Thần đồng hội họa Xèo Chu lan tỏa vẻ đẹp tuyệt mỹ của nghệ thuật

18:45 | 29/11/2020
Xèo Chu - họa sĩ nhí người Việt được ví như danh họa Jackson Polloc trở thành đại sự dự án “My family, My art” góp phần lan tỏa những vẻ đẹp tuyệt mỹ của nghệ thuật, cũng như sức mạnh của tình yêu thương.

Ngày 29/11, tại Trường Mầm non Thế giới Mặt trời Little Em's Pre-school (TP.HCM), Xèo Chu - họa sĩ nhí người Việt được ví như danh họa Jackson Polloc đã tổ chức chương trình vẽ tranh trực tiếp, triển lãm nghệ thuật và công bố dự án hợp tác "My family, My art" (Gia đình của em, nét vẽ của em).

Trong đó, buổi triển lãm Flower 2020 – Big world, Little eyes (Hoa 2020 - Thế giới lớn qua đôi mắt nhỏ) giới thiệu 20 tranh với chất liệu acrylic trên vải bố với đa dạng kích thước, có những bức lớn với chiều dài 1,8m.

Đây đều là những tác phẩm được Xèo Chu hoàn thành trong thời gian xã hội cách ly phòng chống dịch COVID-19. Xèo Chu biết mẹ yêu hoa nên đã vẽ hoa dành tặng cho mẹ. "Mẹ con yêu hoa, nên ngay từ khi con còn nhỏ, mọi nơi con sống màu sắc của hoa lá đã ngập tràn. Cũng từ sự gần gũi quá đỗi thân thiết này hoa lá nơi góc vườn nhà là đề tài in dấu nét cọ đầu tiên con vẽ", Xèo Chu chia sẻ.

Thần đồng hội họa Xèo Chu lan tỏa vẻ đẹp tuyệt mỹ của nghệ thuật - Ảnh 1.

Xèo Chu thể hiện tác phẩm nghệ thuật - Ảnh: H.N

Tất cả số tiền thu được từ việc bán tranh tại triển lãm sẽ được dùng để hỗ trợ các em nhỏ và gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt và sạt lở tại miền Trung.

Trong khi đó, với dự án 'My family, my art', học sinh từ 4-12 tuổi sẽ cùng phụ huynh, gia đình tham gia các trải nghiệm nghệ thuật hàng tuần. Hoạt động này không chỉ bổ trợ cho tiến trình giáo dục và tính sáng tạo của trẻ em, nuôi dưỡng tình cảm gia đình mà còn hình thành một cộng đồng phổ cập nghệ thuật và đóng góp cho xã hội.

Ông Thanh Bùi - Nhà sáng lập Little Em's Pre-school cho biết, thông qua dự án, ông và Xèo Chu sẽ đồng hành cùng nhau, tiếp tục lan tỏa những vẻ đẹp tuyệt mỹ của nghệ thuật, cũng như sức mạnh của tình yêu thương, tình cảm gia đình trong những hoạt động trải nghiệm khám phá nghệ thuật.

"Dự án 'My family, my art' sẽ là một sân chơi hội họa trải nghiệm cùng gia đình, bè bạn và cộng đồng để nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật Việt Nam", Thanh Bùi chia sẻ.

Thần đồng hội họa Xèo Chu lan tỏa vẻ đẹp tuyệt mỹ của nghệ thuật - Ảnh 2.

Các tác phẩm của Xèo Chu tại triển lãm Flower 2020 – Big world, Little eyes - Ảnh: HN

Xèo Chu (sinh năm 2007 tại TP.HCM), thể hiện tài năng hội họa bẩm sinh của mình từ năm lên 4 tuổi. Đến nay, em đã vẽ hơn 300 bức tranh với đủ ngôn ngữ và chất liệu, tổ chức 3 buổi triển lãm cá nhân tại Singapore, Mỹ và Việt Nam. Nổi bật có bức tranh có giá trị cao nhất là 150.000 USD, phần lớn số tiền Xèo Chu có đều dành cho việc từ thiện.

Nhiều nhà phê bình, nhà báo chuyên về hội họa đã ví Xèo Chu như một Jackson Pollock thời hiện đại bởi nét vẽ của cậu bé Việt được cho là giống với của họa sĩ lớn người Mỹ. Các bài báo cũng nhắc rằng Xèo Chu đã có tác phẩm đáng chú ý khi mới 11 tuổi còn Pollock phô tài khi đã 20.

Trong năm 2021, Xèo Chu dự kiến tổ chức hai buổi triển lãm cá nhân tại châu Âu vốn bị hoãn lại do dịch COVID-19.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn