Tặng quà người cao tuổi gặp khó khăn trong giãn cách xã hội

20:56 | 21/08/2021
Vừa qua, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam đã phối hợp tổ chức trao quà là những nhu yếu phẩm cho người cao tuổi gặp khó khăn trong giãn cách xã hội ở một số nơi trên địa bàn Hà Nội.

Trong những ngày cả nước đang đồng sức đồng lòng phòng chống dịch Covid-19, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam đã có các hoạt động huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ, giúp đỡ động viên người cao tuổi góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và phòng chống dịch bệnh covid-19.

Với nguồn lực hiện có, từ kinh phí đến các mặt hàng nhu yếu phẩm (thuốc, gạo, mì tôm) do các đơn vị: Công ty CP Quản lý và Truyền thông MICVIET, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, công ty TNHH Dược phẩm V&S Việt Nam, Công ty TNHH Thành An NT... tài trợ ủng hộ, lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam, lãnh đạo Quỹ đã tổ chức hỗ trợ kịp thời, trao tận tay đến người cao tuổi nghèo, phụ nữ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Tặng quà người cao tuổi gặp khó khăn trong giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Ông Trương Xuân Cừ (giữa), Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, trao quà cho người cao tuổi phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tính đến ngày 20/8 Quỹ đã phối hợp vận động và tổ chức trao tặng 470 suất quà (trị giá mỗi suất 550 ngàn đồng) và 1 tấn gạo cho người cao tuổi, lực lượng tuyến đầu phòng chống Covid-19 tại các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa và các huyện Thường Tín, Đông Anh của Hà Nội.

Đây là những món quà tình nghĩa, thiết thực trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh là nguồn động viên tinh thần lớn đối với người cao tuổi. Đây là việc làm thể hiện truyền thống nhân ái "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn