Sản phẩm hồng

Quảng Ngãi: Triển khai đề án ‘Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp’

Xem trên mobile
Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được thực hiện theo 2 giai đoạn với mục tiêu hỗ trợ cho trên 300 phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp và khởi sự kinh doanh.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức hội nghị nhằm triển khai kế hoạch “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018- 2025”. Gần 200 cán bộ phụ nữ chuyên trách của 14 huyện, thành phố và 184 xã, phường trong toàn tỉnh đã tham gia hội nghị.

Thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, trong giai đoạn 2018- 2025, Hội LHPN tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh sẽ hỗ trợ cho các đối tượng phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh; các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ...

Đề án phân ra làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 2018- 2020 hỗ trợ cho 120 phụ nữ và giai đoạn 2021- 2025 tiếp tục hỗ trợ cho 200 phụ nữ.

Song song với việc hỗ trợ cho phụ nữ, hội sẽ phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Hội LHPN các cấp để thành lập các mô hình kinh tế tập thể. Phối hợp với ngành liên quan nâng cao năng lực cho các cán bộ Hội chuyên trách các cấp, hội viên phụ nữ về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quản lý, điều hành, kết nối các đơn vị hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp...

phu-nu-khoi-nghiep.jpg
Trong giai đoạn 2018 - 2022, Quảng Ngãi dự kiến dành 6,4 tỷ đồng cho đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp". Nguồn ảnh: Báo Quảng Ngãi

 

Hiện thực hóa các hoạt động trên, hội sẽ tổ chức các hoạt động như tổ chức “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp”, hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ có ý tưởng kinh doanh khả thi, hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, sở hữu trí tuệ, hỗ trợ tiếp cận nguồn tín dụng, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết.

Các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp và khởi sự doanh nghiệp đến cán bộ hội phụ nữ và triển khai lại cho các hội viên ở cơ sở; góp phần làm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh của phụ nữ.

Bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân nữ có trình độ trong lương tai; có khả năng quản lý, điều hành doanh nghiệp và tổ chức sản xuất. Khuyến khích, vận động hội viên phụ nữ cần tích cực tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã tại địa phương, thực hiện có hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế tập thể của tỉnh...

Dự kiến tổng kinh phí thực hiện từ năm 2018- 2022 trên 6,4 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 4,5 tỷ đồng. Từ năm 2023 trở đi, nguồn kinh phí sẽ được xem xét và triển khai trong những năm tiếp theo.

Thiên Hậu

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Triển khai đề án ‘Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp’ tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

9X với tham vọng biến trà đậu đen xanh lòng thành 'trà quốc dân'

9X với tham vọng biến trà đậu đen xanh lòng thành 'trà quốc dân'

Ba mẹ phải cầm sổ đỏ vay vốn để cô mở xưởng rang nguyên liệu, bản thân cô đi vay mượn khắp nơi để dự án tiếp tục, hàng xóm dè bỉu… đó là những khó khăn mà cô gái 9x Nguyễn Thị Hoài - Giám đốc Công ty TNHH Mộc Thanh Trà Việt Nam (quận 3, TPHCM ) - gặp phải khi khởi nghiệp.
Bộ trưởng Y tế: Giảm thiểu dùng sản phẩm nhựa, cơ hội khởi nghiệp cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân

Bộ trưởng Y tế: Giảm thiểu dùng sản phẩm nhựa, cơ hội khởi nghiệp cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương đề nghị các tổ chức, cá nhân phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị thuộc ngành y tế dừng sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa 1 lần có thể thay thế được ngay từ hôm nay.
Phụ nữ cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa để khởi nghiệp

Phụ nữ cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa để khởi nghiệp

TS. Nguyễn Văn Tân, Trưởng Khoa Quản trị Kinh tế quốc tế - Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cho rằng, để khởi nghiệp thành công thì người phụ nữ phải nỗ lực rất lớn, có được sự ủng hộ của những người xung quanh; do đó cần phải hỗ trợ nhiều hơn nữa để giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công.
Combo 2 sản phẩm trang điểm mắt giá khởi điểm 250k

Combo 2 sản phẩm trang điểm mắt giá khởi điểm 250k

Mua combo 2 sản phẩm trang điểm gồm: 01 hộp phấn mắt Lavshuca, 01 bút chì kẻ mắt với giá khởi điểm 250k là bạn đã chung tay gây dựng Quỹ Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”, nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Chọn mua máy lọc nước nào tốt cho vợ chồng trẻ?

Chọn mua máy lọc nước nào tốt cho vợ chồng trẻ?

Vợ chồng trẻ, nhất là khi có con nhỏ cần đặc biệt quan tâm tới chất lượng nước sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe trong bối cảnh ô nhiễm nguồn nước vẫn đang là vấn đề lo ngại. Trang bị máy lọc nước là thiết yếu, nhưng mua loại gì cho để vừa an toàn và tiện nghi thì cần cân nhắc kỹ.
Làm giàu từ ngư nghiệp '3 trong 1'

Làm giàu từ ngư nghiệp '3 trong 1'

Làm ngư nghiệp hiện đại theo hướng công nghiệp đang là hướng đi bền vững và an toàn hơn cho ngư dân Việt Nam. Chị Nguyễn Thị Hương - thành viên TYM cụm 24 tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa - cùng với gia đình phát triển mô hình kinh tế theo đúng hướng đi này và vẫn giữ lại nghề truyền thống làm nước mắm.