Thanh tâm

Con trai ngoại tình, mẹ chồng trách cả con dâu lẫn thông gia

Xem trên mobile
Cha mẹ chồng khi biết chuyện chồng em có bồ, thay vì trách cứ con trai, ông bà thay đổi 180 độ, quay sang trách cứ con dâu và cha mẹ em không biết dạy bảo con. Lời qua tiếng lại, cha mẹ em giận nhà thông gia không biết điều và bênh con gái.

Mới sáng sớm Thanh Tâm đã nhận được cuộc gọi của một người phụ nữ trẻ. Cô kể: “Sau 1 năm cưới nhau chúng em đón đứa con trai đầu lòng, tạo thêm niềm vui cho hai bên nội ngoại khoe cháu. Đúng là chẳng gì vui hơn, tiện lợi hơn khi 2 nhà thông gia ở sát bên nhau, dâu rể, cháu chắt chạy qua chạy lại hàng ngày như chung một nhà...

Rồi điều không may đã xảy đến với em, sau hơn 10 năm sống hòa thuận và có với nhau 2 mặt con, em bị tai nạn giao thông gãy chân phải nghỉ việc, nằm nhà điều trị cả năm trời. Suốt thời gian đó, chồng em phải làm việc nhiều hơn, gánh vác chuyện tài chính, lo cho gia đình nhỏ và bố mẹ ruột.

Để có thêm thu nhập, anh đăng ký đi làm xa và sóng ngầm bắt đầu xuất hiện khi em nhận thấy chồng mình ngày càng xa cách, lạnh nhạt chuyện chăn gối. Dù bị vặn hỏi nhưng chồng em chối bay chối biến, luận tội em ghen tuông vô lối. Không chấp nhận bị cắm sừng, em lần mò điều tra sự thật và phát hiện chồng mình đang dan díu với một phụ nữ góa chồng còn khá trẻ ở gần chỗ làm. Bị bắt tại trận đang ở nhà cô bồ sau giờ làm việc, chồng em đành thú nhận mới quen cô ta. Em chỉ nói với tình địch rằng mình là vợ và đã có 2 mặt con với chồng rồi bỏ về. Sau đó, em thuật lại chuyện đau buồn này với cha mẹ chồng và dẫn 2 con bỏ về nhà cha mẹ ruột.

suyt-mat-chong-vi-tin-loi-thay-boi-noi-chong-co-bo-nhi.jpg
Chồng mình đang dan díu với một phụ nữ góa chồng còn khá trẻ ở gần chỗ làm. Ảnh minh họa: Internet

Cha mẹ chồng em khi biết chuyện, em thật không ngờ, thay vì trách cứ con trai, cha mẹ chồng em thay đổi 360 độ, quay sang trách cứ con dâu và cha mẹ em không biết dạy bảo con. Lời qua tiếng lại, cha mẹ em giận nhà thông gia không biết điều và bênh con gái. Thế là cái hàng rào gần gũi bỗng trở thành bức tường lửa xung đột giữa 2 gia đình.

Mọi việc đi quá xa và vì sự tác động quá sâu của gia đình hai bên, vợ chồng em càng thêm căng thẳng và khó làm lành. Khổ nỗi, 2 đứa con không chịu ở nhà ngoại cứ đòi về nhà nội ở khiến ông bà ngoại càng giận cá chém thớt. Chồng em biết lỗi, muốn làm lành nhưng em quá mệt mỏi và cảm thấy khó vượt qua hàng rào để quay lại làm dâu. Chị ơi, em có nên tha thứ, tiếp tục cuộc hôn nhân đang bị rạn nứt này. Làm thế nào để hai bên thông gia chịu làm lành vì con cháu?”.

thong-gia4.jpg
 Chỉ vì bênh con mình mà hai bên thông gia đối đầu như nước với lửa. Ảnh minh họa

Trong trường hợp này, Thanh Tâm thấy cha mẹ 2 bên hơi nóng vội trong giải quyết vấn đề phát sinh mà nguyên nhân do chồng em gây ra. Lẽ ra, khi thấy con dâu phản ứng việc con trai mình ngoại tình, cha mẹ chồng của em phải khách quan nhìn nhận sự việc nghiêm trọng này và an ủi, giữ chân con dâu ở lại. Thế nhưng, do cách xử lý thiếu tế nhị, thiếu khách quan và bênh con trai, không bảo vệ con dâu đã dẫn đến mâu thuẫn với thông gia nhà gái. M

Mọi việc đã đi hơi xa khi 2 bên gia đình thông gia đều cố chấp giữ quan điểm bảo vệ con mình mà thiếu sự bao dung, vì lợi ích của con cháu. Chuyện đáng tiếc đã xảy ra khiến cho 2 gia đình vốn thân tình trở thành đối trọng và các cháu nhỏ thì ngại ngùng không dám bước qua hàng rào vì sự ngăn cản của người lớn.

Chị nghĩ, giờ đây, để mâu thuẫn không bùng thành ngọn lửa thiêu đốt quan hệ thông gia hàng xóm thì em phải biết thứ tha cho chồng và sớm làm lành. Chỉ có vợ chồng em thể hiện quyết tâm quay lại với nhau thì cha mẹ 2 bên phải nhún xuống, bớt trách cứ nhau để con cháu bình yên, hạnh phúc. Mong rằng hàng rào giữa hai nhà sẽ xanh hơn, mát hơn và nó sẽ hóa giải những mâu thuẫn không đáng có nhờ sự bao dung, mở lòng của hai gia đình thông gia hàng xóm.

Thanh Tâm 0438211854

Bạn đang đọc bài viết Con trai ngoại tình, mẹ chồng trách cả con dâu lẫn thông gia tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình 'muốn gì phải được nấy'

Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình 'muốn gì phải được nấy'

Bác tôi có cô con dâu thông minh, nổi tiếng học giỏi nên con trai bác từ ngày học cùng lớp đại học cứ đắm đuối, luôn coi cô là thần tượng. Từ nhỏ, cả hai đều học trường chuyên, lớp chọn nên rất xứng đôi vừa lứa, yêu nhau ngay từ năm nhất đại học sư phạm ở một tỉnh xa.
Phát hiện sự thật người yêu là anh cùng cha khác mẹ

Phát hiện sự thật người yêu là anh cùng cha khác mẹ

Cháu vừa trải qua những ngày quá khó khăn trong cuộc đời, có cảm giác như không thể gượng dậy được nữa. Nhưng kỳ lạ là cháu không oán trách bố mẹ, chỉ thấy không biết mình nên bắt đầu sống tiếp như thế nào thôi.
S.O.S sự vững bền của gia đình 

S.O.S sự vững bền của gia đình 

Xã hội với những thay đổi chóng mặt về di cư, kết nối, cơ hội việc làm, quan niệm sống và cách hưởng thụ cuộc sống kéo theo những thay đổi cơ bản về gia đình.
Câu nói vô cảm của mẹ chồng

Câu nói vô cảm của mẹ chồng

Những câu nói vô cảm, lạnh sống lưng của mẹ chồng… như sợi dây cuối cùng cắt đứt cô khỏi nơi mà cô định “gửi gắm cả cuộc đời” vào đó.
Chưa kịp có con, vợ chồng đã mất cảm xúc khi ở gần nhau

Chưa kịp có con, vợ chồng đã mất cảm xúc khi ở gần nhau

“Vợ chồng tôi đã đi khám nhiều lần ở bệnh viện nhưng cả mấy nơi đều cho kết quả bình thường, không ai mắc gì về bệnh lý ảnh hưởng đến sinh con. Thế nhưng, chưa kịp có con, vợ chồng tôi đã mất hết cảm xúc khi ở gần nhau”.