Số ca tử vong do virus corona tại Trung Quốc vượt ngưỡng 1.000 người

08:59 | 11/02/2020
Sáng 11/2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ra báo cáo cho biết, 2.478 ca nhiễm mới ở đại lục, nâng tổng số ca lên 42.638. Tổng số ca tử vong ở đại lục đã lên tới 1.016 sau khi 108 ca tử vong mới được ghi nhận trong ngày 10/2. Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu là trên 43.000.

Số người chết ở tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm dịch virus corona, tiếp tục lập kỷ lục mới với số ca tử vong ngày 10/2 lên tới 103 người. Còn Bắc Kinh, Thiên Tân, Hắc Long Giang, An Huy, Hà Nam mỗi nơi 1 ca tử vong. 

Tỷ lệ tử vong tại Vũ Hán là 4,06%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình trên toàn Trung Quốc. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với thành phố Thiên Môn Sơn cũng tại tỉnh Hồ Bắc. Thiên Môn Sơn có tỷ lệ tử vong do virus corona là 5,08%. Hiếu Cảm, thành phố với 5 triệu dân ở phía Tây Vũ Hán, là nơi có nhiều ca nhiễm virus chỉ sau Vũ Hán với 2.436 trường hợp được ghi nhận.

Các bác sĩ nghiên cứu hồ sơ một bệnh nhân nhiễm virus corona

Các bác sĩ nghiên cứu hồ sơ một bệnh nhân nhiễm virus corona

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, 27 công dân ngoại quốc tại nước này nhiễm virus corona, trong đó 2 người đã chết. Một công dân Mỹ chết hôm 6/2 và 1 công dân Nhật Bản chết hôm 8/2. 3 trong số các trường hợp nhiễm bệnh đã được chữa khỏi và xuất viện.

Để kiểm soát sự lan rộng nhanh chóng của dịch bệnh, các nhà chức trách Trung Quốc đã đóng cửa một phần hơn 80 thành phố và gần 20 tỉnh kể từ khi xảy ra dịch bệnh. Các biện pháp nghiêm ngặt như kiểm soát sự đi lại của người dân và các phương tiện, hạn chế đến những nơi đông người cũng được thực hiện trên khắp quốc gia này.

Theo Worldometer, trang web đã theo dõi số ca nhiễm trên toàn cầu kể từ đầu dịch bệnh, tổng số ca nhiễm trên toàn cầu là trên 43.000, trong đó 4.097 người đã được chữa khỏi.

Tính đến tối 10/2, tổng số ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại Singapore đã lên con số 45. Số bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tăng thêm 7 người. Hiện Singapore đã xác định được 1.026 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm virus, trong đó 927 người đang có mặt tại Singapore. Trong số này, 896 người đang cách ly tại nhà hoặc tại các cơ sở của chính phủ, 31 người còn lại chưa liên hệ được. Trước tình hình đó, Singapore đang triển khai thêm nhiều biện pháp chuẩn bị đối phó nguy cơ dịch bệnh lan rộng.

Kiểm tra thân nhiệt cho hành khách ở các nhà ga

Kiểm tra thân nhiệt cho hành khách ở các nhà ga

Tàu Diamond Princess với 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đang bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản có thêm 65 trường hợp phát hiện nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người nhiễm chủng virus này trên tàu là 135 người.

Còn nước Anh tuyên bố virus corona là mối đe dọa khẩn cấp và nghiêm trọng với sức khỏe cộng đồng, cho phép chỉnh phủ thêm quyền hạn đối phó dịch. Anh đưa ra tuyên bố trên chỉ 1 ngày sau khi chuyến bay sơ tán cuối cùng đưa hơn 200 người từ Vũ Hán hạ cánh tại căn cứ Không quân Hoàng gia Anh Brize Norton. Các hành khách trên chuyến bay này sẽ được cách ly trong 14 ngày. Bộ Y tế Anh chọn bệnh viện Arrowe Park và trung tâm hội nghị Kent Hill Park là cơ sở cách ly.  Cơ quan Y tế công cộng Anh còn ra thông báo, 2 trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ngày 10/2 là các nhân viên y tế, nâng số người nhiễm bệnh 8 người. Tất cả các trường hợp nhiễm này đều từng tiếp xúc với một bệnh nhân Anh đã được xác định nhiễm virus trước đó tại Pháp.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn