SEA Games 31: Dương Thúy Vi gặp rắc rối sau khi giành Huy chương Vàng Wushu thứ 2

14:28 | 14/05/2022
Sau thành tích mở màn Huy chương Vàng (HCV) cho Wushu Việt Nam tại SEA Games 31, Dương Thúy Vi tiếp tục mang về cho Việt Nam chiếc HCV thứ 2.

Sáng 14/5, tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), các vận động viên Wushu bước vào ngày thi đấu thứ hai SEA Games 31.

Việt Nam có 7 vận động viên thi đấu Taolu ở 4 nội dung trong sáng 14/5 là: Phạm Quốc Khánh, Nông Văn Hữu, Dương Thúy Vi, Đặng Tiểu Bình, Trần Thị Minh Huyền, Trần Thị Kiều Trang và Hoàng Thị Phương Giang. Trong đó, các vận động viên nước ta đã giành được 1 HCV và 3 HCĐ.

"Cô gái vàng" của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi tiếp tục duy trì phong độ trong ngày thi đấu thứ hai, giành thêm 1 HCV ở nội dung Thương thuật (nữ) với thành tích 9,70.

Trong khi đó, vận động viên Hoàng Thị Phương Giang chỉ đạt 9,45 điểm ở phần thi đao thuật. Cô để lỡ tấm HCV, chỉ giành được HCĐ nội dung toàn năng đao thuật - côn thuật nữ trong kỳ SEA Games lần này.

2 chiếc HCĐ còn lại của môn Wushu mà Việt Nam giành được trong sáng nay là của các vận động viên nam Đặng Tiểu Bình và Nông Văn Hữu.

Dương Thúy Vi với phần thi thương thuật ngày 14/5

Dương Thúy Vi với phần thi thương thuật ngày 14/5

Sau khi giành chiến HCV nội dung thương thuật, Dương Thúy Vi bất ngờ gặp rắc rối với thủ tục kiểm tra doping. Tâm lý sau khi thi đấu khiến cô mất khoảng 2 tiếng đồng hồ mới có thể hoàn tất việc lấy mẫu và kết thúc phần kiểm tra doping.

Đây là "sự cố" mà không ít VĐV gặp phải sau khi thi đấu căng thẳng. Tuy nhiên, rắc rối này khiến Dương Thúy Vi không có nhiều thời gian để ăn mừng cùng đồng đội và bạn bè sau khi giành tấm HCV nội dung thương thuật. Thay vào đó, cô phải bận rộn với việc uống nước và có nhân viên kiểm tra doping kèm chặt. Võ sĩ sinh năm 1993 chỉ kịp hoàn tất thủ tục kiểm tra doping đúng lúc BTC tiến hành trao huy chương.

Dương Thúy Vi chia sẻ, dù đã dày dạn kinh nghiệm thi đấu và giành huy chương, nhưng SEA Games 31 vẫn mang đến cho cô cảm xúc rất mạnh mẽ bởi đây là lần đầu tiên được trình diễn trước sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà thay vì thi đấu tại nước ngoài.

"Tôi thấy rất vinh dự và tự hào khi giành được cú đúp HCV trong 2 ngày thi đấu. Tôi cảm thấy rất vui. Giành được HCV trong sáng hôm nay, tôi muốn gửi tặng thầy, cô trong ban huấn luyện và các cổ động viên nhiệt thành đã luôn theo dõi tôi thi đấu. Ngoài ra, tôi muốn gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người", cô gái được mệnh danh là "hot girl Wushu" chia sẻ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn