Tạm giữ nghi can liên quan vụ bé gái 1 tuổi tử vong nghi bị bạo hành

16:02 | 31/05/2022
Ngày 31/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân (TPHCM) tạm giữ hình sự Hứa Thị Kim Trang (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra vụ việc bé gái 1 tuổi tử vong, nghi bị bạo hành.

Trước đó, Công an phường Tân Tạo (quận Bình Tân) tiếp nhận thông tin trình báo của Bệnh viện quận Bình Tân về việc bé gái tên T.N.T.K. (1 tuổi) ngụ trên địa bàn tử vong trước khi vào bệnh viện, trên cơ thể có dấu hiệu nghi vấn bị bạo hành.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân vào cuộc điều tra, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ.

Theo chị S.H.V. (37 tuổi - mẹ ruột cháu K.), vào sáng ngày 27/5, chị giao K. cùng sữa và cháo của cháu cho Hứa Thị Kim Trang (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân) trông giữ như thường ngày tại chỗ ở của Trang.

Từ lúc 7h20 đến 8h cùng ngày, cháu K. được Trang cho ăn cháo, đến 9h thì uống sữa và ngủ, khoảng 9h45 cháu K. bị ho và ọc sữa, sau đó tiếp tục ngủ. Khoảng 11h15 - 11h30, Trang có ra ngoài đem cơm cho mẹ, khi về đến nhà phát hiện cháu K. có dấu hiệu ho nhiều, ọc sữa ra nước vàng, người tím tái nên điện thoại báo cho mẹ ruột của mình và chị V. Sau đó, Trang cùng mẹ đưa cháu K. vào Bệnh viện quận Bình Tân cấp cứu nhưng bé đã tử vong.

Làm việc với công an, bước đầu Trang khai nhận, sáng 27/5 có dùng tay đánh vào vùng bụng bé K. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé K. bị đa chấn thương vùng bụng, có dấu hiệu bị bạo hành.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân đang hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để bàn giao vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình chị V. hết sức khó khăn. Chị V. làm công nhân tại một công ty trên địa bàn, còn chồng làm bốc xếp tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TPHCM). Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương, các cấp Hội LHPN đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn