Thanh tâm

Bố mẹ chồng bắt về quê làm ăn

Xem trên mobile
Vợ chồng em trai muốn ra làm ăn riêng nên bố mẹ chồng Phạm Dung muốn vợ chồng cô phải trở về nhà giúp đỡ ông bà.
Chị Thanh Tâm kính mến!
Vợ chồng em đều ở Thanh Hóa, gặp nhau và nên duyên vợ chồng cũng ở đây. Sau khi lấy nhau, chồng em học nghề lái xe rồi hai vợ chồng cùng nhau vào Vũng Tàu làm ăn. Đến nay được 3 năm, chúng em cũng đã có với nhau 1 cháu trai 10 tháng.
Tuy cuộc sống trong đây không có ai thân thích, họ hàng, bạn bè cũng ít nhưng kiếm khá nên vợ chồng em tính làm một thời gian tích góp vốn, con trai cứng cáp rồi sẽ về quê và có thêm đứa nữa.
Tuy nhiên, 1 tháng gần đây, bố mẹ chồng em liên tục gọi điện nói muốn chúng em phải về quê ngay. Chuyện là chồng em còn có 1 em trai, lấy vợ sau đám cưới của chúng em một năm. Sau khi chú ấy lấy vợ, bố mẹ chồng em vẫn hỗ trợ. Chồng em thấy vậy mới bàn với em đi làm ăn xa để vợ chồng chú ấy lo việc ở nhà cùng với ông bà, như thế 2 anh em đều đỡ vất vả mà ông bà lại được nhờ.
Thế nhưng, dạo gần đây, 2 vợ chồng cô chú ấy lại muốn mở làm ăn riêng. Không biết cô chú có làm ăn được không nhưng cơ ngơi của ông bà như thế sẽ không có người đỡ đần, chăm lo. Bố mẹ chồng em không ngăn được cô chú ấy nên giờ bắt chúng em phải về làm với ông bà.
Về làm với ông bà thì không đói, nhưng không thể so sánh với ở đây. Chúng em không phải không muốn về, sau này về em cũng vẫn sẽ hỗ trợ ông bà hoặc thuê thêm người làm cho, đồng thời bỏ vốn làm ăn thêm. Nhưng đó là câu chuyện của vài năm tới. Còn nếu bây giờ về thì kế hoạch sẽ thay đổi. Chúng em cũng thực sự chưa sẵn sàng. Cả 2 vợ chồng em đều thấy rất khó nghĩ, mong chị cho chúng em lời khuyên.
Phạm Dung (Vũng Tàu)
 
ve-nha-2.jpg
Mối quan hệ cả gia đình đều tốt đẹp trừ việc bố mẹ chồng Dung liên tục thúc ép vợ chồng cô phải quê (ảnh minh họa)
Phạm Dung thân mến!
Có thể thấy 2 vợ chồng em đã có những định hướng rõ ràng cho tương lai và nó đang đứng trước nguy cơ  bị xáo trộn nếu các em nghe theo lời bố mẹ, về quê làm cùng ông bà. Rõ ràng các em không muốn đi theo lựa chọn này bởi cả 2 đều thấy rõ những mặt ưu và nhược của từng lựa chọn.
Cuộc sống rất khó để có được một lựa chọn hoàn toàn đúng theo ý mình, nhất là khi nó gặp ý kiến trái chiều. Trong những tình huống như vậy, tìm kiếm những giải pháp thay thế là điều nên xét đến. Nếu các em chưa sẵn sàng để trở về, vậy ai có thể giúp làm phần việc ông bà muốn các em tiếp quản? Liệu việc thuê người dưới sự hỗ trợ ban đầu của vợ chồng em trai hay chính ông bà và sau đó là sự giám sát thường xuyên của họ có khả thi? Nếu vợ chồng em trai em không làm nữa, liệu có ai đó trong gia đình có thể phù hợp cho việc đó trong lúc này? Và quan trọng hơn, người có thể giúp các em có được giải pháp thích hợp nhất, chính là bố mẹ chồng em, ông bà có đang nắm rõ sự việc như các em lúc này để có thể hiểu cho hoàn cảnh của các em?
Một khi các em mở rộng hơn các lựa chọn, tự nhiên các giải pháp phù hợp sẽ không ngừng tìm đến các em. Chúc các em sớm có được lựa chọn phù hợp nhất trong số chúng trong sự đồng thuận của cả gia đình.

Thanh Tâm  

Bạn đang đọc bài viết Bố mẹ chồng bắt về quê làm ăn tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình 'muốn gì phải được nấy'

Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình 'muốn gì phải được nấy'

Bác tôi có cô con dâu thông minh, nổi tiếng học giỏi nên con trai bác từ ngày học cùng lớp đại học cứ đắm đuối, luôn coi cô là thần tượng. Từ nhỏ, cả hai đều học trường chuyên, lớp chọn nên rất xứng đôi vừa lứa, yêu nhau ngay từ năm nhất đại học sư phạm ở một tỉnh xa.
Phát hiện sự thật người yêu là anh cùng cha khác mẹ

Phát hiện sự thật người yêu là anh cùng cha khác mẹ

Cháu vừa trải qua những ngày quá khó khăn trong cuộc đời, có cảm giác như không thể gượng dậy được nữa. Nhưng kỳ lạ là cháu không oán trách bố mẹ, chỉ thấy không biết mình nên bắt đầu sống tiếp như thế nào thôi.
S.O.S sự vững bền của gia đình 

S.O.S sự vững bền của gia đình 

Xã hội với những thay đổi chóng mặt về di cư, kết nối, cơ hội việc làm, quan niệm sống và cách hưởng thụ cuộc sống kéo theo những thay đổi cơ bản về gia đình.
Câu nói vô cảm của mẹ chồng

Câu nói vô cảm của mẹ chồng

Những câu nói vô cảm, lạnh sống lưng của mẹ chồng… như sợi dây cuối cùng cắt đứt cô khỏi nơi mà cô định “gửi gắm cả cuộc đời” vào đó.
Chưa kịp có con, vợ chồng đã mất cảm xúc khi ở gần nhau

Chưa kịp có con, vợ chồng đã mất cảm xúc khi ở gần nhau

“Vợ chồng tôi đã đi khám nhiều lần ở bệnh viện nhưng cả mấy nơi đều cho kết quả bình thường, không ai mắc gì về bệnh lý ảnh hưởng đến sinh con. Thế nhưng, chưa kịp có con, vợ chồng tôi đã mất hết cảm xúc khi ở gần nhau”.