Gia đình suýt tan vỡ vì kỷ vật mối tình học trò

Xem trên mobile
Một vài tấm ảnh lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ, những cánh thư tay trao gửi tâm tình hồn nhiên của lứa tuổi học trò là kỷ niệm đẹp, nhưng cũng thực “nguy hiểm” khi bị phát giác và hiểu lầm.

Kỷ vật cũ khiến gia đình cô chao đảo (Ảnh minh họa)

"Em đâu có ngờ một chút kỷ niệm xưa cũ đó lại đang phá vỡ hạnh phúc hiện tại của mình". - Cô gái nói trong tiếng nức nở.

Cô lấy chồng 6 năm, có một cậu con trai 5 tuổi. Đều là công chức nhà nước, tuy thu nhập của cả hai vợ chồng không cao nhưng cuộc sống gia đình tương đối ổn định. Tiền lương của hai người chỉ phải lo cơm áo hàng ngày, còn nhà cửa và mọi đồ đạc  ba má cô đã sắm sửa cho đủ cả từ trước khi cô lấy chồng.

Ngày chủ nhật định mệnh - Cô đã gọi ngày chủ nhật tuần trước khi gọi điện cho Thanh Tâm như vậy. Bình thường, cứ đến cuối tuần là cô dọn dẹp nhà cửa, nhưng chủ nhật hôm đó cô bận việc đột xuất. Chồng cô muốn tạo sự bất ngờ cho vợ đã quyết định “tổng vệ sinh” toàn bộ căn nhà. Vì là dọn dẹp tổng thể nên tất cả mọi thứ kể cả chiếc hòm nhỏ mang dấu ấn từ thời học sinh cũng được mang ra. Bước đầu chắc là chồng cô lau tỉ mỉ những khung ảnh có hình cô khi thì mặc áo dài, lúc lại mặc chiếc áo bông trần hoa sặc sỡ. Cô đoán vậy bởi khi về tới nhà, dù mọi thứ đồ vứt tứ tung khắp nơi, có cả những mảnh kính vỡ nhưng cô vẫn thấy hai chiếc khung ảnh sạch sẽ đặt trên mặt chiếc bàn nhỏ. Vừa nhìn thấy bóng vợ, anh vứt thẳng những chiếc ảnh, những lá thư (mà lúc này chỉ còn là những mảnh vụn) vào mặt cô rồi rít lên “Đó là thằng nào? Cô đã yêu nó sao còn lấy tôi? Thằng cu Bảo có phải là con tôi không ?....”. Nói xong anh ôm mặt khóc rưng rức rồi bỏ đi, không để cô có cơ hội giải thích. Mấy ngày sau đó, nhà cô tựa nấm mồ. Con trai cô mọi khi luôn được bố chiều chuộng đưa đón nay cũng bị bỏ lửng... Đi làm về khắp người anh  sặc sụa hơi men - chuyện từ trước tới nay chưa từng có. Thương chồng, cô  cố gắng hết mực chăm sóc, chiều chuộng nhưng tình trạng trong nhà vẫn không hề được cải thiện. Chồng cô không chỉ ôm chăn gối nằm riêng ở sofa mà thỉnh thoảng còn đề xuất chuyện ly hôn.

Quá giận mất khôn, trong lúc này, rõ ràng chồng em không thể bình tĩnh ngay được - Thanh Tâm vội trấn an cô gái và khuyên cô cứ từng bước, từng ngày một, dùng tình cảm để anh hiểu đúng. Thanh Tâm cũng khuyên cô nên nhờ thêm sự trợ giúp của vài người bạn thân của cả hai vợ chồng, nhất là bạn thời trung học, người hiểu rõ chuyện tình yêu tuổi học trò của cô.

Ít ngày sau cô gọi điện thông báo chồng đã qua cơn ghen và bình tĩnh trở lại, tuy nhiên tình cảm vợ chồng không còn được như trước. Cô buồn bã: “Giá mà em không cố giữ lại những tấm ảnh cũ thì đã chẳng có chuyện đáng tiếc này xảy ra”.

Trong cuộc đời, ai mà không có những kỷ niệm dù vui hay buồn muốn được lưu giữ, nhất là trong lĩnh vực tình cảm. Tuy nhiên, nếu đó là những đồ vật tình cảm ghi lại những khoảnh khắc tế nhị thì dù không muốn bỏ đi cũng không nên lưu giữ để tránh bị hiểu lầm, đổ vỡ không đáng có trong hiện tại.

Thanh Tâm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Gia đình suýt tan vỡ vì kỷ vật mối tình học trò của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...