Sản phẩm hồng

Quảng Ngãi: Triển khai đề án ‘Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp’

Xem trên mobile
Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được thực hiện theo 2 giai đoạn với mục tiêu hỗ trợ cho trên 300 phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp và khởi sự kinh doanh.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức hội nghị nhằm triển khai kế hoạch “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018- 2025”. Gần 200 cán bộ phụ nữ chuyên trách của 14 huyện, thành phố và 184 xã, phường trong toàn tỉnh đã tham gia hội nghị.

Thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, trong giai đoạn 2018- 2025, Hội LHPN tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh sẽ hỗ trợ cho các đối tượng phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh; các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ...

Đề án phân ra làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 2018- 2020 hỗ trợ cho 120 phụ nữ và giai đoạn 2021- 2025 tiếp tục hỗ trợ cho 200 phụ nữ.

Song song với việc hỗ trợ cho phụ nữ, hội sẽ phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Hội LHPN các cấp để thành lập các mô hình kinh tế tập thể. Phối hợp với ngành liên quan nâng cao năng lực cho các cán bộ Hội chuyên trách các cấp, hội viên phụ nữ về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quản lý, điều hành, kết nối các đơn vị hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp...

phu-nu-khoi-nghiep.jpg
Trong giai đoạn 2018 - 2022, Quảng Ngãi dự kiến dành 6,4 tỷ đồng cho đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp". Nguồn ảnh: Báo Quảng Ngãi

 

Hiện thực hóa các hoạt động trên, hội sẽ tổ chức các hoạt động như tổ chức “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp”, hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ có ý tưởng kinh doanh khả thi, hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, sở hữu trí tuệ, hỗ trợ tiếp cận nguồn tín dụng, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết.

Các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp và khởi sự doanh nghiệp đến cán bộ hội phụ nữ và triển khai lại cho các hội viên ở cơ sở; góp phần làm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh của phụ nữ.

Bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân nữ có trình độ trong lương tai; có khả năng quản lý, điều hành doanh nghiệp và tổ chức sản xuất. Khuyến khích, vận động hội viên phụ nữ cần tích cực tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã tại địa phương, thực hiện có hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế tập thể của tỉnh...

Dự kiến tổng kinh phí thực hiện từ năm 2018- 2022 trên 6,4 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 4,5 tỷ đồng. Từ năm 2023 trở đi, nguồn kinh phí sẽ được xem xét và triển khai trong những năm tiếp theo.

Thiên Hậu

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Triển khai đề án ‘Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp’ tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Trước đây, người thân vẫn bảo chị Nguyễn Thị Yến (xã Tân Thành, huyện Vu Bản, Nam Định) viển vông khi luôn ước mơ có một xưởng thu mua và tái chế chai nhựa. Song, đến nay, vượt qua bảo trở ngại, giấc mơ ấy đã thành hiện thực, giúp chị thoát nghèo và có cuộc sống vững vàng hơn.
iPhone 11 xách tay đội giá cao ngất ngưởng khi về Việt Nam

iPhone 11 xách tay đội giá cao ngất ngưởng khi về Việt Nam

Chính thức được mở bán vào ngày 20/9 tại một số quốc gia, sau 1 ngày, bộ 3 chiếc iPhone 11 xách tay đã có mặt tại Việt Nam với giá cao ngất ngưởng. Chiếc điện thoại này đang có giá bán bao nhiêu? Người tiêu dùng cần lưu ý gì khi mua iPhone 11 xách tay trong thời điểm này?
Người tiêu dùng Trung Quốc hào hứng đón nhận sản phẩm Vinamilk

Người tiêu dùng Trung Quốc hào hứng đón nhận sản phẩm Vinamilk

Sáng 20/9, tại Hồ Nam (Trung Quốc), với chủ đề “Chọn tự nhiên-chọn Vinamilk”, gian hàng của Vinamilk tại Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Dịch vụ Ăn uống 2019 đã được đông đảo người tiêu dùng, các đối tác đón nhận và hào hứng dùng thử các sản phẩm dinh dưỡng thơm ngon với chất lượng quốc tế do Vinamilk sản xuất.
Mời bạn đấu giá 4 sản phẩm đồ chơi, túi xách gây quỹ Mottainai

Mời bạn đấu giá 4 sản phẩm đồ chơi, túi xách gây quỹ Mottainai

Mời bạn đấu giá 4 sản phẩm là đồ chơi, kem giữ ấm cho bé, túi xách cho người lớn mới 100% với giá khởi điểm rất hấp dẫn trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/ và https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam để chung tay gây dựng Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
 Liều đến cùng để làm du lịch bền vững

Liều đến cùng để làm du lịch bền vững

Dù đường đi không trải hoa hồng, đã có lúc phải bán nhà nhưng chị Lâm Thị Thúy Hà, đồng sáng lập của Triip, vẫn liều lĩnh đến cùng để theo đuổi ước mơ hướng tới du lịch bền vững.
Đào tạo miễn phí dành cho cộng đồng khởi nghiệp

Đào tạo miễn phí dành cho cộng đồng khởi nghiệp

Nếu muốn quảng bá sản phẩm và cập nhật thêm các kiến thức về quản trị, vận hành doanh nghiệp, chương trình đào tạo miễn phí nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ & vừa tại Việt Nam có thể hữu ích với bạn.
Đấu giá đôi giày hoa xinh xắn cho bé gái giá chỉ từ 25.000 đồng

Đấu giá đôi giày hoa xinh xắn cho bé gái giá chỉ từ 25.000 đồng

Chỉ với 25.000 đồng phụ huynh đã có thể mua cho bé đôi giày lười họa tiết hoa xinh xắn. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” của Báo PNVN để hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ

Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ

Người Dao ở Nậm Đét (Bắc Hà, Lào Cai) ví cây quế như “cây vàng”, trở thành một biểu tượng chung của xã, còn cấp ủy chính quyền địa phương nơi đây luôn coi cây quế là cây trồng chủ lực xóa đói, giảm nghèo bền vững cho người dân.