Sản phẩm hồng

Vĩnh Phúc đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

Xem trên mobile
Thực hiện Đề án 939 của Chính phủ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho hội viên; giúp phụ nữ tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng và triển khai đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” với hoạt động thiết thực, mô hình hiệu quả để đồng hành với các ý tưởng khởi nghiệp của chị em phụ nữ tại địa phương.
 
Tổ chức nhiều hoạt động khơi dậy tinh thần khởi nghiệp
 
Cụ thể, trong giai đoạn triển khai đề án, Hội đã hướng dẫn các cấp Hội phụ nữ tham mưu, xây dựng kế hoạch phù hợp từng địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về cơ chế, chính sách ưu đãi về vốn, tín dụng, hỗ trợ nâng cao kiến thức trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho hội viên phụ nữ.
 
Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc còn tổ chức nhiều hoạt động giúp lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của chị em như: diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp, cơ hội và thách thức”, phát động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo để các hội viên được giao lưu, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển kinh doanh; phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn “Thúc đẩy kinh doanh mạng xã hội facebook”, đào tạo về khởi sự kinh doanh, khởi sự doanh nghiệp và quản trị kinh doanh.
 
Các câu lạc bộ “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp”  cũng được thành lập tại một số nơi, điển hình là tại hai huyện: Tam Dương, Vĩnh Tường hỗ trợ chị em khởi nghiệp. Không chỉ cá nhân hội viên phụ nữ có mô hình khởi nghiệp thành công mà nhiều mô hình kinh doanh của các tổ phụ nữ cũng mang lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình tổ liên kết sản xuất bánh hòn Hợp Thịnh, huyện Tam Dương; Tổ liên kết sản xuất bún, bánh Hợp Lý, huyện Lập Thạch; Tổ phụ nữ liên kết trồng cây thanh long ruột đỏ tại xã Tân Lập, huyện Sông Lô…
 
ba-ly-thon-moi-xa-huong-dao-jpg.jpg
Nhiều hội viên được vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng

 

Từ năm 2018 đến nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có hơn 500 ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên phụ nữ. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh lựa chọn được 200 ý tưởng để hướng dẫn xây dựng ý tưởng kinh doanh. Ngoài ra, Hội còn giúp đỡ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng thông qua các kênh vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, các chương trình, dự án liên quan đến việc triển khai đề án khởi nghiệp giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.
 
Một số mô hình khởi nghiệp tiêu biểu
 
Sau khi tham gia chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều chị em đã học được cách thay đổi tư duy khởi nghiệp, biết áp dụng nhiều mô hình hiện đại, sử dụng công nghệ vào kinh doanh để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo uy tín và mở rộng, kết nối khách hàng.
 
Tiêu biểu trong những mô hình khởi nghiệp là spa làm đẹp của chị Dương Thu Hoa (thành phố Phúc Yên, thành viên tiêu biểu của Câu lạc bộ “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp” tỉnh Vĩnh Phúc). Từ mô hình làm đẹp của gia đình, chị Hoa đã đầu tư mở rộng chuỗi Spa chăm sóc sắc đẹp và kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm thiên nhiên dành cho phụ nữ mang thương hiệu Doanh Doanh Thương, là địa chỉ làm đẹp tin cậy của hàng trăm khách hàng tại Vĩnh Phúc, Hà Nội và cả người nước ngoài sống tại Việt Nam. Năm 2019, thương hiệu Spa Doanh Doanh Thương được vinh danh “Thương hiệu Việt được nhiều người tin dùng” do Đài VOV tổ chức. Ngoài doanh thủ tiền tỷ đạt được mỗi năm, chị Hoa còn tạo việc làm cho nhiều lao động với thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.
 
coffee-tea-hng-linh.jpg
Chị Bùi Thị Luận thành công với mô hình kinh doanh cà phê, trà sữa và các loại đồ uống

 

Chị Bùi Thị Luận (xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) mở cửa hàng bán đồ ăn vặt, nước giải khát để phục vụ người dân quanh vùng nhưng thu nhập chỉ vừa đủ trang trải cuộc sống gia đình. Nhưng sau khi tham gia các khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp và quản trị kinh doanh do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức, chị đã khởi nghiệp bằng việc mở cửa hàng kinh doanh đồ uống. Để triển khai ý tưởng, chị Luận đã dành thời gian về Hà Nội học nghề pha chế; mạnh dạn vay vốn ngân hàng mở cửa hàng kinh doanh cà phê, trà sữa và các loại đồ uống, đồ ăn nhanh.
 
Đến nay, “Coffee & Tea Hương Linh” đã trở thành điểm hẹn tin cậy của đông đảo thực khách trong và ngoài xã. Từ mô hình này, mỗi tháng, chị Luận thu nhập trung bình 20 triệu đồng/tháng, giải quyết việc làm cho từ 2-3 lao động địa phương. Không những thế, chị còn tham gia Câu lạc bộ “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp” huyện Vĩnh Tường, tận tình giúp đỡ, truyền dạy kinh nghiệm cho những phụ nữ khác khởi nghiệp thành công. Chị Luận tâm sự: “Có được thành công như vậy không chỉ bởi lòng đam mê mà một phần nhờ tham gia các lớp tập huấn khởi nghiệp do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức, tôi đã học được cách đánh giá tiềm năng thị trường, tìm hiểu nhu cầu thực tế của người dân, có kiến thức về quảng cáo sản phẩm, chăm sóc khách hàng cũng như cách bài trí, cung cách phục vụ để tạo ấn tượng, xây dựng hình ảnh riêng cho cửa hàng.”

Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Combo 25 chiếc thước kẻ Kewen giá khởi điểm 60k

Combo 25 chiếc thước kẻ Kewen giá khởi điểm 60k

Chỉ từ 60.000 đồng bạn đã có thể sở hữu tập thước kẻ Kewen 20cm với số lượng lên tới 25 chiếc. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Combo 12 hộp bút sáp màu thơm giá chỉ từ 59k

Combo 12 hộp bút sáp màu thơm giá chỉ từ 59k

Giá bán trên thị trường của 12 hộp bút sáp màu thơm Mic 999 là gần 100.000 đồng nhưng giá bán khởi điểm tại Mottainai chỉ từ 59.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
Bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ giá khởi điểm 80k

Bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ giá khởi điểm 80k

Sản phẩm bảng 2 mặt kèm bộ chữ số bằng gỗ gắn nam châm có giá bán trên thị trường 150.000 đồng, nhưng được bán với giá khởi điểm tại Mottainai là 80.000 đồng. Số tiền bạn mua sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai 2019.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 47 chuyên đề 'Chat' lời yêu

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 47 chuyên đề 'Chat' lời yêu

Không ít chàng trai, cô gái khi gặp trực tiếp thì bối rối, ngại ngần, không dám bộc lộ tình cảm của mình với đối phương. Nhờ các ứng dụng trò chuyện trực tuyến mà việc bày tỏ tình cảm dễ dàng, ngọt ngào hơn. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 47 của Báo PNVN, ra ngày 22/11/2019, với chuyên đề “Chat” lời yêu.
Nữ doanh nhân vượt qua rào cản khởi nghiệp thành công

Nữ doanh nhân vượt qua rào cản khởi nghiệp thành công

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), 90% doanh nhân khởi nghiệp gặp thất bại. Sự thật đau lòng đó nói lên rằng khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Với phụ nữ, họ gặp nhiều rào cản hơn nam giới khi dấn thân vào thương trường.
8 đội đoạt giải 'Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc'

8 đội đoạt giải 'Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc'

Sau 4 tháng chuẩn bị và sàng lọc hồ sơ, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc” năm 2019 đã tìm ra 8 đội xuất sắc nhất đến từ 7 trường đại học tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. Giải nhất đã được trao cho Ý tưởng Ứng dụng học tập MEMO - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.