pnvnonline@phunuvietnam.vn
Siêu mẫu đám cưới 7 tỷ giờ thành mẹ đảm, nấu ăn mùa dịch bị trêu "Lượm hình trên mạng"
Sau đám cưới 7 tỷ từng được coi là hoành tráng nhất showbiz thời bấy giờ, nay cựu siêu mẫu Phạm Ngọc Thạch đang có cuộc sống hạnh phúc, sung túc bên ông xã thiếu gia người Hà Nội - Đỗ Bình Dương cùng 2 con trai kháu khỉnh. Rời xa ánh hào quang đã lâu nhưng chân dài gốc miền Tây vẫn được người hâm mộ quan tâm, theo dõi. Đặc biệt, Phạm Ngọc Thạch còn được chị em ngưỡng mộ với sự đảm đang của mình.
Trong mùa dịch này, người đẹp giải Vàng Siêu mẫu 2010 càng chăm chỉ nấu ăn hơn. Từ những món ăn vặt tới mâm cơm gia đình tươm tất hay bàn tiệc hoành tráng của Phạm Ngọc Thạch nhiều lần làm bạn bè, người hâm mộ trầm trồ.
Phạm Ngọc Thạch trở thành người vợ, người mẹ đảm đang. Gần đây, cô liên tục "bày trò mùa dịch" bằng những món ăn ngon làm chị em thích thú.
Mới đây cô khoe: "Gái miền Tây phải biết nấu lẩu mắm" cùng hình ảnh bữa lẩu tại nhà. Cô còn bị bạn trêu "Lượm hình trên mạng" vì quá đẹp.
Một bữa tiệc hoành tráng tại gia khác của Phạm Ngọc Thạch làm ai nấy sửng sốt bởi như "bê cả nhà hàng" về nhà. Chia sẻ với bạn bè, cựu siêu mẫu cho biết mình tự nấu.
Người đẹp làm cà ri vịt xiêm (ngan) và tự khen "ngon nức nở" đến nỗi cả nhà húp tới giọt nước cuối cùng.
Cựu siêu mẫu làm món xôi mặn thập cẩm, hóm hỉnh nói "chuyển nghề bán xôi".
Món bánh xèo tự làm, cô cho rằng thành công 80%.
Cô chia sẻ các nguyên liệu làm món sâm bổ lượng.
Đây là món chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể rất tốt.
Những món ăn đậm đà cho bữa cơm gia đình.
Nhiều bạn bè cho rằng Phạm Ngọc Thạch đã có thể mở nhà hàng với tay nghề của mình.
Nhưng cô tự thấy mình cần phải học hỏi thêm về cách trình bày.
Không chỉ truyền cảm hứng nấu nướng đến chị em, Phạm Ngọc Thạch còn chia sẻ những công thức nấu nướng để mọi người áp dụng.
Công thức làm món chim cút Rôti của Phạm Ngọc Thạch:
- 6 con chim cút đã mổ và làm sạch.
- Ướp 2 thìa cà phê mật ong, hành tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê mắm ngon, bột cà ri 1/2 gói. Ướp 3 tiếng trở lên.
Xôi chim cút của Phạm Ngọc Thạch.
- Sau đó chiên sơ 2 mặt (Nếu muốn chiên không bị bắn thì cho 1 thìa cà phê bột bắp vào dầu sôi thì khi chiên, rán món không bị bắn).
- Cho nước ngọt (fanta hoặc coca) vào rim lửa nhỏ 25-30 phút, cạn nước còn hơi sệt sệt là được.
- Ngâm gạo qua đêm và đồ xôi.
Công thức làm bánh đúc nhanh gọn lẹ của Phạm Ngọc Thạch cho bữa ăn vặt:
Nguyên liệu làm cho 4-6 người ăn:
(Tuỳ theo lượng bánh mỗi người thích ăn nhiều hay ít, riêng Ngọc Thạch thì thích ăn nhiều thịt ít bánh)
- 200g bột gạo
- 50g bột năng
- 1500ml nước ấm (khoảng 40 độ)
- 1 muỗng cà phê muối tinh
- 50ml dầu ăn
- 500g thịt ba rọi xay
- Mọc nhĩ, rau mùi, hành khô, gia vị nêm nếm.
Ngọc Thạch cho biết đây là món ăn vặt làm nhanh gọn, ai cũng có thể làm tại nhà trong tình hình hàng quán đóng cửa như hiện nay.
Cách làm:
- Cho bột gạo bột năng 1500ml nước ấm vào khuấy đều cho bột tan, sau đó thêm muối. Để yên bột lắng xuống khoảng 1 tiếng, lúc này bột sẽ chìm xuống dưới, vớt bỏ phần nước đi, sau đó bù lại nước mới bằng lượng nước đã bỏ đi.
- Cho lên bếp với nhiệt độ trung bình (không nhỏ quá cũng không lớn quá), khuấy đều tay khi thấy bột đặc lại thì cho 50ml dầu ăn vào, tiếp tục khuấy đến khi nào bột trong lại và cảm giác nặng tay. Khi bột trong thì giảm nhiệt nhỏ nhất có thể để không bị cháy khét.
- 500g thịt ba rọi xay mọc nhĩ thái nhỏ 2 thìa cà phê hạt nêm 1/2 thìa mì chính 1 thìa cà phê đường 1/2 thìa tiêu. Trộn đều hỗn hợp, ướp 15 phút.
- Cho lên chảo ít dầu, cho hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm, cho hỗn hợp thịt vào xào lửa to (để không bị ra nước). Xào nhanh tay.
- Làm nước mắm chan: 200ml nước xương 4 thìa cà phê đường 5 thìa cà phê nước mắm ngon sau đó nấu cho hỗn hợp sôi lên. Cho thêm 1/2 quả chanh tỏi ớt ( nêm nếm lại thấy vừa miệng là được).
- Múc ra bát và thưởng thức.