ty CP Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) sẽ chính thức ra mắt thị trường dòng sản phẩm điện thoại thứ 4 (thế hệ thứ 2): Vsmart Joy2+.  Joy2+ sở hữu màn hình lớn, thiết kế trẻ trung, đồng thời được trang bị thêm những giá trị thiết yếu như pin lớn, sạc nhanh và camera tích hợp trí tuệ nhân tạo.