Siêu thị giảm giá tới 50% để "hút" khách hàng trong kỳ nghỉ lễ

08:24 | 01/05/2022
Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng loạt các hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị áp dụng chương trình giảm giá lên tới 50% nhằm kích cầu người dân mua sắm, tiêu dùng.

"Các dịp lễ lớn, nhiều siêu thị, cửa hàng áp dụng chương trình ưu đãi, giảm giá. Gia đình tôi thường tranh thủ thời gian này để mua sắm đồ dùng gia đình, thực phẩm… Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, hầu hết mọi người đều có nhu cầu thắt chặt chi tiêu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì đây là cơ hội để tiết kiệm khi mua sắm". Chị Phạm Minh Anh (Hà Nội) cho biết.

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn

Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng dịp lễ 30/4-1/5, hàng loạt các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, điện máy lớn đã đưa ra những chương trình khuyến mại, giảm giá từ 10 đến 50%. Giảm giá nhiều nhất trong thời điểm này là các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ dùng gia đình, hóa mỹ phẩm, thời trang… Cùng với các chương trình ưu đãi, tại các địa điểm mua sắm lớn còn tổ chức các lễ hội, hoạt động bốc thăm trúng thưởng… để thu hút khách hàng.

Tại hệ thống siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+, chương trình ưu đãi được áp dụng với các mặt hàng như: rau củ quả, thịt cá; thực phẩm, bơ trứng sữa, hàng gia dụng... Trong thời gian từ nay đến 3/5, tại hệ thống siêu thị này tổ chức Lễ hội Hàn Quốc với hàng trăm mặt hàng chuẩn Hàn, giá ưu đãi. Cùng với đó là chương trình vòng quay may mắn 100% trúng thưởng từ các nhãn hàng.

Siêu thị tung ưu đãi, đa dạng hình thức phục vụ khách hàng trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 1.

Các trung tâm thương mại, siêu thị chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, tăng cường ưu đãi phục vụ khách hàng mua sắm trong dịp lễ.

Hệ thống siêu thị Big C áp dụng giảm giá 10% đến 20% tại nhiều gian hàng phục vụ nhu cầu ẩm thực dịp nghỉ lễ như: thực phẩm tươi, rau củ, trái cây khô, các loại hạt và kẹo. Thời gian áp dụng đến ngày 3/5.

Aeon Mall đang giảm giá tới 50% cho hàng nghìn sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thời trang, điện máy-gia dụng… để người tiêu dùng lựa chọn.

Hệ thống siêu thị Lotte khuyến mãi từ 20 đến 50% nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp nghỉ lễ.

Tại các hệ thống siêu thị điện máy như MediaMart, Điện máy Xanh, Nguyễn Kim… nhiều sản phẩm đồ điện tử, đồ gia dụng như máy ép hoa quả, quạt điện, điều hòa, máy lọc nước… đang giảm giá lên tới 50%.

Tiện lợi hơn cho khách hàng

Để tạo thuận lợi hơn cho khách hàng đến mua sắm trong những ngày nghỉ lễ, bên cạnh việc chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, tăng cường ưu đãi, các trung tâm thương mại, siêu thị cũng đưa ra những hình thức phục vụ đa dạng, dành cho khách hàng mua sắm trực tiếp và trực tuyến.

Siêu thị tung ưu đãi, đa dạng hình thức phục vụ khách hàng trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 2.

Người tiêu dùng có dịp lựa chọn hàng hóa với giá ưu đãi tới 50%

Cụ thể, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Aeon Mall Long Biên thông báo sẽ phục vụ khách hàng muộn hơn ngày thường, cụ thể là từ 8 giờ sáng cho đến 23 giờ tối với khu vực siêu thị.

Các địa chỉ mua sắm này cũng triển khai hệ thống đặt hàng online, giao hàng miễn phí (có điều kiện) dành cho khách hàng mua sắm. Ví dụ như, khách hàng của siêu thị Big C có thể mua sắm tiện lợi qua hotline, trong Facebook Messenger, Zalo hay trên ứng dụng điện thoại Đi Chợ Tại Nhà. Siêu thị áp dụng miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 300.000 đồng trong bán kính 7km tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và 10km tại các khu vực còn lại.

Khách hàng chọn mua sắm tại siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+ có thể mua hàng trên app hoặc dịch vụ Đi chợ hộ... Tương tự, siêu thị Lotte, Co.op Mart… cũng đa dạng kênh bán hàng online để khách hàng lựa chọn.

"Trong những ngày lễ, các địa điểm mua sắm thường tập trung nhiều khách tham quan, mua sắm nên người tiêu dùng thường mất nhiều thời gian hơn để lựa chọn, chờ đợi thanh toán… Đặt hàng trên các nền tảng trực tuyến là cách tôi chọn để tiết kiệm thời gian, hạn chế đến nơi tập trung đông người và đảm bảo an toàn khi dịch Covid-19 vẫn chưa được dập tắt hẳn", chị Tuyết Minh (Q. Long Biên) chia sẻ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn