Tặng tranh cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

23:07 | 15/01/2021
Chiều ngày 15/1, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh "Butta sweet Life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo (www.Butta.vn), đã trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).

Trước đó, từ ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, tác giá bức tranh "Vỏ tương lai - Cover Of Future", vào cuối năm 2020, Quỹ tranh "Butta sweet life" đã được thành lập. Mục tiêu của của Quỹ là tặng tranh cho các BV tại Việt Nam nhằm làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế.

Sau khi thành lập, ngày 14/11/2020, Quỹ tranh "Butta sweet life" đã tổ chức trao tặng 35 bức tranh cho BV K Trung ương, cơ sở 2 (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội); trao 35 bức tranh cho BV Đa khoa huyện Mỹ Đức (Hà Nội) ngày 14/12/2020.  

Chia sẻ tại buổi lễ, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức cho biết, bản thân bà cũng từng nằm viện điều trị bệnh. Trong thời gian điều trị, bà cảm thấy phòng bệnh chỉ có 4 bức tường trắng rất lạnh lẽo. Vì thế, bà nảy sinh ý tưởng trao tặng tranh cho các BV để treo ở phòng bệnh, giúp phòng bệnh sinh động hơn. "Chúng ta đã có những con đường tranh, những bức tranh trên cây, trên cột điện, trên những bức tường đã làm thay đổi diện mạo từ thành thị đến nông thôn. Thế thì chúng ta cũng có thể treo tranh trong phòng bệnh", họa sĩ Kim Đức chia sẻ.

Tặng tranh cho bệnh viện để thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật - Ảnh 1.

Các bức tranh mà Quỹ Buttta Sweet Life trao tặng tái hiện sự sinh động, muôn màu hình ảnh con người và cảnh sắc Việt Nam. Họa sĩ Kim Đức cho rằng, mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau, suy nghĩ khác nhau về các bức tranh. Nhưng khi tranh được treo ở BV sẽ góp phần giảm căng thẳng cho đội ngũ y tế, nâng cao tỷ lệ khám chữa bệnh thành công. Đặc biệt, giúp người bệnh cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống và giảm áp lực khi thường xuyên phải đến khám chữa bệnh tại các BV.

Theo họa sĩ Kim Đức, đến nay Quỹ tranh đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều họa sĩ khác. Vì thế, số tranh trao tặng ngoài do bà vẽ, còn được lựa chọn từ các họa sĩ ở Việt Nam. Các họa sĩ mong muốn giảm áp lực đối với bệnh nhân và các nhân viên y tế bằng những phút trải lòng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật.

Họa sĩ Kim Đức và mạng xã hội phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Xanh Pôn  - Ảnh 3.

Bức ảnh em bé và đàn gà

Chia sẻ tại buổi lễ trao tặng tranh, TS. Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn cảm ơn sự quan tâm của mạng xã hội Phật giáo nói chung, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức nói riêng và các họa sĩ khác với BV.

Bác sĩ Hưng cho biết, BV Xanh Pôn có hơn 1.000 nhân viên y tế, mỗi ngày tiếp đón, khám và điều trị cho hơn 2.000 bệnh nhân. Ngoài ra, trong BV mỗi ngày có khoảng 1.000 bệnh nhân điều trị nội trú.

Họa sĩ Kim Đức và mạng xã hội phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Xanh Pôn  - Ảnh 3.

Bức tranh của họa sĩ Kim Đức tái hiện cảnh làng quê Việt Nam (ảnh: Linh Trần)

Theo bác sĩ Hưng, với số tranh được tặng, BV sẽ treo ở các phòng bệnh, nơi đăng ký khám chữa bệnh hoặc khu vực chờ. TS Nguyễn Đình Hưng tin rằng, các bức tranh sẽ giúp các bệnh nhân quên đi muộn phiền, cảm thấy ấm áp, cho họ có niềm tin chiến thắng bệnh tật để trở về bên gia đình, trở về với cuộc sống tươi đẹp.

Trong nhiều năm qua, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa cho cộng đồng: từ trồng cây, gây Quỹ trồng rừng, giờ đây là tặng tranh cho các BV. Chuỗi chương trình tặng tranh cho các BV là một hành động tốt đời đẹp đạo mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Mạng xã hội Phật giáo nói riêng luôn hướng tới. Với trọng trách của một người sáng lập Mạng xã hội Phật giáo, họa sĩ Kim Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều BV được tặng tranh với lời nhắn “ngọt ngào cùng chia sẻ”.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn