Sản phẩm hồng

Quảng Ngãi: Triển khai đề án ‘Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp’

Xem trên mobile
Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được thực hiện theo 2 giai đoạn với mục tiêu hỗ trợ cho trên 300 phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp và khởi sự kinh doanh.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức hội nghị nhằm triển khai kế hoạch “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018- 2025”. Gần 200 cán bộ phụ nữ chuyên trách của 14 huyện, thành phố và 184 xã, phường trong toàn tỉnh đã tham gia hội nghị.

Thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, trong giai đoạn 2018- 2025, Hội LHPN tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh sẽ hỗ trợ cho các đối tượng phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh; các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ...

Đề án phân ra làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 2018- 2020 hỗ trợ cho 120 phụ nữ và giai đoạn 2021- 2025 tiếp tục hỗ trợ cho 200 phụ nữ.

Song song với việc hỗ trợ cho phụ nữ, hội sẽ phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Hội LHPN các cấp để thành lập các mô hình kinh tế tập thể. Phối hợp với ngành liên quan nâng cao năng lực cho các cán bộ Hội chuyên trách các cấp, hội viên phụ nữ về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quản lý, điều hành, kết nối các đơn vị hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp...

phu-nu-khoi-nghiep.jpg
Trong giai đoạn 2018 - 2022, Quảng Ngãi dự kiến dành 6,4 tỷ đồng cho đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp". Nguồn ảnh: Báo Quảng Ngãi

 

Hiện thực hóa các hoạt động trên, hội sẽ tổ chức các hoạt động như tổ chức “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp”, hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ có ý tưởng kinh doanh khả thi, hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, sở hữu trí tuệ, hỗ trợ tiếp cận nguồn tín dụng, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết.

Các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp và khởi sự doanh nghiệp đến cán bộ hội phụ nữ và triển khai lại cho các hội viên ở cơ sở; góp phần làm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh của phụ nữ.

Bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân nữ có trình độ trong lương tai; có khả năng quản lý, điều hành doanh nghiệp và tổ chức sản xuất. Khuyến khích, vận động hội viên phụ nữ cần tích cực tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã tại địa phương, thực hiện có hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế tập thể của tỉnh...

Dự kiến tổng kinh phí thực hiện từ năm 2018- 2022 trên 6,4 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 4,5 tỷ đồng. Từ năm 2023 trở đi, nguồn kinh phí sẽ được xem xét và triển khai trong những năm tiếp theo.

Thiên Hậu

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Triển khai đề án ‘Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp’ tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Combo truyện 'Đóa hoa đồng thoại' và hộp bút chì Thiên Long giá chỉ từ 45k

Combo truyện 'Đóa hoa đồng thoại' và hộp bút chì Thiên Long giá chỉ từ 45k

Phụ huynh có thể dành tặng con một món quà ý nghĩa với chỉ từ 45.000 đồng gồm tập truyện Đóa hoa đồng thoại và hộp bút chì Thiên Long GP-04 HB bền đẹp. Mua thành công sản phẩm là bạn đã chung tay gây dựng Quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trong cả nước.
Nhiều ý tưởng ‘xanh’ của phụ nữ Hà Nam

Nhiều ý tưởng ‘xanh’ của phụ nữ Hà Nam

Ý tưởng "Sản xuất rau an toàn sử dụng nhà lưới" hay nhiều ý tưởng trong chủ đề "Xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh bền vững" đã được phụ nữ tỉnh Hà Nam triển khai trong chương trình Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.
Trị chứng mất ngủ bằng lập kế hoạch kinh doanh

Trị chứng mất ngủ bằng lập kế hoạch kinh doanh

Hầu hết những người mất ngủ thường dùng thời gian để mua sắm trực tuyến hoặc lướt các trang mạng xã hội. Nhưng một người nghiện kinh doanh như Priya Lakhani lại sử dụng những đêm không ngủ của mình để tìm ra kế hoạch kinh doanh.
Áo cotton dài tay cho lứa tuổi teen giá khởi điểm 75k

Áo cotton dài tay cho lứa tuổi teen giá khởi điểm 75k

Bạn có thể sở hữu ngay chiếc áo cotton dài tay họa tiết sắc màu, dễ thương với chỉ từ 75.000 đồng. Sản phẩm mới 100% được gửi tặng Mottainai 2019 để bán đấu giá gây Quỹ Mottainai nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trong cả nước.
Đón xem livestream đấu giá 5 sản phẩm hấp dẫn gây quỹ Mottainai vào 11h ngày 22/11

Đón xem livestream đấu giá 5 sản phẩm hấp dẫn gây quỹ Mottainai vào 11h ngày 22/11

Mời bạn đón xem buổi livestream bán đấu giá 5 sản phẩm gây quỹ Mottainai 2019 vào 11h00 ngày 22/11 (thứ 6) trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/. Quần áo, giày dép mới 100%, đặc biệt là món quà của NSƯT Mỹ Uyên-nhân vật trong Chương trình livestream “Mua tận gốc” số 5 gửi tặng, sẽ được bán với giá khởi điểm hấp dẫn.
Combo 25 chiếc thước kẻ Kewen giá khởi điểm 60k

Combo 25 chiếc thước kẻ Kewen giá khởi điểm 60k

Chỉ từ 60.000 đồng bạn đã có thể sở hữu tập thước kẻ Kewen 20cm với số lượng lên tới 25 chiếc. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.