Thanh tâm

Bố mẹ chồng bắt về quê làm ăn

Xem trên mobile
Vợ chồng em trai muốn ra làm ăn riêng nên bố mẹ chồng Phạm Dung muốn vợ chồng cô phải trở về nhà giúp đỡ ông bà.
Chị Thanh Tâm kính mến!
Vợ chồng em đều ở Thanh Hóa, gặp nhau và nên duyên vợ chồng cũng ở đây. Sau khi lấy nhau, chồng em học nghề lái xe rồi hai vợ chồng cùng nhau vào Vũng Tàu làm ăn. Đến nay được 3 năm, chúng em cũng đã có với nhau 1 cháu trai 10 tháng.
Tuy cuộc sống trong đây không có ai thân thích, họ hàng, bạn bè cũng ít nhưng kiếm khá nên vợ chồng em tính làm một thời gian tích góp vốn, con trai cứng cáp rồi sẽ về quê và có thêm đứa nữa.
Tuy nhiên, 1 tháng gần đây, bố mẹ chồng em liên tục gọi điện nói muốn chúng em phải về quê ngay. Chuyện là chồng em còn có 1 em trai, lấy vợ sau đám cưới của chúng em một năm. Sau khi chú ấy lấy vợ, bố mẹ chồng em vẫn hỗ trợ. Chồng em thấy vậy mới bàn với em đi làm ăn xa để vợ chồng chú ấy lo việc ở nhà cùng với ông bà, như thế 2 anh em đều đỡ vất vả mà ông bà lại được nhờ.
Thế nhưng, dạo gần đây, 2 vợ chồng cô chú ấy lại muốn mở làm ăn riêng. Không biết cô chú có làm ăn được không nhưng cơ ngơi của ông bà như thế sẽ không có người đỡ đần, chăm lo. Bố mẹ chồng em không ngăn được cô chú ấy nên giờ bắt chúng em phải về làm với ông bà.
Về làm với ông bà thì không đói, nhưng không thể so sánh với ở đây. Chúng em không phải không muốn về, sau này về em cũng vẫn sẽ hỗ trợ ông bà hoặc thuê thêm người làm cho, đồng thời bỏ vốn làm ăn thêm. Nhưng đó là câu chuyện của vài năm tới. Còn nếu bây giờ về thì kế hoạch sẽ thay đổi. Chúng em cũng thực sự chưa sẵn sàng. Cả 2 vợ chồng em đều thấy rất khó nghĩ, mong chị cho chúng em lời khuyên.
Phạm Dung (Vũng Tàu)
 
ve-nha-2.jpg
Mối quan hệ cả gia đình đều tốt đẹp trừ việc bố mẹ chồng Dung liên tục thúc ép vợ chồng cô phải quê (ảnh minh họa)
Phạm Dung thân mến!
Có thể thấy 2 vợ chồng em đã có những định hướng rõ ràng cho tương lai và nó đang đứng trước nguy cơ  bị xáo trộn nếu các em nghe theo lời bố mẹ, về quê làm cùng ông bà. Rõ ràng các em không muốn đi theo lựa chọn này bởi cả 2 đều thấy rõ những mặt ưu và nhược của từng lựa chọn.
Cuộc sống rất khó để có được một lựa chọn hoàn toàn đúng theo ý mình, nhất là khi nó gặp ý kiến trái chiều. Trong những tình huống như vậy, tìm kiếm những giải pháp thay thế là điều nên xét đến. Nếu các em chưa sẵn sàng để trở về, vậy ai có thể giúp làm phần việc ông bà muốn các em tiếp quản? Liệu việc thuê người dưới sự hỗ trợ ban đầu của vợ chồng em trai hay chính ông bà và sau đó là sự giám sát thường xuyên của họ có khả thi? Nếu vợ chồng em trai em không làm nữa, liệu có ai đó trong gia đình có thể phù hợp cho việc đó trong lúc này? Và quan trọng hơn, người có thể giúp các em có được giải pháp thích hợp nhất, chính là bố mẹ chồng em, ông bà có đang nắm rõ sự việc như các em lúc này để có thể hiểu cho hoàn cảnh của các em?
Một khi các em mở rộng hơn các lựa chọn, tự nhiên các giải pháp phù hợp sẽ không ngừng tìm đến các em. Chúc các em sớm có được lựa chọn phù hợp nhất trong số chúng trong sự đồng thuận của cả gia đình.

Thanh Tâm  

Bạn đang đọc bài viết Bố mẹ chồng bắt về quê làm ăn tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

2 đám cưới sau ly hôn

2 đám cưới sau ly hôn

Tôi vừa nhận tin mời, dù chưa chính thức, về lễ tái hôn của hai người bạn mà trước đây họ vốn là vợ chồng. Hiệp làm chú rể lần hai với cô đồng nghiệp, còn vợ cũ của Hiệp tái hôn với bạn thân của anh ấy.
Ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách ‘dây dưa’ với vợ cũ

Ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách ‘dây dưa’ với vợ cũ

Chị cứ ngỡ mình đã tìm được hạnh phúc sau 7 năm là single mom khi gặp được người đàn ông yêu thương chị, chiều chuộng con riêng của chị. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn sống cùng nhau, chị ngậm đắng nuốt cay khi chồng luôn tìm cách “dây dưa” với vợ cũ.
Suýt tự tử vì ‘bản án’ chồng dành cho hàng đêm

Suýt tự tử vì ‘bản án’ chồng dành cho hàng đêm

Nghĩ lại thời kỳ phá sản, cô cảm thấy rùng mình. Mấy chục tỷ mất đi trong chốc lát, bao nhiêu chủ nợ bủa vây cô, thế nhưng những điều đó không khiến cô gục ngã như “bản án” mà chồng dành cho hàng đêm.
Cho chồng thêm cơ hội cuối cùng thoát khỏi lầm lỗi

Cho chồng thêm cơ hội cuối cùng thoát khỏi lầm lỗi

Em đã cố gắng cùng con nỗ lực kéo anh về với gia đình bằng nhiều cách, nhưng dường như càng “kéo” anh về, anh lại càng “xa” vợ con hơn. Có lúc quá mỏi mệt, em đã nghĩ đến việc từ bỏ anh, mặc kệ anh với đời.