Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công Tổ kiểm soát Covid-19 ở Bắc Giang

17:16 | 22/05/2021
Bị Tổ kiểm soát dịch Covid-19 ngăn cản không cho vào xã Nội Hoàng, đối tượng Lương Văn Tiến đã đấm vào đầu 1 thành viên trong tổ. Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối tượng Tiến để điều tra.

Ngày 22/5, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Lương Văn Tiến (SN 1984, trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo cơ quan công an, lúc 13h ngày 21/5, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng), các đối tượng các đối tượng: Lương Văn Tiến; Thân Văn Tuân (cùng SN 1989, trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong); Nguyễn Hải Vũ (SN 1984, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang); Nguyễn Đức Duy (SN 1979, trú tại nhà số 277, đường Đàm Thuận Huy, phường Trần Phú, TP. Bắc Giang); Lương Ngọc Toàn (SN 1988, trú tại số nhà 31, đường Xương Giang, phường Trần Nguyên Hãn, TP. Bắc Giang) đi từ xã Tiền Phong đến xã Nội Hoàng để tới nhà người quen chơi. 

Khi họ đến chốt kiểm soát dịch Covid-19, thuộc thôn Nội, tổ kiểm soát đã giải thích người bên ngoài không được vào trong xã Nội Hoàng và yêu cầu nhóm người trên quay lại.

Tuy nhiên, nhóm đối tượng này không thực hiện yêu cầu của Tổ kiểm soát dịch Covid-19. Không những thế, đối tượng Lương Văn Tiến đã có hành vi dùng tay đấm vào đầu anh Dương Văn Đức (SN 1992), là thành viên của Tổ kiểm soát dịch và buông những lời tục tĩu. Thấy vậy, các thành viên trong tổ kiểm soát đã thông báo sự việc với cơ quan công an địa phương.

Nhận được tin báo, công an huyện Yên Dũng đã tới hiện trường, mời nhóm đối tượng trên về trụ sở làm việc. Sau khi xác định có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối tượng Lương Văn Tiến để điều tra.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn