Sao Mai Sông Thao “chen ngang” vào làng sáng tác

22:02 | 17/08/2022
Không chỉ là sự trở lại sau đại dịch của Sông Thao, bộ đôi MV “Thuyền về bến đợi” và “Cập bến thuyền hoa” còn đánh dấu sự “lấn sân” của nữ ca sĩ trong lĩnh vực sáng tác.

Ngày 17/8, giải Ba cuộc thi Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian Sông Thao chính thức phát hành dự án âm nhạc mới với bộ đôi MV Thuyền về bến đợiCập bến thuyền hoa. Đây là 2 ca khúc do chính Sông Thao phổ nhạc từ lời thơ của tác giả Nguyễn Mạnh Hồng, có giai điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng, sâu lắng.

Dự án bộ đôi MV Thuyền về bến đợiCập bến thuyền hoa của Sông Thao do Dương Lan Hương đạo diễn. Có lẽ, đều là phụ nữ nên ca sĩ và đạo diễn đã có nhiều đồng cảm trong quá trình sáng tạo nên 2 MV. Họ đã cùng nhau kể một câu chuyện tình yêu thật dung dị, thật nên thơ nhưng cũng đầy khắc khoải, đau khổ mới đến được bến bờ của hạnh phúc.

Cảnh trong MV "Thuyền về bến đợi"

Cảnh trong MV "Thuyền về bến đợi"

Xem bộ đôi MV, khán giả không chỉ được chìm đắm vào những giai điệu ngọt ngào, nhiều lớp lang xúc cảm, vào câu chuyện tình yêu nên thơ nhưng cũng đầy đau đớn, khắc khoải, mà còn mãn nhãn với cảnh đẹp làng quê Việt Nam. Đạo diễn Dương Lan Hương cho biết, chị và ca sĩ Sông Thao đã rất cầu kỳ khi đợi đúng đến mùa hoa gạo và mùa hoa loa kèn để quay MV nhằm đảm bảo tinh thần muốn chuyển tải của ca khúc. Với sự lựa chọn kỹ càng về bối cảnh, MV đã làm nổi bật được vẻ đẹp dung dị mà thơ mộng của quê hương Việt Nam. Đặc biệt ekip đã mua 1.000 cây hoa loa kèn trồng dọc con đê làng và kết thuyền hoa để có được những thước phim ưng ý, lãng mạn và đẹp như một bức tranh trong MV Cập bến thuyền hoa.

Bộ đôi MV Thuyền về bến đợiCập bến thuyền hoa của Sông Thao là dự án đánh dấu sự trở lại của cô trên đường đua nghệ thuật. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm âm nhạc Sông Thao thực hiện nhân dịp kỷ niệm 25 năm giải Sao Mai – giải thưởng đã trở thành bệ phóng trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Cảnh trong MV "Cập bến thuyền hoa"

Cảnh trong MV "Cập bến thuyền hoa"

Sao Mai Sông Thao sinh ra và lớn lên ở Cẩm Giàng, Hải Dương. Từ nhỏ, những âm điệu dân gian đã thấm đẫm tâm hồn cô qua tiếng sáo, tiếng nhị, đàn bầu của ông nội. Trước khi được vinh danh tại giải Sao Mai 2015, cô từng đạt giải Ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2014.

Từ thành công của các cuộc thi âm nhạc, Sông Thao đã trình diện album đầu tay gồm 2 phiên bản CD và VCD mang tên Thay lời trái tim. Tuy nhiên, sau đó, Sông Thao không ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc mà chủ yếu tập trung đi hát, kinh doanh và có bước chuyển mình âm thầm sang lĩnh vực sáng tác. 

Với Sông Thao, sáng tác mở ra cho cô một cảm hứng mới, con đường mới để cô khám phá sâu sắc hơn về nghề, mở rộng hơn biên độ hoạt động nghệ thuật của mình. Nhờ sáng tác, Sông Thao nói, cô có thể viết nên chính tâm tư tình cảm của mình cũng như nói lên được biết bao xúc cảm khác trong đời sống mà cô được gặp và cảm nhận.

MV "Thuyền về bến đợi"

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn