Sản phẩm hồng

TYM khởi động chương trình ‘Tiết kiệm an toàn - vững vàng khởi nghiệp’

Xem trên mobile
Từ ngày 12/8/2019, TYM triển khai chương trình ưu đãi “Tiết kiệm an toàn - vững vàng khởi nghiệp” nhằm huy động nguồn vốn cho phụ nữ khởi sự kinh doanh, phát triển sản xuất, với lãi suất huy động khá hẫp dẫn.

Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (thuộc TƯ Hội LHPN Việt Nam) vừa cho biết: Từ ngày 12/8/2019, TYM khởi động chương trình “Tiết kiệm an toàn - vững vàng khởi nghiệp”. Nguồn tiền huy động từ chiến dịch tiết kiệm này không chỉ giúp TYM chủ động hơn trong hoạt động tín dụng mà còn có thể mở rộng nhiều chính sách có lợi hơn cho thành viên khi vay vốn tại TYM.

Đặc biệt là lãi suất huy động tiết kiệm đợt này ở mức khá cao so với mặt bằng chung lãi suất huy động có kỳ hạn của các ngân hàng thương mại. Theo đó, từ ngày 12/8, khách hàng gửi tiết kiệm từ 500 ngàn đồng trở lên, thời gian gửi có kỳ hạn 6 tháng đến 12 tháng sẽ có mức hưởng lãi suất lên tới 8%.

Việc gửi tiết kiệm theo chương trình này có thể thực hiện tại các điểm giao dịch tại 661 xã của 68 huyện/thị mà TYM hoạt động. 

 

tk-an-toan-vung-vang-khoi-nghiep-tym.jpg

  

Trước đó, trong năm 2018, TYM đã có nhiều hành động và chương trình cụ thể nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đặc biệt ưu tiên về hỗ trợ tín dụng cho các chị em. Cụ thể như chương trình “Tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018, ngay trong ngày đầu tiên, toàn TYM đã huy động được số tiền gửi lên tới 38 tỷ đồng với 670 tài khoản tiết kiệm.

Đến ngày 31/12/2018, chỉ từ riêng chương trình này, TYM đã huy động được 462 tỷ đồng từ công chúng, nâng tổng số dư tiết kiệm toàn TYM năm 2018 lên 1.265,5 tỷ đồng, tăng 55,6% so với năm 2017.

Bên cạnh đó, cuộc vận động “Phụ nữ tham gia TYM vay vốn khởi nghiệp” là phong trào phát động cụm trưởng, chi hội trưởng cùng các cấp Hội phụ nữ chủ động tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động của TYM tại cơ sở, giúp phụ nữ dễ dàng tiếp cận nguồn tín dụng an toàn của TYM, mạnh dạn khởi sự kinh doanh. Trong 3 tháng thực hiện cuộc vận động (từ 1/9/2018 đến 30/11/2018), toàn TYM đã hỗ trợ được thêm 34.955 lượt chị em phụ nữ vay vốn với tổng số vốn giải ngân là 817 tỷ đồng. Trong đó, nhiều chị em đã sử dụng nguồn vốn này để bắt đầu dự án kinh doanh mới.

 

trao-so-tiet-kiem-cho-khach-hang.jpg
Trao sổ tiết kiệm cho thành viên - khách hàng của TYM
 

Song song hỗ trợ vốn, trong năm 2018, TYM cũng đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực và phát triển kinh doanh cho thành viên của mình. Thực tế, đối với những chị em mới khởi nghiệp, bên cạnh thiếu nguồn lực về vốn thì họ còn thiếu nhiều kiến thức, kỹ năng; hoạt động sản xuất kinh doanh chưa đi vào ổn định và phát triển được thị trường tiêu thụ.

Nắm bắt được điều này, TYM cũng đã tổ chức 35 lớp đào tạo tập trung về kỹ năng quản lý kinh doanh - khởi nghiệp, kết nối thêm nhiều sản phẩm mới của thành viên với thị trường bằng việc giới thiệu và bán sản phẩm tại chuỗi cửa hàng của TYM, đưa các sản phẩm giới thiệu tại nhiều sự kiện và hội chợ.

PVH

Bạn đang đọc bài viết TYM khởi động chương trình ‘Tiết kiệm an toàn - vững vàng khởi nghiệp’ tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo

Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo

Vượt qua nhiều biến cố trong cuộc sống, quyết tâm làm việc, sáng tạo với niềm tin sẽ làm được điều gì đó cho đời, chị Trịnh Thị Hồng (Đà Nẵng) đã sáng chế ra quy trình biến rác thải hữu cơ trong nhà thành chế phẩm sinh học giúp chị em thoát nghèo. Chị Hồng là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019.
Biểu dương 10 sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô

Biểu dương 10 sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô

Ngày 14/10, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức "Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp năm 2019". Dịp này, Hội LHPN Hà Nội đã trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Thủ đô” và cuộc thi “Viết về các vấn đề gia đình thời nay”, biểu dương 10 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ Thủ đô. 
Vietravel giành cùng lúc 3 giải thưởng tại World Travel Awards 2019

Vietravel giành cùng lúc 3 giải thưởng tại World Travel Awards 2019

Tại lễ trao giải thưởng World Travel Awards (WTA) 2019 khu vực châu Á và Thái Bình Dương vừa diễn ra tại Phú Quốc, Công ty Vietravel đã lập kỳ tích ấn tượng, khi 3 lần được xướng tên với các giải thưởng quan trọng, gồm: Nhà Điều hành tour hàng đầu châu Á 2019, Nhà Điều hành tour hàng đầu Việt Nam 2019 , Công ty Lữ hành hàng đầu Việt Nam 2019.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 42 chuyên đề ‘Cưa đổ’ Adam

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 42 chuyên đề ‘Cưa đổ’ Adam

Thời nay "cọc đi tìm trâu" không còn là chuyện lạ nhưng thực tế, có những cô nàng quá mạnh bạo khi thể hiện tình cảm, khiến cả người trong cuộc lẫn ngoài cuộc nhiều phen phát hoảng. Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 42 của Báo PNVN, ra ngày 18/10/2019, với chuyên đề “Cưa đổ” Adam.
5 kỹ năng thiết yếu phụ nữ khởi nghiệp cần có

5 kỹ năng thiết yếu phụ nữ khởi nghiệp cần có

Bạn đang ấp ủ những dự án, ý tưởng khởi nghiệp đầy thú vị? Hãy thử kiểm tra lại hành trang của mình, nếu đã chuẩn bị đầy đủ 5 kỹ năng dưới đây, thì bạn hãy nhanh chóng tiếp bước trên chặng đường trở thành một nữ doanh nhân thành công.
Rộn ràng tour du lịch Giáng sinh và Tết 2020

Rộn ràng tour du lịch Giáng sinh và Tết 2020

Dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Giáng sinh và Tết, nhưng thị trường tour du lịch đã bắt đầu nhộn nhịp, với đa dạng sự lựa chọn và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của cá nhân và gia đình.