Thanh niên TPHCM được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập ngũ

18:12 | 28/02/2021
TPHCM triển khai hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trước khi giao quân.

Ngày 28/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, thành phố thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên trước khi nhập ngũ. 

Xét nghiệm được thực hiện trước khi giao quân cho các đơn vị 2 ngày, phiếu kết quả xét nghiệm phải được đính kèm hồ sơ chiến sĩ mới. Các Trung tâm Y tế quận huyện thực hiện hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương.

Ngày 27/2, Trung tâm Y tế quận 6, TPHCM đã tiến hành lấy 243 mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung của quận cho những thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn quận. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả về lại cho phường theo danh sách nhằm hoàn chỉnh hồ sơ khám sức khỏe của mỗi chiến sĩ trước khi tiến hành giao quân.

Trước đó, thực hiện chiến dịch thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trên diện rộng để tăng cường giám sát phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, ngày 26/2, Trung tâm y tế quận 6 cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho Ban trị sự chùa Thiên Khánh, người liên quan và khách đi chùa với tổng số 55 mẫu, tất cả các mẫu hiện đã có kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế quận cũng tiến hành truyền thông khách đi chùa tuân thủ thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhắc nhở Ban trị sự chùa tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Nhà chùa tuân thủ các biện pháp an toàn khi tổ chức các hoạt động, nghi lễ tô giáo tín theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến trưa ngày 28/2, TPHCM đã ghi nhận 210 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 199 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 11 trường hợp đang được điều trị. Thành phố đã trải qua 17 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện có 1.875 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 313 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tặng quà, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn