Thanh tâm

Chồng gia trưởng kiếm chuyện đòi li dị

Xem trên mobile
Anh ấy cấm đoán em đủ điều, từ việc không được đi chơi với công ty, không được mặc váy đến cơ quan, không được đi làm về trễ, đúng giờ là phải về, hôm nào em về muộn là anh sẽ kiếm chuyện la mắng em.
Kính gửi chį Thanh Tâm !
Em tên Huyền, xin tâm sự với chį về chuyện tình cảm giữa em và chồng em. Anh ấy là người rất gia trưởng. Anh ấy cấm đoán em đủ điều, từ việc không được đi chơi với công ty, không được mặc váy đến cơ quan, không được đi làm về trễ, đúng giờ là phải về, hôm nào em về muộn là anh sẽ kiếm chuyện la mắng em. Công việc của em vốn là kế toán nên rất bận vào những ngày cuối năm mà nếu em đem việc về nhà làm cũng bị la. Lúc tức giận gây nhau thì anh ấy cũng mày – tao. Em thấy buồn lắm. Hôm nay anh ấy cứ kiếm chuyện đòi li dị với em. Tụi em đã cưới được 4 năm và có 1 bé gái nhưng giờ em cảm thấy sức chịu đựng không nổi. Em phải làm sao đây chị ?
Nguyễn Thị Huyền
vnnbuzz_com_195d349887d531b006a32a84981a5f5e.jpg
 Chỉ cần không vừa ý là chồng em mày tao, la mắng (ảnh minh họa)
Huyền thân mến !       
Trong tư tưởng của Thanh Tâm luôn tôn trọng người phụ nữ và những giá trị nhân văn chúng ta đem đến cho cuộc đời. Mỗi một người phụ nữ  tạo nên gia đình, vun vén để mỗi thành viên trong đó (bao gồm chồng, con và chính cô ấy) được hạnh phúc. Chứ chúng ta không sinh ra để phải chịu đựng sự hành hạ, dằn vặt hay phải chạy theo lôi kéo, tìm cách “giữ” chồng, vá víu gia đình.
Cuộc hôn nhân của em đã trải qua 4 năm, tính cách bản chất của nhau như thế nào hai bên đều đã hiểu. Chồng em có gì tốt? có gì không tốt? Chính em thì sao? Các em có thể thỏa hiệp với nhau theo chiều hướng nào? Chấp nhận nhau được đến đâu? Và đâu là giới hạn? Em nên cân nhắc nặng nhẹ, xác định xem mình thực sự cần gì? Phải buông gì để cảm thấy hạnh phúc?
Sự ghen tuông không phải không có mặt tốt chỉ là làm quá lại gây ngột ngạt, khó chịu cho đối phương. Vì thế em phải rạch ròi và cứng rắn nhắc nhở chồng. Ví dụ khi cậu ấy ghen với việc vợ đem việc về nhà làm thì em phải lập tức soi lại thời gian biểu. Nếu  đúng là em quá tham công tiếc việc thì tự mình điều chỉnh, giảm tải để bớt mệt mỏi, dành thời gian nghỉ ngơi, lo cho gia đình. Tuy nhiên nếu tất cả vẫn nằm trong năng lực của em và vẫn đảm bảo thời gian dành cho chồng con thì em nên nghiêm túc nói chuyện và yêu cầu sự hiểu biết, tôn trọng thậm chí là chia sẻ của chồng
Trong cuộc sống, những va chạm, mâu thuẫn rất nhiều. Nhưng chỉ cần em luôn ý thức về việc yêu thương và tôn trọng bản thân thì chị tin là em sẽ tìm ra cách giải quyết và cảm thấy hạnh phúc. Hãy giữ liên lạc với chị bất cứ khi nào em cần. Chị sẽ luôn ở bên và dõi theo em.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Chồng gia trưởng kiếm chuyện đòi li dị tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình 'muốn gì phải được nấy'

Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình 'muốn gì phải được nấy'

Bác tôi có cô con dâu thông minh, nổi tiếng học giỏi nên con trai bác từ ngày học cùng lớp đại học cứ đắm đuối, luôn coi cô là thần tượng. Từ nhỏ, cả hai đều học trường chuyên, lớp chọn nên rất xứng đôi vừa lứa, yêu nhau ngay từ năm nhất đại học sư phạm ở một tỉnh xa.
Phát hiện sự thật người yêu là anh cùng cha khác mẹ

Phát hiện sự thật người yêu là anh cùng cha khác mẹ

Cháu vừa trải qua những ngày quá khó khăn trong cuộc đời, có cảm giác như không thể gượng dậy được nữa. Nhưng kỳ lạ là cháu không oán trách bố mẹ, chỉ thấy không biết mình nên bắt đầu sống tiếp như thế nào thôi.
S.O.S sự vững bền của gia đình 

S.O.S sự vững bền của gia đình 

Xã hội với những thay đổi chóng mặt về di cư, kết nối, cơ hội việc làm, quan niệm sống và cách hưởng thụ cuộc sống kéo theo những thay đổi cơ bản về gia đình.
Câu nói vô cảm của mẹ chồng

Câu nói vô cảm của mẹ chồng

Những câu nói vô cảm, lạnh sống lưng của mẹ chồng… như sợi dây cuối cùng cắt đứt cô khỏi nơi mà cô định “gửi gắm cả cuộc đời” vào đó.