Tàu hỏa Bắc - Nam giảm giá vé tới 50% để hút khách trong mùa dịch

11:55 | 23/05/2020
Hoạt động trở lại với các chuyến tàu Bắc – Nam đón trả khách hàng ngày, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã đưa ra mức ưu đãi giảm giá vé từ 5% đến 50% cho hành khách chọn di chuyển bằng đường sắt.

Sau thời gian tạm dừng hoạt động để phục vụ cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19, các chuyến tàu hỏa đã bắt đầu hoạt động trở lại. 

Hiện trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, ngành đường sắt tổ chức chạy hàng ngày 4 đôi tàu khách Thống Nhất SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 giữa Hà Nội - Sài Gòn; 1 đôi tàu SE21/SE22 giữa Sài Gòn - Đà Nẵng; 1 đôi tàu SNT1/SNT2 giữa Sài Gòn - Nha Trang; 1 đôi tàu NA1/NA2 giữa Hà Nội - Vinh.

Tàu hỏa Bắc - Nam giảm giá vé tới 50% để hút khách trong mùa dịch  - Ảnh 1.

Tàu hỏa trên tuyến đường sắt Bắc - Nam hoạt động trở lại với nhiều ưu đãi giá vé

Để thu hút khách hàng lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa trong thời gian này, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã đưa ra mức ưu đãi giảm giá vé cho các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp trên cả nước với mức giảm từ 5%-50% tùy đối tượng.

Cụ thể, mức giảm giá được áp dụng:

- Giảm 5% nếu bạn mua vé cá nhân

- Giảm 7% cho vé đoàn từ 10-39 người

- Đoàn tập thể từ 40 người trở lên giảm: 10% giá vé.

- Riêng Cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt: Giảm 30% đối với giá vé cá nhân và thân nhân. Đoàn từ 10-50 người giảm : 34%. Đoàn 51-100 người: 38%. Đoàn từ 101 người trở lên: 40%

- Đối với cán bộ, công nhân viên thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, khi di chuyển bằng tàu hỏa sẽ được giảm giá vé từ 40% đến 50%.

Tàu hỏa là một trong những phương tiện giao thông công cộng bạn có thể lựa chọn để di chuyển. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 chưa được dập tắt hoàn toàn, bạn cần phải tuân thủ theo đúng khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng dịch cho bản thân và cộng đồng.

Tàu hỏa Bắc - Nam giảm giá vé tới 50% để hút khách trong mùa dịch  - Ảnh 2.

Di chuyển bằng tàu hỏa trong mùa dịch, bạn nên tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn phòng dịch của ngành đường sắt và Bộ Y tế

Khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng:

- Khi có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở nên hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu không cần thiết.

- Sử dụng khẩu trang đúng cách.

- Che kín miệng, mũi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay khi ho, hắt hơi. Bỏ khăn giấy đã sử dụng vào túi đựng kín và bỏ vào thùng rác đúng nơi quy định.

- Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng (nếu có) hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay có chứa trên 60% nồng độ cồn, đặc biệt sau khi ho, hắt hơi; thải bỏ khăn giấy; rời khỏi phương tiện giao thông.

Không chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế ăn uống, nói chuyện trên phương tiện giao thông.

- Không khạc nhổ trên phương tiện giao thông và nơi công cộng (ga tàu, bến xe, sân bay, nhà ga,…).

- Nếu thấy bản thân hoặc hành khách cùng đi có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở: thông báo ngay cho người quản lý phương tiện để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

- Tránh tiếp xúc gần với người có biểu hiện ho hoặc sốt, khó thở đi cùng phương tiện giao thông.

- Nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, liên hệ đường dây nóng của Bộ Y tế (19009095 hoặc 19003228) để được tư vấn và cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện giao thông bạn đã sử dụng. Đến cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn