Thanh tâm

Không nỡ bỏ người chồng phá sản

Xem trên mobile
Chồng phá sản, cả gia đình ngập trong nợ nần, ai cũng cảm thấy ngộp thở với bầu không khí u ám, căng như dây đàn...

Về đến nhà, chồng chị chửi vợ quát con. Những lúc “yên lành” nhất là anh nằm co ro trên giường “không nói không rằng”, “không ăn không uống”, chỉ suy tư với cuộc sống không lối thoát.

Lúc đó, chỉ sự nô đùa của các con cũng khiến chị thót tim. Bởi anh có thể nổi nóng và trút giận lên đầu 2 đứa trẻ.

ging-bo.jpg

Thỉnh thoảng, chị lại được anh “tha thiết, khẩn cầu”, giao nhiệm vụ xoay sở vay mượn tiền để anh  trả nợ. Thế nhưng, số tiền chị tìm đủ mọi cách, nhờ mọi mối quan hệ để vay cũng chỉ "như muối bỏ bể” so với số nợ lên đến hàng tỉ đồng của anh.

Ai cũng khuyên, chị nên ly hôn. Chỉ có như thế, chị mới có sức để nuôi con, số tiền lương kiếm được hàng tháng để lo cho con chứ không bị anh “véo” mất trả nợ. Chỉ có như thế, 3 mẹ con chị mới không phải sống trong cảnh nơm nớp “nay người kia đòi, mai người kia dọa”. Chia tay, chị sẽ rảnh rang để sống, vì tiếp tục duy trì hôn nhân, không biết cuộc đời chị sẽ đi đến đâu?

Mặc kệ mọi lời khuyên, chị vẫn nhẫn nại bên anh. Bởi khi làm ăn được, anh là người yêu thương, quan tâm và lo lắng cho 3 mẹ con chị. Thế nên, chị không muốn phải lìa xa khi anh gặp khó khăn. Hiểu tâm lý bất mãn của chồng lúc này, chị “lựa” để sống. Bỏ anh ra đi, chia tay anh lúc này chẳng khác gì chị “tuyên án tử” cho chồng. Chị tin, qua giông bão, bầu trời sẽ lại bình yên và có nắng đẹp.

CLB Kết bạn

Bạn đang đọc bài viết Không nỡ bỏ người chồng phá sản tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mất chồng vì quá đảm đang, 'vơ' hết việc vào mình

Mất chồng vì quá đảm đang, 'vơ' hết việc vào mình

Chồng chị là người có học hàm học vị, ai gặp cũng mê bởi tài ăn nói, diễn thuyết của anh. Chị cũng từng mê chồng như điếu đổ. Thế nhưng, sau lần anh ngoại tình và giở chiêu trò bẩn với chị, chị đã vô cùng coi thường và hận thù người chồng có học thức.
Từ bỏ cuộc hôn nhân 5 năm vì chồng ngày càng ích kỷ

Từ bỏ cuộc hôn nhân 5 năm vì chồng ngày càng ích kỷ

“Gần đây chồng em hay tụ tập bia rượu, hát hò đều có tay vịn. Em nhiều lần thể hiện thái độ và nói chuyện rõ ràng với chồng phải chấm dứt, nhưng anh lấy lý do vì công việc, nên vẫn cứ tiếp tục những kiểu chơi bời, quan hệ không trong sáng đó”.
Mẹ chồng quá điệu

Mẹ chồng quá điệu

Ngày anh đưa chị cùng các con từ Nhật Bản trở về Việt Nam, chị nói khéo với chồng là muốn mua một căn hộ nhỏ ở gần ông bà nội cho tiện. Nhưng không ngờ anh gạt phắt đi, bảo muốn ở cùng ông bà để tiện bề chăm sóc bố mẹ. Chị thở hắt ra, khi nghĩ đến mẹ chồng và những ngày sắp tới mà chị phải đối mặt.  
Nản vì chồng quá ỷ lại

Nản vì chồng quá ỷ lại

Vợ chồng em lấy nhau gần 5 năm, đã có 1 bé trai 4 tuổi và em lại sắp sinh thêm bé gái nữa. Lẽ ra em rất vui vì nhà “có nếp, có tẻ”, nhưng có thêm con khiến em lại rất lo lắng, hoang mang vì chồng em là người có tính ỉ lại mọi việc. Trần Thanh Bình, mẹ bầu 7 tháng ở huyện Ba Vì (Hà Nội), ngao ngán “kể tội” chồng.
Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Tiếng thút thít của cô gái vang lên trong điện thoại ngay khi Thanh Tâm nhấc máy cuộc điện thoại đầu tiên trong ngày. Phải động viên, lôi kéo mãi, cô gái mới có thể bình tâm kể về cuộc sống nhiều biến động của mình.
Vô tình phát hiện tập thư tình từ người yêu cũ của chồng

Vô tình phát hiện tập thư tình từ người yêu cũ của chồng

Người phụ nữ trẻ ấy khóc nức nở khi gọi điện cho Thanh Tâm như kiểu mình bị lừa dối khi vô tình phát hiện ra tập thư tình của người yêu cũ của chồng cô. Cô nói là mình bị lừa dối vì kể từ khi quen, yêu rồi làm vợ anh ấy, người chồng đã không một lời đả động đến mối tình ấy với cô. Mà đọc qua thư, cô hiểu giữa họ đã có một tình yêu nồng nàn, sâu đậm, khăng khít vô cùng.