Sau 24 ngày bình yên, New Zealand có thêm 2 nữ bệnh nhân mắc Covid-19

18:43 | 16/06/2020
Ngày 16/6, theo thông tin từ Bộ Y tế New Zealand, quốc gia này đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 sau 24 ngày “yên ắng”.

Đây là hai trường hợp đến từ Anh, quá cảnh các thành phố Doha (Qatar) và Brisbane (Australia). Sau khi đến New Zealand vào ngày 7/6 vừa qua, hai người phụ nữ ở các độ tuổi 30 và 40 đã được cách ly trong khách sạn Novotel Ellerslie ở Auckland.

Ngày 13/6, những người phụ nữ này đã được chính quyền sở tại cho phép đến dự một đám tang người nhà ở thủ đô Wellington của New Zealand, gặp gỡ một số người thân và được đưa trở lại địa điểm cách ly.

Sau đó 2 phụ nữ này đã có kết quả dương tính với Covid-19 và những người đi cùng trên các chuyến bay cũng đã được thông báo để tiến hành kiểm tra y tế. Chia sẻ với các phóng viên, tiến sĩ Ashley Bloomfield, Tổng giám đốc Y tế New Zealand, cho biết hai người phụ nữ này đã chấp hành các quy định mà họ được yêu cầu.

New Zealand có thêm 2 nữ bệnh nhân mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Các nhân viên an ninh túc trực tại khách sạn Novotel Ellerslie ở Auckland

Trước đó, vào ngày 9/6, New Zealand đã dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội sau khi quốc gia này tuyên bố không còn bệnh nhân Covid-19 . Tuy nhiên, hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vẫn phải cách ly y tế trong 14 ngày.

Theo số liệu của Bộ Y tế New Zealand, chi phí cho một người trong thời gian cách ly 2 tuần tại khách sạn là khoảng 6.200 NZD và chính phủ đã chi ít nhất 50 triệu NZD để cách ly người từ nước ngoài nhập cảnh New Zealand trong thời gian qua.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn