Singapore Airlines quyết tâm phục hồi sau đại dịch Covid-19

10:28 | 24/05/2020
Hãng hàng không Quốc gia Singapore Airlines (SIA) đã thành lập “Tổ công tác phục hồi sau đại dịch Covid-19”, giúp hãng nhanh chóng thích nghi với các quy chuẩn mới từ ảnh hưởng của dịch bệnh.

Việc thành lập Tổ công tác Phục hồi sau dịch này nhằm xem xét các vấn đề như trải nghiệm du lịch và phát triển các quy định mới. Động thái trên cũng là một phần của nỗ lực nhanh chóng thích nghi với các quy chuẩn mới đang được hình thành do ảnh hưởng của Covid-19, tạo lợi thế để hãng bứt tốc trong cuộc khủng hoảng giữa lúc ngành hàng không Singapore đang từng bước phục hồi. 

Ông Mak Swee Wah, Phó Giám đốc Điều hành SIA chia sẻ trong một cuộc họp gần đây: "Mối quan tâm hiện nay của chúng tôi là sự an toàn và sức khỏe. Chúng tôi đã thực hiện nhiều phương pháp như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và phục vụ không cần tiếp xúc. Tất cả những giải pháp này đang được kiểm tra để xem xét mức độ phù hợp cho cả ở mặt đất và trên không".

Trả lời câu hỏi về giá vé và khả năng tăng giá do thực hiện giãn cách xã hội trên máy bay, ông Lee Lik Hsin, Phó Giám đốc Điều hành bộ phận Thương mại của SIA, cho biết: "Giá vé máy bay chịu sự điều chỉnh của cung- cầu, và chúng tôi sẽ điều chỉnh các đường cong này phù hợp khi quay lại thị trường và khởi động lại các dịch vụ của mình. Đối với câu hỏi về giãn cách xã hội trên máy bay, hiện tại vẫn chưa xác định được hiệu quả của các biện pháp đó. Đã có nhiều cuộc tranh luận giữa các cơ quan chức năng và các hãng hàng không, song còn quá sớm để đưa ra thông tin về vấn đề này".

Vì đại dịch Covid-19, kể từ tháng 4/2020, SIA đã phải giảm 96% công suất vận chuyển hành khách và thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí trong đó có chương trình nghỉ phép tự nguyện không hưởng lương cho nhân viên của hãng. Hiện tại, SIA chỉ khai thác 38 chuyến bay mỗi tuần, đến chưa tới 20 quốc gia.

Giám đốc Điều hành của SIA, ông Goh Choon Phong cho biết, chưa thể xác định được thời điểm và cách thức ngành hành không sẽ phục hồi, nhưng đã có nhiều thay đổi được dự báo trước như hành vi của người tiêu dùng và xu hướng bay công tác. Ông Goh phát biểu: "Không ai dám chắc về tốc độ phục hồi hay quy định mới nào sẽ được các quốc gia triển khai nhằm ngăn virus lây lan. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có cơ hội xem xét tất cả các yếu tố khác nhau này nhằm đảm bảo có được lợi thế khi quay trở lại".

Singapore Airlines quyết tâm phục hồi sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ngành hàng không là một lĩnh vực chủ lực của nền kinh tế Singapore

Trước đó, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat phát biểu: "SIA đóng vai trò trung tâm của hệ thống hàng không của Singapore và giúp đất nước duy trì vị thế trung tâm hàng không của khu vực". Chính phủ Singapore mong muốn nhanh chóng giúp SIA vượt qua khó khăn và phục hồi kinh doanh càng sớm càng tốt.

Ngành hàng không là một lĩnh vực chủ lực của nền kinh tế Singapore, đóng góp hơn 12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này và liên kết chặt chẽ với các lĩnh vực khác của nền kinh tế, như du lịch, sản xuất và hậu cần. Tính đến sáng ngày 24/5/2020, Singapore có hơn 31.000 ca nhiễm Covid-19, 23 trường hợp tử vong và 13.882 ca đã hồi phục.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn