pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mạc Văn Khoa đưa con về quê nấu cơm dân dã cho mẹ
Ngoài những vai diễn hài hước trên sân khấu, nam diễn viên tự nhận "xấu dã man" - Mạc Văn Khoa cũng thường xuyên thu hút mọi người với những khoảnh khắc đời thường. Mới đây lần đầu tiên anh đưa cô con gái Minnie về quê nội Hải Dương. Lâu lắm mới được về nhà, Mạc Văn Khoa cũng trổ tài đảm đang khi vào bếp nấu cơm cho mẹ.
Anh khoe: "Mâm cơm quê Hải Dương nhà em đây ạ". Bê ra mâm cơm toàn những món dân dã, "Thánh hài" cho biết: "Nay em về nhà, em chịu trách nhiệm cấp dưỡng... Bữa cơm cũng đơn giản thôi. Canh cua, hôm qua đi soi cua rồi thằng bạn nó cho lươn và bắt được cá. Còn đây là nem đặc sản ở Văn An, Chí Linh, Hải Dương".
XEM VIDEO: Mâm cơm quê Hải Dương của Mạc Văn Khoa.
Nam diễn viên hài Mạc Văn Khoa đưa con gái Minnie về quê nội Hải Dương, tận hưởng cuộc sống thôn quê, mộc mạc.
Khoe mâm cơm vừa nấu, anh cho biết: "Mâm cơm không có món gì sơn hào, hải vị nhưng thực sự đây là mâm cơm cực ngon luôn, ngon nhất trong năm nay".
Mạc Văn Khoa mời mẹ ăn bữa cơm mà con trai "cấp dưỡng" khi lâu lâu mới được về.
Có canh cua, lươn, cá... hầu như các nguyên liệu đều từ vườn nhà hoặc tự đánh bắt.
Nam diễn viên thích thú thưởng thức món nem thính đặc sản quê mình.
Nó làm từ bì và thịt mông, ăn với lá sung vườn.
Gói nem lại và chấm nước mắm, Mạc Văn Khoa phải thốt lên: "Ngon lắm. Mọi người có dịp ra Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương thì ăn thử món nem quê em. Ăn tới đâu ngon tới đấy".
Dù giờ đã là "đại gia bún đậu" nhưng Mạc Văn Khoa luôn khoái nhất những món ăn dân dã, chân quê. Anh thích đi bắt cá về tự nấu. "Thành quả một buổi chiều thả lưới của em. Đúng là không lười là sẽ có ăn... Khoái nhất cá rô đồng", nam diễn viên hào hứng.
Một mẻ cá mà Mạc Văn Khoa đăng tải khiến người hâm mộ thích thú, muốn được thưởng thức lại cảm giác bắt cá ở quê.
Và kết quả là một mâm cá cùng những món ăn kèm đầy đặn thế này. Anh chia sẻ: "Mời cả nhà cùng ăn với vợ chồng em nhé! Cá rô chiên giòn, canh chia trái bần. Tự tay tụi em giăng lưới và hái ạ".
Hay có hôm về quê, được bố cầm đèn đi bắt cá giữa đêm về chiên cho mình ăn, Mạc Văn Khoa đã xúc động: "Con cá rô này ở ngoài chợ mua chắc chưa tới 10 ngàn nhưng với mình nó là vô giá!!! Con trai về, 3h đêm bố cầm đèn đi bắt về để chiên cho mình ăn vì nói cá đồng cá suối ngon lắm!!! Và đúng! Đây là con cá rô ăn ngon nhất trên đời. Yêu bố".
"Rau nào ngon bằng rau nhà trồng. Mâm cơm nào ngon bằng mâm cơm gia đình", nam diễn viên từng mãn nguyện với bữa cơm bố nấu mời mọi người.
Đặc biệt có món dúi nứa, con này chỉ ở trên rừng và ăn tre, nứa. Mạc Văn Khoa cho biết: "Bố để dành lâu lắm rồi, hôm nay con trai về mới nấu đấy. Món này bố nấu mất gần 4 tiếng".
Bố Mạc Văn Khoa cho hay, gia vị món này gồm gừng, sả, hạt tiêu bắc, hành khô, tỏi rồi quay.
Ngoài ra, mâm cơm không thể thiếu món thịt gà lá chanh. Nam diễn viên hài hước: "Gà này nuôi rất là lâu rồi, anh em thân lắm mới thịt cho ăn đó".
Lần đó cũng không thể không có món "đặc sản" yêu thích của Mạc Văn Khoa là cá rô đồng mà bố anh đi bắt trời mưa giữa đêm. Anh cho biết cá rất thơm, thịt dai.
Nam diễn viên cũng giới thiệu một món đặc biệt, đó là nhộng ong, xào lên rồi cuốn với lá lốt mà anh tự hái trong vườn.
Thừa hưởng khiếu nấu ăn từ bố, Mạc Văn Khoa còn nấu cơm cho vợ với bữa cơm đậm chất thôn quê: "Nhìn mâm cơm một phát biết đầu bếp người Hải Dương liền". Có nhiều món như canh cua, thịt luộc, cà muối xổi, mắm tôm, cá rán, lạc rang, dưa leo và rau sống làm Ưng Đại Vệ, Hoàng Mèo cùng nhiều nghệ sĩ và cư dân mạng cũng phải thèm lây.
Tham khảo cách làm món cá rô đồng chiên giòn, chấm nước mắm tỏi ớt cực ngon: Nguyên liệu: Cá rô đồng: 500g Tỏi băm: 1 củ Ớt tươi: 2 quả Gừng: củ Chanh: 1 trái Rau húng thơm Gia vị: đường, nước mắm, muối… Cách thực hiện: Bước 1: Cá rô đánh vảy sạch sẽ, phần bụng phía trong làm thật sạch để không bị đắng. Ướp cá với một chút muối và gừng để cá ngấm gia vị. Bước 2: Cạo vỏ gừng, rửa sạch giã nhỏ. Chanh cắt miếng. Rau thơm nhặt sạch rồi rửa với nước để ráo. Bước 3: Để chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Nên cho nhiều một chút để khi chiên cá được giòn và không bị cháy. Khi dầu sôi già cho cá vào chiên vàng, lật 2 mặt để cá chín đều, chiên ở mức lửa nhỏ để cá chín từ bên trong. Tới khi cá chín vàng giòn thì gắp ra đĩa cho thấm dầu rồi thưởng thức. Bước 4: Làm nước chấm: Pha nước chấm theo công thức sau: Cho gừng, tỏi, đường, ớt vào chén giã nhỏ sau đó thêm nước mắm và chút chanh vào khuấy cho tan đều là có thể dùng được. |