Thanh tâm

Áp lực kết hôn từ cha mẹ, cô gái lên mạng quen đại trai Tây

Xem trên mobile
Ngoài 30 tuổi, công việc ổn định, có nhiều bạn bè, duy chỉ có tình yêu thì vẫn ở… tận nơi đâu, thế nên cô khiến bố mẹ lúc nào cũng lo cuống cuồng.

Trước áp lực của bố mẹ, cô cũng rất sốt ruột. Cô cũng muốn “vơ đại” một anh nào đấy cho yên chuyện. Thế nhưng, người đàn ông mà cô quen 4, 5 năm nay đối với cô vẫn “hờ hững như không”. Không có chuyện anh không có “ý định” với cô bởi cả hai từng về nhà nhau chơi, ra mắt bố mẹ hai bên.

quen-trai-tay.jpg

Tết nào, anh cũng đến chúc Tết gia đình cô. Đợt cô ốm nằm viện, anh vào thăm cô liên tục. Thế nhưng, mọi chuyện chỉ có thế. Nhắn tin hỏi thăm cô, anh cũng… “tiết kiệm”, nói gì đến những cuộc điện thoại quan tâm. Cô không yêu anh, nhưng nếu anh nhiệt tình một chút, mạnh dạn tỏ tình với cô thì chắc chắn cô đã… “gật đầu cái rụp”.

Cô được người quen “làm mai” với người đàn ông khác. Ở buổi hẹn đầu tiên, cô đã… chạy mất dép. Cô chẳng biết anh giỏi giang, giàu có đến đâu nhưng suốt cuộc gặp anh chỉ ngồi chê bai phụ nữ, tầm nhìn chỉ ở cái… miệng giếng. Thậm chí anh cũng… tiện mồm chê cô “không biết lựa chọn trang phục, không tinh tế trong giao tiếp…” ngay trong buổi gặp đầu.

Cô đã định lựa chọn cuộc sống tự do nhưng bố mẹ cô không một ngày nào để cô yên. Những ngày gần đây, cô nỗ lực lên mạng làm quen với… đàn ông nước ngoài. Trái với những người đàn ông Việt cô gặp, họ có thừa sự lịch lãm cũng như quá dư… sự nhiệt tình. Sự nhiệt tình quá mức ấy khiến cô gái ít va chạm, thiếu kinh nghiệm trong tình yêu như cô e ngại và sợ sệt.

CLB Kết bạn

Bạn đang đọc bài viết Áp lực kết hôn từ cha mẹ, cô gái lên mạng quen đại trai Tây tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

2 đám cưới sau ly hôn

2 đám cưới sau ly hôn

Tôi vừa nhận tin mời, dù chưa chính thức, về lễ tái hôn của hai người bạn mà trước đây họ vốn là vợ chồng. Hiệp làm chú rể lần hai với cô đồng nghiệp, còn vợ cũ của Hiệp tái hôn với bạn thân của anh ấy.
Ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách ‘dây dưa’ với vợ cũ

Ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách ‘dây dưa’ với vợ cũ

Chị cứ ngỡ mình đã tìm được hạnh phúc sau 7 năm là single mom khi gặp được người đàn ông yêu thương chị, chiều chuộng con riêng của chị. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn sống cùng nhau, chị ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách “dây dưa” với vợ cũ.
Suýt tự tử vì ‘bản án’ chồng dành cho hàng đêm

Suýt tự tử vì ‘bản án’ chồng dành cho hàng đêm

Nghĩ lại thời kỳ phá sản, cô cảm thấy rùng mình. Mấy chục tỷ mất đi trong chốc lát, bao nhiêu chủ nợ bủa vây cô, thế nhưng những điều đó không khiến cô gục ngã như “bản án” mà chồng dành cho hàng đêm.
Cho chồng thêm cơ hội cuối cùng thoát khỏi lầm lỗi

Cho chồng thêm cơ hội cuối cùng thoát khỏi lầm lỗi

Em đã cố gắng cùng con nỗ lực kéo anh về với gia đình bằng nhiều cách, nhưng dường như càng “kéo” anh về, anh lại càng “xa” vợ con hơn. Có lúc quá mỏi mệt, em đã nghĩ đến việc từ bỏ anh, mặc kệ anh với đời.