• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Sao Mai Đinh Trang gây bất ngờ với ‘Bến xưa’

26/02/2016 - 04:31 PM
Ca sĩ đoạt giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng nhạc thính phòng Đinh Trang đã khiến công chúng bất ngờ khi ra mắt album đầu tay với dòng nhạc dân gian.
 

Khi bước chân vào học chuyên ngành thanh nhạc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, GS.TS.NSND Trung Kiên và các giảng viên nơi đây đã phát hiện ra tố chất của Đinh Trang là dòng nhạc opera. Suốt những năm ở giảng đường, Đinh Trang miệt mài học và luyện tập với dòng nhạc này. Năm 2013, cô tham gia cuộc thi Sao Mai và giành ngôi Á quân dòng nhạc thính phòng. Giải thưởng này khiến Đinh Trang tự tin hơn nhiều trên con đường âm nhạc mà cô đã chọn.

 

Giành giải thưởng cao với dòng nhạc thính phòng, nhưng album đầu tay mà Đinh Trang vừa ra mắt khán giả lại mang chất liệu dân gian xứ Nghệ. Điều này khiến không ít người bất ngờ và băn khoăn. Nhưng Đinh Trang cho rằng, với một người con sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Nghệ như cô thì những câu hò, điệu ví đã thấm sau vào tiềm thức. Theo Đinh Trang, chất dân gian xứ Nghệ đã nằm trong tâm hồn cô với những âm sắc, chất giọng và sự mộc mạc… Đặc biệt, trong một ngày cuối năm se lạnh, tình cờ nghe được một điệu hò vang lên giữa Hà Nội, Đinh Trang bỗng thấy nhớ mẹ, nhớ quê hương da diết… Và cô quyết định chọn chất liệu dân gian xứ Nghệ để thực hiện album đầu tay…

Nhạc sĩ Nguyễn Cường và Đinh Trang

Nhạc sĩ Nguyễn Cường nhận xét: Đinh Trang có một giọng hát đa dạng, giọng thính phòng đầy nội lực, nhưng cũng rất tình cảm khi thể hiện dân gian. Cô đã rất thông minh khi kết hợp được cả thính phòng và dân gian trong cùng một bài hát, chẳng hạn ở những đoạn vút lên, nếu không có kỹ năng thính phòng thì không thể thể hiện.

 

Album Bến xưa gồm 10 ca khúc, trong đó có tới 7 ca khúc là của Lê An Tuyên – nữ nhạc sĩ Việt kiều Đức, cũng chính là dì học của Đinh Trang. Tặng kèm album là MV Nỗi nhớ mùa xuân của Đinh Trang do Huyền Vũ đạo diễn.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm