Sang Ả Rập Xê Út giúp việc, sản phụ bị bạo hành, sinh con trong khu cách ly

22:28 | 17/09/2021
Bị chủ bạo hành, chị H. phải cầu cứu Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út hỗ trợ hồi hương. Lúc này, chị mang bầu 37 tuần và sinh con sau đó.

Ngày 17/9, BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, BV vừa kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ sản phụ P.T.B.H. (SN 1983, quê ở TP. Hồ Chí Minh) bị tiền sản giật nặng, vừa sinh con tại khu cách ly.

BV cho biết, hoàn cảnh của sản phụ H. rất khó khăn. Chồng bị đuối nước mất 9 năm trước, hiện chị còn nuôi mẹ già 70 tuổi và hai con trai. Năm 2019, chị quyết định sang Ả Rập Xê Út làm giúp việc mong đỡ đần gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống lao động nơi đất khách quê người không như những gì chị nghĩ. Làm việc tại Ả Rập Xê Út nhưng lương của chị chỉ được gần 6 triệu đồng/tháng. Không những thế, sản phụ thường bị chủ nhà bạo hành nên đã phải cầu cứu Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út hỗ trợ cho chị hồi hương.

Trở về từ sân bay Vân Đồn, chị H., lúc này đang mang thai 37 tuần được cách ly tập trung tại Trung đoàn 244 (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) trong tay vỏn vẹn 6 triệu đồng tháng lương cuối cùng. Cảm thông cho hoàn cảnh của chị, mọi người tại khu cách ly cũng tự bảo nhau quyên góp bữa ăn, chi phí sinh hoạt qua ngày cho chị.

 Đến ngày 10/9, chị H. vỡ ối, có biểu hiện tiền sản giật nặng đã được chuyển đến BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí tiếp tục cách ly, điều trị.

Sau quá trình vượt cạn nhiều gian nan với sự cấp cứu khẩn trương, điều trị tận tình của các y bác sĩ, bé gái nặng 2.5kg đã chào đời. Tuy nhiên, chị H. phải truyền 6 bịch máu và 6 chai đạm. Hiện sức khoẻ của chị H. và con đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

 Là phụ nữ, lúc mang nặng đẻ đau cần gia đình ở cạnh bao nhiêu, thì trường hợp của chị H. lại đáng thương bấy nhiêu, khi không người thân. Không những thế, BV cho biết, hiện chị H. không đủ khả năng chi trả để tiếp tục theo dõi điều trị, bởi chi phí dự kiến lên đến 21 triệu đồng.

Người mẹ già đang ở TP. Hồ Chí Minh thương con gái nhưng ngặt nỗi dịch bệnh liên miên không thể xoay trở làm ăn kiếm đồng ra đồng vào cho con, cũng đành lực bất tòng tâm. Hiện chị H. không mong gì hơn là được tiếp tục điều trị ổn định và sớm được đoàn tụ với mẹ già, con nhỏ đang trông ngóng nơi quê nhà.

Để chia sẻ với bệnh nhân, Tổ Công tác xã hội của BV kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho mẹ con sản phụ H. trong lúc hoạn nạn.

- Mọi sự đóng góp cho sản phụ H. xin gửi về địa chỉ:

Tổ Công tác xã hội, BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí. ĐT: 02036.510.240.

- Hoặc QUỸ TỪ THIỆN - BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Vui lòng chuyển kèm nội dung: Tên người ủng hộ + (nội dung) ủng hộ sản phụ H.

- Tên chủ tài khoản: Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí;

- Số tài khoản: 110.000.185.700

- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Chi nhánh Uông Bí.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn