Suốt 13 năm, tháng nào mẹ chồng cũng gọi điện xin tôi đúng 1 triệu

16:18 | 19/03/2023
Lương hưu đủ ăn đủ tiêu, thế mà mẹ chồng vẫn xin tiền tôi mỗi tháng. Những lúc có nhiều tiền, tôi biếu thêm, mẹ không chịu lấy, chỉ nhận đúng 1 triệu.

Bố mẹ chồng tôi sống ở quê, cuộc sống của ông bà không giàu cũng không nghèo. Hiện tại hai người đã nghỉ hưu và có lương. Với số tiền lĩnh được mỗi tháng, ông bà thoải mái chi tiêu và tiết kiệm.

Vậy mà 13 năm nay, tháng nào mẹ chồng cũng gọi điện xin tôi 1 triệu. Lúc đầu, tôi tưởng mẹ khó khăn nên gửi cho 2 triệu nhưng bà không lấy, chỉ xin đúng 1 triệu. Bà cứ căn vào ngày tôi lĩnh lương thì gọi điện.

Khi làm ra tiền, tôi còn hào phóng gửi về cho mẹ. Đến lúc sinh con, thu nhập giảm đột ngột, tôi không muốn gửi nữa mà kể chuyện với chồng. Nào ngờ anh ấy bảo mẹ vất vả nuôi con cái khôn lớn, bây giờ mẹ hỏi xin có chút tiền đáng là gì. Vậy là từ đó tháng nào tôi cũng gửi tiền đều cho mẹ, nhiều lần không cần mẹ nhắc tôi vẫn gửi.

Bởi suy cho cùng nhờ mẹ dạy dỗ con cái tốt nên tôi mới lấy được người chồng biết kiếm tiền và thương vợ con. Bây giờ báo đáp mẹ chút tiền cũng là điều nên làm.

1 tuần trước, gia đình tôi về quê nội chơi. Lúc chồng tôi đưa các con đi câu cá, mẹ chồng kéo tôi vào phòng và nói chuyện. Mẹ đưa cho tôi cuốn sổ tiết kiệm 656 triệu, nói là cho con dâu.

Tôi rất ngạc nhiên khi mẹ có nhiều tiền thế. Suốt thời gian dài, mẹ hỏi xin con dâu 1 triệu, mục đích bà để xem tôi đối xử tốt với mẹ chồng không. Mẹ rất mừng khi tôi không phàn nàn mà còn tình nguyện gửi tiền biếu mỗi tháng.

Mẹ bảo ngày tôi cưới và sinh 2 con, bố mẹ chưa cho gì, số tiền 500 triệu là cho tôi, còn 156 triệu là khoản tiền mẹ xin tôi trong suốt 13 năm qua. Mẹ không thiếu tiền, mẹ không lấy tiền của con cái. Mẹ nói đó là tiền bố mẹ chồng cho tôi, không cần phải nói cho chồng tôi biết.

Mẹ nói phụ nữ có nhiều khoản chi tiêu mà không thể nói ra cho chồng biết được. Vì vậy tôi nên dùng số tiền mẹ cho lập quỹ đen, phòng khi gia đình xảy ra chuyện còn có chỗ dựa vào. Khi đó, chồng càng tôn trọng vợ hơn.

Ý tưởng của mẹ rất đúng nhưng từ trước đến nay, vợ chồng tôi luôn công khai tài chính với nhau. Bây giờ tự nhiên tôi lập quỹ đen, giấu giếm chồng, tôi có cảm giác đang lừa dối anh ấy. Theo mọi người tôi có nên làm theo lời khuyên của mẹ chồng không? Hay mẹ lại đang thử tôi tiếp?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn