Sức khỏe các bệnh nhân vụ tai nạn liên hoàn ở Đắc Nông làm nhiều người thương vong hiện ra sao?

17:07 | 14/06/2020
Trong số 5 bệnh nhân bị thương, có 2 trường hợp nặng. Trong đó, một bệnh nhân đã được chuyển đến BV Chợ Rẫy, một trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 13/6 tại huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) làm nhiều người thương vong, chiều ngày 14/6, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc BV Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đến nay BV đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân của vụ việc.

Theo bác sĩ Phong, 5 người bị thương gồm: La Thị Thái (55 tuổi), Lê Thị Hồng Phượng (34 tuổi), Nông Thị Tình (49 tuổi), Huỳnh Thị Ngọc Thu (31 tuổi), Trương Thị Nguyệt Phương (57 tuổi, đều trú tại huyện Đắk Mil).

Sức khỏe các bệnh nhân vụ tai nạn liên hoàn ở Đắc Nông làm nhiều người thương vong hiện ra sao? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Trong số 5 bệnh nhân có 3 bệnh nhân hiện sức khỏe tạm ổn, 2 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng. Sau khi được cấp cứu, một bệnh nhân nặng là La Thị Thái đã được chuyển xuống BV Chợ Rẫy (TP. HCM); bệnh nhân Nông Thị Tình trong tình trạng nguy kịch. BV đang huy động máu sống để truyền cấp cứu cho bệnh nhân.

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 13/6, tại Km 1818+200 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 11, xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Clip ghi lại vụ tai nạn kinh hoàng

Theo đó, xe tải mang BKS 69C- 051.59 do tài xế Ngô Văn Bền điều khiển theo hướng Đắk Nông - Đắk Lắk. Khi chạy qua vị trí trên, tài xế phát hiện xe bị mất thắng nên chủ động va vào 1 chiếc container và 2 chiếc xe tải chạy cùng chiều để giảm tốc độ. Tuy nhiên, 2 chiếc xe tải bị tông đã mất lái lao vào lề đường tông vào nhiều người khiến 5 người chết, 5 người bị thương nặng.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng của tỉnh Đắc Nông đã huy động lực lượng để cứu nạn, cứu hộ. Cơ quan CSĐT đã tạm giữ tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993, trú tại Cà Mau) và ra Quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Theo cơ quan CSĐT, tài  xế Bền âm tính với chất ma túy, không vi phạm nồng độ cồn, không vi phạm tải trọng, tốc độ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn